Cách vệ sinh mũ bảo hiểm xe đạp địa hình 3

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm xe đạp địa hình

(1 bình chọn)

Các bạn cùng đạp xe có phải cũng giống tôi không, sau khi đạp xe đạp địa hình về liền vứt chiếc mũ qua một bên coi  như xong. Từ trước đến nay chưa từng làm sạch mũ bảo hiểm, nếu có cũng chỉ là lau bụi bên ngoài mà thôi.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm xe đạp địa hình . Tôi tin rằng mọi người đạp xe đều hiểu tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đối với việc đạp xe đạp địa hình nhập khẩu an toàn, tuy nhiên thông thường  khi chúng ta sử dụng và bảo dưỡng mũ bảo hiểm thường hay lơ là, không siêng năng bảo dưỡng như những bộ phận khác. Vậy tôi nên bảo dưỡng làm sạch mũ bảo hiểm như thế nào ?

1.Làm sạch mũ bảo hiểm

Sau k hi sử dụng mũ bảo hiểm một khoảng thời gian sẽ mất đi độ bóng loáng, chủ yếu do tia tử ngoại của mặt trời chiếu vào và bụi xung quanh bám vào mũ bảo hiểm .Vậy, làm thế nào để rửa ?

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm xe đạp địa hình 2

Làm sạch mũ bảo hiểm như thế nào

Dùng giẻ thấm nước để lau bên ngoài của mũ bảo hiểm, hoặc dùng chất tẩy rửa trung tính để rửa, khuyên bạn sau mỗi lần đạp xe đạp địa hình nên dùng giẻ bằng cotton hoặc cồn (cồn công nghiệp ) hoặc dầu điện trắng để lau bên ngoài mũ. Tuyệt đối không dùng giẻ thô cứng để lau, cũng không dùng các loại dung môi máy như dầu oto, nước chuối để lau, tránh vật liệu của mũ bị hư hỏng. Mỗi lần sau khi sử dụng bạn nên làm sạch lót bên trong, bởi vì sau mỗi lần đạp xe đạp thể thao tấm lót đều thấm đầy mồ hôi, vi khuẩn rất dễ phát triển. Khi làm sạch nên ngâm tấm lót này vào trong nước pha bột giặt hoặc dầu rửa bát, sau vài phút thì vò vài lần bằng tay sau đó xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô là được. Không được kéo rách nó ,điều này có thể khiến miếng dán phía sau tấm lót cùng tấm lót đều bị kéo, thậm chí kéo nát, cũng không được giặt bằng máy, càng không được dùng bàn chải để chà, nếu không sẽ làm mất tính đàn hồi của nó .

Tham khảo  Độ tuổi và kích thước xe (phần 1)

2.Thay tấm lót mới : tấm lót có loại dày loại mỏng, có thể dựa vào hình dạng phần đầu để có sự điều chỉnh phù hợp, mỗi loại mũ bảo hiểm sẽ có miếng lót đặc biệt riêng .

Nếu mũ bảo hiểm xe đạp thể thao nhập khẩu bị trầy xước, sử dụng kem đánh răng để bóp một ít lên trên các vết trầy xước, dùng một miếng vải cotton chà xát qua lại, vết lớn có thể biến nhỏ, và vết nhỏ sẽ thành ko nhìn rõ.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm xe đạp địa hình 1

Mũ bảo hiểm xe đạp

3.Thời gian lâu dần, phần trong vỏ sát viền không còn bao lấy phần vỏ ngoài nữa sẽ xuất hiện điểm lồi lõm nhấp nhô không mịn màng, đối với những điểm lõm không quá nghiêm trọng có thể dùng phần cán tua vít ấn nhẹ vào vùng xung quanh chỗ bị lõm để khiến chỗ cao bù chỗ thấp cho cân bằng. Nhớ rằng khi sử dụng tua vít nên ấn theo vòng tròn chứ không ấn nguyên tại một chỗ .

4.Thiết bị điều chỉnh khóa đầu

Thiết bị này thường được làm bằng nhựa. Dùng lực quá mạnh khi điều chỉnh dễ gây hư hỏng, đặc biệt là sau khi bị kéo đến tận cùng. Nếu không cẩn thận để bùn đất dính vào nhất định phải rửa sạch đi, nếu không bùn đất rơi vào bộ phận này làm hỏng cơ chế điều chỉnh của nó .

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em