Xử lý tai nạn khi đạp xe đạp địa hình 1

Xử lý tai nạn khi đạp xe đạp địa hình

Thực sự chúng tôi không thích là người sống sót sau tai nạn khi đi xe đạp địa hình , nhưng thật không may rằng, điều đó hiếm hơn rất nhiều so với những thông tin mà các phương tiện truyền thông đăng tải. Chúng tôi luôn hi vọng bạn luôn đi qua mỗi chặng đường với sự an toàn tuyệt đối, nhưng điều tốt hơn chúng ta có thể làm là chuẩn bị phòng trường hợp gặp tai nạn khi đạp xe trong tương lai. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách Xử lý tai nạn khi đạp xe đạp địa hình
Khi gặp tai nạn xe đạp địa hình, thật khó để bạn vẫn có thể bình tĩnh để nhận thức vấn đề một cách rõ ràng và giải quyết nó. Bên cạnh đó người lái xe đạp địa hình nhập khẩu gây tai nạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thông thường họ sẽ tỏ ra hối tiếc và hứa hẹn đền bù thiệt hại về tài chính. Và khoảng một tuần sau hoặc lâu hơn họ sẽ yêu cầu công ty bảo hiểm giải quyết hậu quả.
Một hướng giải quyết khác: xe đạp địa hình của tôi đã được sửa chữa hợp lí bởi vì tôi có mọi chi tiết cần thiết để sửa chữa, thay lắp các phần bị hỏng. Tình huống này không phổ biến lắm. Bên thứ ba có liên quan sẽ xin lỗi ngay lập tức, và truy cứu lỗi thuộc về ai khi bàn bạc về giải quyết tài chính.

Tham khảo thêm

Dưới đây là một số hành động bạn nên thực hiện nếu như không may gặp tai nan. Chắc chắn rằng sức khỏe cần được ưu tiên hàng đầu, nếu như bạn bị thương chắc chắn xe cứu thương sẽ được gọi đến và cảnh sát nhanh chóng có mặt để thực hiện một số khảo sát, đo lường…

Cần làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình

Ngay sau tai nạn
Hãy cẩn thận trước khi di chuyển. ngay sau khi gặp tai nạn, chắc chắn chúng ta sẽ mất bình tĩnh, hoảng sợ, không thể làm chủ được tình huống và bạn không thể nhận thức đầy đủ về những thiệt hại đã xảy ra. Nếu như bạn cảm thấy có những va đạp ở vùng đầu, hoặc cổ hay lưng của mình, hãy nhờ ai đó gọi xe cứu thương, và bạn chỉ cần ngồi yên tại một vị trí.

Tham khảo  Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi

Nếu bạn có thể di chuyển, hãy đi ra khỏi con đường đó. Chụp lại toàn cảnh bao gồm phương tiện giao thông khác có liên quan bao gồm xe đạp thể thao của bạn, các phương tiện khác, những mảnh vỡ…

Tai nạn giao thông đường bộ. Tốt nhất là phải trả lời những yêu cầu của cảnh sát ngay lúc đó khi hiện trường và bằng chứng còn nguyên. Gọi cho cảnh sát để cung cấp thông tin cho họ về vụ tai nạn. Yêu cầu hai hoặc ba người tại hiện trường cung cấp thông tin và lấy thông tin liên lạc của họ để sau đó có thể dễ dàng thu thập thông tin từ họ.

Cố gắng kiềm chế cảm xúc khi nói chuyện với các bên có liên quan, không nên nóng giận mắng nhiếc người có liên quan đến tai nan. Bạn cần sự bình tĩnh để thu thập thông tin cụ thể của họ như: tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, giấy phép lái xe, một số giấy tờ đăng kí khác cũng như tên công ty đăng kí bảo hiểm của họ. Nếu như họ là người có lỗi và có vẻ nhận lỗi, nhưng bạn không thể biết được họ sẽ phản ứng như thế nào sau khi nói chuyện với bạn bè hay gia đình của họ hay sau khi cân nhắc về chi phí tài chính cho việc mua mới một chiếc xe đạp địa hình. Tốt nhất bạn nên lấy thông tin cơ bản đó của họ và làm việc với chính quyền.

Xử lý tai nạn khi đạp xe đạp địa hình 3

Xử lý chấn thương khi đạp xe đạp địa hình

Vài giờ sau tai nạn
Chụp lại hiện trạng xe đạp của bạn, những hỏng hóc của xe sau tai nạn: bạn có thể sử dụng những bức ảnh này như những bằng chứng. Ngày tháng trên điện thoại hay trên camera chứng minh bạn hoàn toàn không bịa đặt.

Xử lý tai nạn khi đạp xe đạp địa hình 2

Những điều cần làm ngay sau tai nạn xe đạp

Nếu như sức khỏe của bạn vẫn ổn và có thể trở về nhà, hãy nhờ ai đó đến đón bạn.

Đừng cố gắng đạp xe, bởi bạn không biết được chính xác xe đạp địa hình có những hỏng hóc nào, hoặc nếu như bạn bị thương, tình trạng xẽ tồi tệ hơn nếu bạn tiếp tục đạp xe.

Một ngày sau tay nạn:
Ngay khi có thể, tốt nhất là một ngày sau tai nạn, hãy đến gặp các chuyên gia về vật lí trị liệu và chấn thương, rất có thể va chạm từ vụ tai nạn có thể làm tái phát những cơn đau cũ của bạn. Nếu như bạn cần có những điều trị dài ngày đừng quên báo lại chi phí này tới công ty bảo hiểm.

Tham khảo  Kỷ lục thế giới về vận tốc xe đạp là bao nhiêu?

Đặt lịch kiểm tra tình trạng xe tại một cửa hàng xe đạp uy tín: hãy nói cho họ biết xe đạp địa hình của bạn đã gặp tai nạn và yêu càu một bản thông tin chi tiết về tất cả những phần bị hỏng và chi phí để thay thế bộ phận bị hỏng. Công ty bảo hiểm có thể sẽ đền bù cho bạn ở mức giá thị trường, hãy tìm hiểu xem con số đền bù đó là khoảng bao nhiêu.
Nếu bạn đã sử dụng chiếc xe đạp địa hình của mình được một khoảng thời gian rồi, chắc chắn, chất lượng của xe cũng đã giảm đi. Sau vụ tai nạn, tôi tin môi chúng ta đều muốn những linh kiện thay thế tốt nhất cho chiếc xe thay vì sự đền bù chỉ bằng tiền mặt.

Giải quyết bồi thường
Liên lạc với công ty bảo hiểm nếu như có một tài xế ô tô nào cùng liên quan, hay một viên cảnh sát đang giải quyết hiện trường. Thông báo cho công ty bảo hiểm về chi phí sửa chữa xe đạp địa hình cùng chi phí khám chữa cho nhưng vết thương của bạn.

Cân nhắc sử dụng pháp luật: khi thương lượng không đi đến kết quả mong muốn, tốt nhất bạn nên nhờ những tổ chức pháp luật bảo vệ quyền lợi cho mình.

Bạn có thể sẽ cảm thấy lung lay một chút về việc đạp xe đạp địa hình sau tai nạn. Chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều không mong muốn gặp phải nhưng tai nạn trong chuyến đi thư giãn. Lời khuyên cho bạn: đạp xe đến những nơi yên tĩnh, ít phương tiện giao thông và di cùng với bạn bè.

Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ chẳng cần đến những mẹo nhỏ này. Nhưng vẫn tốt hơn nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt cho mọi hoàn cảnh.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình cao cấp, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc,…