Xe đạp chở hàng – cách tuyệt vời để đạp xe với em bé3

Xe đạp chở hàng – cách tuyệt vời để đạp xe với em

Có rất nhiều lựa chọn về xe đạp có chỗ ngồi dành cho trẻ em, nhưng tất cả đều dành cho trẻ từ 6-9 tháng tuổi trở lên. Và con bạn phải đợi nửa năm nữa mới có thể trải nghiệm niềm vui với chiếc xe đạp? Và bạn cũng phải đợi nửa năm nữa mới có thể mua chiếc xe đạp cho mình? Tất cả sẽ không phải vấn đề nữa, bởi đã có 1 giải pháp: xe đạp chở hàng – chiếc xe tuyệt vời và linh hoạt.
Xe đạp chở hàng – cách tuyệt vời để đạp xe với em . Juliet Kemp , 1 người mẹ, cũng là 1 nhà văn và là 1 người đi xe đạp, chia sẻ kinh nghiệm đi xe đạp chở hàng với đứa con trai nhỏ của mình, Leon.

Xe đạp chở hàng – cách tuyệt vời để đạp xe với em bé

Chở hàng bằng xe đạp địa hình

Bắt đầu với một em bé và một chiếc xe đạp chở hàng

Bạn có thể đeo dây an toàn cho bé trên xe đạp địa hình trong giai đoạn di chuyển. Vì vậy, nếu bạn muốn, bạn có thể cùng đạp xe với thiên thần của mình ngay trong những tháng đầu. Mặc dù tôi mới có 1 bé, nhưng tôi cũng nhận thấy rằng điều đặc biệt hữu ích nếu con bạn mới biết đi hoặc trong những tháng đầu mới sinh –bởi xe có chỗ để xe đẩy trẻ em.

Xe đạp chở hàng – cách tuyệt vời để đạp xe với em bé2

Ghế ngồi xe đạp cho bé

Cách cơ bản để bắt đầu đi xe đạp địa hình rất đơn giản: bạn chỉ cần dây an toàn có vị trí thích hợp để cố định trẻ hoặc xe đẩy trên xe. Đối với chiếc xe đạp chở hàng mà tôi đang dùng, nó đã được trang bị sẵn dây an toàn. Tôi cũng khuyên bạn nên thử đi với một vài đồ dùng, hàng hóa (có lẽ với một túi lớn gạo trong ghế xe) trước khi bạn đi với bé yêu của mình.

Tham khảo thêm:

Đối với con trai tôi, Leon, chuyến đi đầu tiên thực sự ấn tượng (trên quãng đường khoảng 3km) khi thằng bé mới được 5 tuần tuổi, và bé không hề bị bất ngờ trong toàn bộ quãng đường. Ghế của trẻ có chiều hướng về phía người lái, vì vậy chúng tôi có thể trò chuyện và hát cho bé nghe khi đang đi xe đạp địa hình, điều này thật đáng yêu. Tốt hơn là bạn nên trang bị thêm mui che cho xe đạp địa hình, để che cho bé nếu trời nắng hoặc mưa.

Tham khảo  Xe đạp thể thao Nhật Bản mẫu mới 2019

Xe đạp chở hàng với em bé – một số gợi ý và mẹo
Nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng sử dụng xe đạp chở hàng cho em bé của mình, thì dưới đây là một vài mẹo từ kinh nghiệm của tôi dành cho bạn:
• Chỗ ngồi trên xe đạp địa hình lý tưởng nhất nên là mặt phẳng nhẵn, hoặc được kẹp cố định. Bởi xe có thể hơi rung 1 chút khi đi

• Bạn nên ý thức hơn về những va chạm trên đường. Hãy đi với tốc độ an toàn, và chậm, đặc biệt là khi gặp những ổ gà trên đường.
• Đừng hy vọng sẽ đi được 1 quãng đường xa. Bạn nên đi trên quãng đường dài nhất là khoảng 5km, và cần một đôi lúc cũng nên dừng xe đạp trẻ em bên lề đường nghỉ ngơi 1 chút.
• Khi đi chiếc xe như thế này, trẻ sơ sinh thường khá dễ bị ảnh hưởng. Tôi chắc chắn bạn sẽ phải dừng xe đạp địa hình đôi số lần để dỗ trẻ khóc và cho bé ăn. (Điều này dễ dàng hơn là nếu bé của bạn khóc trong xe hơi!) Tuy nhiên, nhiều lúc bé cũng sẽ chìm vào giấc ngủ trong xe 1 vài lần đấy.
• Bên trong hộp xe đạp thể thao khá ấm nếu xe có mui che. Bạn có thể đóng mui xe khi trời râm mát thoáng đãng và chỉ cần mở khi quá nắng hoặc có mưa. Như Leon, con trai tôiluôn cảm thấy ấm áp mà không bị quá nóng.

• Một tấm vải voan được gắn trên ghế cũng đủ để che nắng tốt nếu cần thiết.
• Bạn có thể đặt cả bé và chiếc xe đẩy vào hộp xe đạp, để ngoài lúc di chuyển bằng xe đạp địa hình, bạn cũng có thể đẩy bé đi bộ

Ban đầu tôi hơi hoài nghi về giá cả của chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu , nhưng xét về lợi ích của chiếc xe thì chi phí xe không quá đắt. Thật tuyệt vời khi bạn vẫn có thể đi xa hơn một chút bằng chiếc xe đạp này, đến những nơi thậm chí bạn phải đi bộ cả quãng đường dài hoặc phải di chuyển bằng phương tiện công cộng. Tôi không dành hết tất cả thời gian của mình để đi xe đạp (dù tôi đạp xe ngay sau khi sinh Leon 1 tuần), nhiều người nghĩ rằng đi xe đạp địa hình trong 1 khoảng thời gian dài là ý nghĩ đáng sợ, nhưng nếu bạn coi nó là 1 cách để tập thể dục, mọi chuyện sẽ tích cực hơn nhiều, đặc biệt nó rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng.

Tham khảo  Quy tắc ăn uống cho người đạp xe

Nhược điểm lớn của một chiếc xe đạp chở hàng đó là chi phí. Nhưng chúng lại cực kỳ hữu ích cho em bé trong 6 tháng tuổi (đặc biệt là nếu bạn định có nhiều hơn một con), và mang theo được cả những đồ đạc của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên một chiếc xe tải chở hàng nhỏ để chở em bé của bạn khi chúng lớn hơn (chúng tôi đã tính đến điều này), thì chiếc xe đạp địa hình là lựa chọn thích hợp trong giai đoạn trước khi chuyển sang xe tải, để trẻ co cơ hội tiếp xúc với xe đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình cao cấp, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc,…