Xe đạp du lịch tại Hà nội 3

Xe đạp du lịch tại Hà nội

Hãy lưu ý rằng đây là mô tả một ngày điển hình của những chuyến du lịch tự túc hoặc du lịch có hướng dẫn viên. So sánh lịch trình một ngày của 2 kiểu du lịch: Du lịch tự túc và du lịch có hướng dẫn viên. ..Tất nhiên, mỗi tour du lịch là rất khác nhau, nhưng bài viết này sẽ giúp bạn hình dung ra phần lớn chuyến du lịch bằng xe đạp thể thao của bạn trong tương lai. Có thể chi tiết chuyến đi sẽ khác, nhưng bài viết sẽ cho bạn ý tưởng chung về những gì sẽ xảy ra. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một loại hình du lịch phù hợp với bản thân hơn.Xe đạp du lịch tại Hà nội

Xe đạp du lịch tại Hà nội 1

Du lịch bằng xe đạp thể thao

1. Tour du lịch xe đạp thể thao tự túc

Xe đạp du lịch tại Hà nội 2

Đi phượt bằng xe đạp thể thao cho bạn cảm giác thú vị

Lịch trình trong một ngày :
– Thức dậy:
Hầu hết mọi người thường cố gắng kết thúc bữa sáng muộn nhất là 8 giờ, để dành thời gian cho các hoạt động tiếp theo trong tour. Chính vì vậy, nếu tham gia một chuyến đi tự túc, bạn cần tự tính toán thời gian thức dậy để kịp cho cuộc hành trình.

– Mang theo hành lý của bạn đến sảnh:
Bạn sẽ được chỉ định một khoảng thời gian để mang hành lý của bạn xuống sảnh của khách sạn bạn ở trước khi rời khách sạn, thường là khoảng từ 9h30 – 10h.

Tham khảo thêm:

– Bắt đầu cuộc hành trình:
Chuyến hành trình tự khám phá của bạn bắt đầu từ đây. Nếu đi theo tour, bạn sẽ đạp từ 25-35 dặm/ ngày. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một chuyến du lịch bằng xe đạp thể thao nhập khẩu tự túc, bạn sẽ không có hướng dẫn viên đi cùng. Thay vào đó, bạn sẽ theo dõi bản đồ và thông tin chi tiết về tuyến đường và tự quyết định cuộc hành trình của mình.

Tham khảo  Hướng dẫn mua xe đạp địa hình. Tập luyện với xe đạp địa hình

Chuyến hành trình tự khám phá 

Bạn có thể dừng lại chụp ảnh, và tham quan các điểm du lịch theo tiến độ của riêng bạn. Dừng lại thường xuyên hoặc không dừng lại. Đó là lựa chọn của bạn!

– Dừng ăn trưa:
Bạn nhìn thấy một quán cà phê hoặc nhà hàng đẹp mắt? Hãy dừng lại, nghỉ ngơi, và tiếp nhiên liệu. Nếu không thích, bạn có thể làm sẵn bữa ăn từ nhà, hoặc ăn những món đã mang theo như phô mai, bánh mì, thịt, rau, hoa quả và món tráng miệng.

– Di chuyển tới khách sạn tiếp theo:
Việc bạn cần làm là mang hành lý vào phòng, tắm rửa sạch sẽ, nghỉ ngơi, đi xe đạp địa hình hoặc đi bộ để khám phá thị trấn mới. Bạn có thể hoàn toàn quyết định lịch trình trong một ngày.

Lịch trình đạp xe đi phượt

– Ăn tối:
Mọi người thường lựa chọn ăn luôn trong khách sạn mà họ ở. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua bữa ăn tối tại khách sạn và tự tìm chỗ ăn riêng của bạn. Bạn sẽ không bị giới hạn trong menu hạn hẹp của nhà hàng và khám phá được những món ăn ngon, truyền thống của nơi bạn ở. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của nhân viên khách sạn hoặc người dân bản địa để tìm ra những địa điểm tốt nhất.
– Việc cuối cùng của một ngày:
Nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng buổi tối của bạn! Xem qua một số điểm tham quan bạn sẽ đi vào ngày mai. Và hãy sẵn sàng để lặp lại lịch trình này vào ngày mai!

2. Tour du lịch xe đạp thể thao có hướng dẫn viên.

Lịch trình trong một ngày :
– Thức dậy:
Hướng dẫn viên của bạn sẽ cho bạn biết khi nào bạn cần có mặt, và nhờ đó, bạn có thể lên kế hoạch cho thời gian thức dậy, đóng gói hành lý và ăn sáng cho phù hợp. Bữa sáng hầu như luôn luôn được bao gồm trong tour, và bạn sẽ ăn ngay tại khách sạn.
– Mang theo hành lý của bạn xuống sảnh:
Sau bữa sáng tại khách sạn, bạn sẽ ngay lập tức mang hành lý xuống để theo kịp lịch trình của đoàn trong ngày.

– Bắt đầu cuộc hành trình:
Hướng dẫn viên sẽ dẫn đường, và thường thì tất cả các bạn sẽ đi cùng một nhóm. Nếu đó là một nhóm lớn, bạn có thể có nhiều hơn một hướng dẫn viên, một người để đi nhanh với những người đi nhanh hơn trong nhóm và một để đi xe chậm với những người đi cuối. Hướng dẫn sẽ cho bạn thấy các điểm tham quan trên đường đi, giúp đỡ bạn khi bạn gặp phải các trục trặc, và giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến cuộc hành trình.

Tham khảo  Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn?

Thông thường, các bạn sẽ đi với nhau dưới dạng nhóm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hướng dẫn viên sẽ cho phép các bạn có thể đi theo tốc độ của chính bạn, và mọi người sẽ gặp nhau ở một điểm đã được đặt ra trước. Khi mọi người cùng đến nơi, chuyến du lịch sẽ tạm ngừng, mọi người được phép tự túc tham quan và ăn đồ ăn nhẹ đã được chuẩn bị sẵn.

Đối với nhiều chuyến đi có hướng dẫn viên (nhưng không phải tất cả), bạn sẽ có một chiếc xe đạp trẻ em hỗ trợ nằm gần tuyến đường bạn đi trong ngày. Điều này thật tuyệt vời vì bạn có thể nghỉ ngơi trong ngày bằng cách nhảy vào xe hỗ trợ. Xe cũng thường có thức ăn và đồ uống để bổ sung năng lượng cho bạn.

– Ăn trưa:
Bạn sẽ ăn trưa dọc theo tuyến đường, thường là trên các nhà hàng ven đường – nơi mà hướng dẫn viên đã đặt trước, có sẵn trong tour. Ngoài ra, trong một số tour du lịch, các hướng dẫn viên sẽ chuẩn bị bữa trưa đóng hộp cho bạn. Tuy nhiên, có một cách ăn trưa được rất nhiều người ưa thích: trong lúc bạn đạp xe, hướng dẫn viên sẽ mua đồ tại các nông trường hay siêu thị, và tổ chức một bữa BBQ hoặc tiệc ngoài trời dành cho bạn tại một điểm được định sẵn.

– Đến khách sạn:
Thường là vào giữa buổi chiều, bạn sẽ có mặt tại khách sạn kế tiếp – nơi bạn có thể tắm vòi sen, nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian rảnh. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một tour tham quan được tổ chức trước hoặc sau bữa tối để khám phá thêm về khu vực xung quanh khách sạn bạn ở.

– Ăn tối:
Thông thường bạn sẽ ăn tối với nhóm của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ và tìm hiểu người đi xe đạp thể thao trong cùng một nhóm của bạn. Những bữa ăn tối thường được bao gồm trong giá tour.

– Việc cuối cùng của một ngày:
Và cuối cùng, vẫn là nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng buổi tối của bạn! Xem qua một số điểm tham quan bạn sẽ đi vào ngày mai. Và hãy sẵn sàng để lặp lại lịch trình này vào ngày mai!

Tham khảo  Những người đi xe đạp trưởng thành cần biết lúc nào nên gấp xe đạp lại

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em