Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ 3

Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ

Mua mới, hay thay một van xe đạp không hề khó khăn.Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với hơn các loại van xe đạp , hầu như chúng đều giống nhau và khiến chúng ta nhầm lẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ

Tin tốt là chúng tôi có cách giúp bạn tìm ra được thứ mà bạn cần một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần xác định kích cỡ van phù hợp với xe đạp địa hình. Thông tin này được ghi trên thân, ví dụ như 700*23 ( xe đạp đường bộ), 27.5*2.4 ( xe đạp địa hình) . Hầu hết một ống van đều có thể sử dụng cho nhiều loại lốp khác nhau, chẳng hạn như loại van 700*18– 23/25 phù hợp với loại lốp từ 18 đến 25mm. Sau đó, bạn chọn chiếc van phù hợp nhất. Có hai loại van là Presta và Schrader.

Thông thường vành xe đạp địa hình nhập khẩu chỉ phù hơp với một trong hại loại van trên, nên bạn chỉ cần chọn loại phù hợp cho xe đạp của bạn mà thôi. Thật may mắn, chúng trông rất khác biệt, vậy nên bạn có thể nhận biết và chọn lựa dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Van xe đạp địa hình

Loại van này cần lắp vào lỗ nhỏ ở vành xe đạp địa hình, có thể chịu áp lực cao hơn, chống bụi bẩn tốt. Để bơm hơi vào ống van này, bạn chỉ cần tháo ống đỉnh và gắn ống bơm. Để tháo khí ra, bạn mở đai ốc, và nhấn một lần.

Van Presta có nhiều độ dài phù hợp với từng loại vành khác nhau. Bánh xe đạp địa hình có vành sâu cần van đủ dài để thổi phồng lốp.

Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ 1

Các loại van xe đạp

Van Schrader

Loại van này dễ thấy ở ô tô, van Schrader rộng hơn, và không thể lắp vào lỗ hổng cho van Presta, nó cần lỗ lắp trên vành xe đạp địa hình rộng hơn. Loại van này cứng cáp và độ bền cao.
Hầu hết các loại bơm có đầu ống dẫn khí với hai cỡ phù hợp với hai loại van này, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra xem chúng có tương thích với nhau không khi mua một ống bơm mới hay thay van mới.

Tham khảo  CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA

Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ 2

Van xe đạp Schrader

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình cao cấp , xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc,…