Xe đạp Trẻ em Nhập khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt 2

Xe đạp Trẻ em Nhập khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt

Mamachari là xe đạp trẻ em nội địa Nhật Bản tiện ích đáp ứng được rất nhiều nhu cầu vận chuyển cơ bản của mỗi gia đình, bao gồm cả việc mua hàng tạp hóa từ siêu thị về nhà, đi đến nhà ga xe đạp trẻ em lửa, hoặc để đưa đón con bạn từ nhà trẻ. Không tốn kém và đáng tin cậy, những chiếc xe đạp trẻ em này xuất hiện trên đường phố là hình ảnh rất phổ biến được trông thấy ở các khu đô thị của Nhật Bản. và chúng ta cùng tìm hiểu : Xe đạp Trẻ em Nhập khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt

Xe đạp Trẻ em Nhập khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt 1

Tính năng của xe đạp trẻ em Nhật Bản

Xe đạp trẻ em nội địa nhật bản

Một chiếc xe đạp trẻ em đa chức năng và rất chắc chắn, được sử dụng chủ yếu để chạy việc vặt quanh khu phố. Chiếc xe đạp trẻ em có một trục ống hình chữ L hoặc hình chữ U, bánh xe đạp trẻ em 24- 26 inch (540–559 mm), và một cái giỏ, chúng có thể được trang bị ghế trẻ em cho tối đa 2 bé.

Xe đạp Trẻ em Nhập khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt 3

Xe đạp trẻ em chính hãng

Mamachari , một thuật ngữ tiếng lóng theo nghĩa đen có nghĩa là “xe đạp trẻ em của mẹ”, là xe đạp thành phố phổ biến ở Nhật Bản. Với 1 chiếc giỏ và có ghế trẻ em, chiếc xe được ví như chiếc máy tiện dụng, là “trụ cột” cho một loạt công việc lặt vặt, bao gồm cả vận chuyển hàng tạp hóa và đưa trẻ em đi dạo chơi khắp khu phố. Độ tin cậy của Mamachari cũng khiến chúng trở thành phương tiện giao thông phổ biến cho những người đi làm đến ga xe lửa và sinh viên đến trường. Ngay cả nhân viên văn phòng cũng sử dụng chiếc xe này để đến công ty.

Mamachari được rất nhiều người sử dụng, bao gồm cả doanh nhân.

Mamachari đã ra đời được khoảng hơn một nửa thế kỷ, lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản là vào những năm 1950. Trước đó, xe đạp trẻ em của phụ nữ như là một cỗ máy nặng nề với trọng lượng khoảng 22-24 kg. Những chiếc xe đạp đời đầu này rất cồng kềnh và trung tâm trọng lực cao, vì thế chúng hạn chế sự hấp dẫn đối với phụ nữ trẻ ở độ tuổi thiếu niên và khoảng hai mươi tuổi. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi có sự xuất hiện của Smart Lady, một mô hình xe nhanh chóng trở thành một chiếc xe bán chạy nhất vào năm 1956. Chiếc xe đạp có chỗ ngồi và tay lái thấp hơn, mang lại sự ổn định hơn, dễ dàng cho phụ nữ nhỏ nhắn và mặc váy. Một tính năng phổ biến khác là chúng có một chiếc giỏ có thể tháo rời được gắn vào mặt trước của tay lái.

Tham khảo  Xe đạp địa hình: Chấn thương và những điều cần lưu ý

xe đạp trẻ em Mamachari được thiết kế dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Trong nhiều thập kỷ, chúng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Giá khoảng dưới 10.000 Yên, chúng có giá cả phải chăng hơn so với xe đạp đường bộ và núi, điều này đã góp phần rất lớn tăng độ phổ biến của chúng.

Tham khảo thêm:

Hỗ trợ ghế trẻ em và ăc-quy điện

Mamachari tiêu chuẩn được trang bị một loạt các tính năng, bao gồm một giỏ xe, một cái khóa, một chiếc đèn, chắn bùn, và một cái chuông. Ghế trẻ em có thể được gắn vào phía trước hoặc phía sau xe. Thêm vào đó, chiếc xe được thiết kế thực tế, rất dễ đi và có yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu.

Mamachari đã tiếp tục phát triển, với sự nhấn mạnh đặc biệt đặt vào độ tin cậy và an toàn lớn hơn. Năm 1993, Yamaha cho ra mắt chiếc xe đạp hỗ trợ điện đầu tiên trên thế giới. Tiếp theo là Panasonic và Maruishi Cycle kết hợp vào năm 1998 để phát triển một chiếc mamachari điện, sản phẩm nhanh chóng thu hút sự chú ý bằng cách giảm bớt gánh nặng đạp xe khi lên những ngọn đồi dốc trong khi bạn lai một đứa trẻ hoặc hàng hóa.

Vì sự an toàn của xe đạp đã được cải thiện, một vấn đề đã thu hút sự chú ý là số lượng trẻ em được phép đi như hành khách. Mỗi tỉnh thực thi bộ luật riêng của mình, với một số quy tắc cho phép chở hai người hoặc nhiều hơn trên một xe.

Từ Nhật Bản đến thế giới

Trong vài năm qua mamachari thu hút sự chú ý của quốc tế, xuất hiện trên các thông cáo truyền thông và các chương trình về vai trò văn hóa của xe đạp. Thậm chí còn có một cửa hàng ở London, Mamachari Bicycles, mà từ năm 2013 đã chuyên về những chiếc xe đạp mang tính biểu tượng. Tại châu Phi,đã bắt đầu nhập khẩu mamachari, phục vụ như là phương thức quan trọng của giao thông vận tải và đã chiến thắng nhờ sức mạnh và độ tin cậy của chúng.

Tham khảo  Nhận định về xe đạp đuôi cứng thế hệ mới

Mamachari đã vươn ra thế giới với việc chỉ đơn thuần là xe đạp cho các bà mẹ để trở thành xe đạp cho nam giới và phụ nữ của bất kỳ thế hệ nào. Mức sản xuất vẫn tốt hơn các mô hình xe đạp khác, bao gồm cả xe đạp thể thao và giải trí. Và mamachari tiếp tục có được nhiều người hâm mộ ở nước ngoài, có thể một ngày nào đó, ta sẽ nhìn thấy tất cả họ lao xuống các con phố và ngõ hẻm ở các thành phố trên khắp thế giới cùng với một chiếc mamachari.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em , xe đạp trẻ em cao cấp , xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…