Huấn luyện viên xe đạp thể thao 3

Huấn luyện viên xe đạp thể thao

Một huấn luyện viên phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.
Huấn luyện viên Alex Wise của Wise Cycle Training sẽ chia sẻ những lời khuyên của mình về việc tìm huấn luyện viên để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

 

1. Hiểu rõ về lộ trình của bản thân.
Trước khi bạn có ý muốn mời một Huấn luyện viên xe đạp thể thao cho bản thân,thì bạn cần phải vẽ một bức tranh rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được trong tương lai.

Tham khảo thêm

Nếu bạn muốn tập luyện đạp xe đạp thể thao để tham gia một cuộc thi, hay tham gia một sự kiện lớn nào đó, thì hãy trình bày điều này cho huấn luyện viên của bạn.” Wise nói. “Nếu bạn có thể xác định mục tiêu của bạn, trung thực khả năng của bạn và cam kết được thời gian tập luyện, thì bạn sẽ có được một mối quan hệ thành công.”

Huấn luyện viên xe đạp thể thao 2

Hướng dẫn đạp xe thể thao

2. Tìm kiếm xung quanh.
Hãy liên hệ với một loạt các huấn luyện viên cùng một lúc – hầu hết bạn sẽ có được thông tin của họ qua trang web riêng hoặc facebook cá nhân – và thảo luận với họ các yêu cầu cá nhân của bạn. Giao tiếp và tin tưởng là phần quan trọng nhất và cũng là khó nhất để đạt được. Nếu bạn đã làm được điểu đó, thì bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều về việc chọn một huấn luyện viên phù hợp.

Hãy cứ tiếp tục nói chuyện với họ. Đến khi bạn cảm thấy có ai đó đủ phù hợp để bạn có thể gắn bó lâu dài thì hãy yêu cầu họ cho bạn tham khảo các khách hàng thành công của họ trong quá khứ. Thông qua việc này, bạn sẽ biết được thêm các thông tin cũng như phương pháp huấn luyện của họ.

3. Lấy đồng tiền để đổi lấy các giá trị.
Bởi vì nhu cầu của mỗi người đi xe đạp thể thao là khác nhau, nên các huấn luyện viên thường đưa ra các bài tập và gói tập khác nhau, tương ứng với giá tiền khác nhau cho từng người.

Tham khảo  Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường

Một huấn luyện viên giỏi sẽ có thể đánh giá các mục tiêu, thời gian và thể lực của bạn và đề xuất một gói thực tế – hoặc thậm chí họ có thể gợi ý một huấn luyện viên khác nếu họ không chắc họ có thể giúp bạn.

Hãy chuẩn bị để trả một khoản tiền tùy theo yêu cầu của huấn luyện viên và loại chương trình huấn luyện.

4. Đừng để khoảng cách trói buộc các hoạt động tập luyện của bạn.
Ngày nay, các huấn luyện viên thường làm việc từ xa, giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, email và Skype để lên kế hoạch đào tạo và giám sát tiến trình luyện tập của khách hàng, có thể là thông qua những hệ thống như Training Peaks. Điều này rất có lợi cho những người ở xa trung tâm nhưng vẫn muốn tập luyện. Hơn nữa, nó có thể làm giảm chi phí tập luyện của bạn xuống một chút.

Huấn luyện viên xe đạp thể thao 1

Tập luyện đạp xe đạp thể thao

Một huấn luyện viên giỏi sẽ cho bạn biết lộ trình luyện tập riêng mà họ đã đề ra cho bạn, những gì bạn cần để có thể hoàn thành tốt khóa huấn luyện xe đạp địa hình , và quan trọng nhất – họ sẽ liên lạc với bạn liên tục, vài lần một ngày trong suốt khóa huấn luyện để ghi lại những chuyển biến của bạn. Nhưng nếu bạn liên hệ với một huấn luyện viên và họ không liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ để theo dõi tình hình của bạn, thì họ không phải là người phù hợp và bạn nên suy nghĩ đến việc hủy hợp đồng và liên hệ với một huấn luyện viên xe đạp trẻ em

5. Đừng quá coi trọng bằng cấp.
Các huấn luyện viên sở hữu những bằng cấp quốc tế như ABCC hay British Cycling’s Level 3 thì rất tuyệt vời và cho thấy huấn luyện viên của bạn có nền tảng vững chắc về lý thuyết đi xe đạp thể thao. Tuy nhiên, đừng dựa vào bằng cấp mà đánh giá tất cả.

Huấn luyện viên xe đạp thể thao 4

Huấn luyện viên xe đạp thể thao

Hãy chọn huấn luyện viên phù hợp nhất với mục đích của bạn, đồng thời đó cũng phải là người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc cùng. Không chỉ vậy, hãy đánh giá những gì bạn đã đạt được trong cả quá trình, thái độ, phong cách làm việc của huấn luyện viên và cả mối quan hệ giữa hai người. Trong hầu hết các trường hợp, trong vòng ba năm, huấn luyện viên sẽ làm tất cả những gì họ có thể để đạt tới mục tiêu khách hàng đặt ra ban đầu.

Tham khảo  Cách xử lý các sự cố liên quan đến săm xe đạp địa hình

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em