Tác hại của việc đi xe đạp không đúng cách 1

Cách tránh bị chấn thương khi đạp xe

Ngày nay,xe đạp chia sẻ rất phổ biến, khi đến kỳ nghỉ,những người bạn yêu thích đạp xe sẽ hẹn 3 5 người bạn cùng nhau đạp xe. Nhưng đạp xe trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến phần eo bị đau nhức khi đạp xe.

Cách tránh bị chấn thương khi đạp xe . Những chiếc xe đạp chia sẻ trên đường phố cơ bản chỉ đáp ứng được các yêu cầu giao thông. Đi xe đạp trong thời gian dài thì đi xe đạp chuyên nghiệp sẽ đáng tin cậy hơn. Ngoài chiếc xe đạp trẻ em , điều quan trọng hơn là tư thế, tư thế sai sẽ làm cơ thể bạn bị chấn thương nhẹ.Nào cùng xem cần đáp ứng những yếu tố nào để có tư thế đạp xe chính xác.

1.Mức độ đệm yên

Yên ngồi xe đạp bình thường sẽ đệm nằm ngang, và phía trước hơi thấp hơn,như vậy sẽ phù hợp hơn, nhưng phía trước hoặc phía sau cao lên thì sẽ hoàn toàn sai,nếu trong thời gian dài như thế thì đệm yên xe đạp trẻ em cao cấp sẽ có áp lực đối với cơ đùi và gây đau nhức.

Tác hại của việc đi xe đạp không đúng cách 3

Tư thế đạp xe chính xác

Các bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình, điều chỉnh chỗ ngồi đến vị trí phù hợp nhất, duy trì độ thăng bằng,như vậy sẽ có hiệu quả làm giảm áp lực đối với cơ đùi.

2.Điều chỉnh chiều cao yên xe

Chiều cao của yên ảnh hưởng trực tiếp đến đầu gối, đau đầu gối thường xảy ra khi độ cao yên xe không hợp lý.Loại đau nhức và chấn thương này thường không chuyển biến xấu nhưng chiều cao yên xe đạp trẻ em chính xác có thể giúp bạn tránh bị đau nhức.

Tác hại của việc đi xe đạp không đúng cách 2

Đau nhúc khi đạp xe

Vậy chiều cao phù hợp nhất là bao nhiêu? Đó là bàn chân của bạn chạm đến bàn đạp khi nó ở vị trí thấp nhất, khi điểm thấp nhất đạt được, đầu gối không bị cong và chân được duỗi thẳng.

Nếu bạn có một chiếc xe đạp trẻ em mới, bạn có thể đi xe nhiều hơn,để yên xe thấp 1 chút, sau đó từ từ nâng nó lên để tìm chiều cao phù hợp nhất.

Tham khảo  Vì sao nên du lịch bằng xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em