Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D 3

Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D

Gần đây, Specialized trong “Dự án Project Black” đã loại bỏ chất độn bọt khỏi đệm S-Works Power và thay thế bằng công nghệ in 3D, do đó tạo ra một thiết kế nhẹ hơn và thoải mái hơn so với thiết kế truyền thống. Yên xe S-Works Power Mirror mới bao gồm 14.000 polymer phân tử cao, có thể cung cấp cho người lái sự hỗ trợ điều chỉnh và thích ứng với việc uốn cong mật độ khác nhau, đồng thời vẫn đảm bảo sự thoải mái không thể so sánh được.

Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D , “Project Black” dùng để chỉ dự án mà thương hiệu ” Specialized ” vẫn đang phát triển sản phẩm thử nghiệm, được thử nghiệm bởi các vận động viên chuyên nghiệp trong môi trường thực tế. Mặc dù điều này thường có nghĩa là một công nghệ mới dường như không xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Bộ yên xe đạp nhật bản Mirror Tech mới này có thể là sản phẩm họ mới phát triển, nhưng dường như công nghệ in 3D cho phụ kiện xe đạp có thể khiến ” Specialized ” theo kịp thiết kế của yên xe mới, nó sẽ cho chúng ta biết sau khi gắn nhãn 2019 cho nó, các mẫu thử nghiệm sẽ có sẵn trong vài tuần tới.

Chi tiết kỹ thuật – yên xe kỹ thuật in 3D là gì?

Công nghệ được sử dụng trong yên xe không bọt Mirror Tech được gọi là ” Tổng hợp ánh sáng kỹ thuật số”(Digital Light Synthesis ), âm thanh giống như tia laser được sử dụng để hóa rắn polymer,  tạo ra cấu trúc quanh co từng lớp nhỏ từng lớp nhỏ.

Với thiết kế này, họ đã sử dụng 14.000 cột và 7.799 điểm tiết, để tạo thành khung ống kính, từ đó tạo ra mô hình yên xe. Mỗi yếu tố này có thể được “điều chỉnh riêng” để đáp ứng với mật độ thay đổi, đồng thời mô phỏng chính xác hơn những gì bạn gặp phải khi sử dụng các sản phẩm bọt. Quá trình kết hợp với vật liệu sợi carbon truyền thống, thậm chí sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thiết kế bề mặt trên cùng của sản phẩm.

Tham khảo  Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình

Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D 2

In 3d cho phụ kiện xe đạp

Điều này cho phép bạn cuối cùng có được một cấu trúc bên trong có thể cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho ischium trong điều kiện tải, nhưng mô mềm có thể là một tấm yên xe đạp mini linh hoạt và thoải mái hơn, có thể thích ứng với hầu hết mọi thay đổi. Người ta nói rằng vật liệu này cũng có thể cải thiện sự ổn định của xương chậu, có khả năng cải thiện hiệu quả giảm rung khi đạp.

Quy trình Mirror mới sử dụng một loại vật liệu in 3D mới. Specialized tin rằng nó “thay thế vĩnh viễn bọt trong các điểm tiếp xúc, mang lại cho người lái một hiệu ứng mà bọt xốp không thể đạt được.” Thiết kế kỹ thuật đã đưa lên một tầm cao mới, cho dù đó là thiết kế cụ thể cho nam hay nữ.

Mặc dù bộ yên xe S-Works Power Mirror này chỉ là ứng dụng đầu tiên, nhưng nó cho thấy rằng nó sẽ sớm được tích hợp vào dòng sản phẩm Specialized. Thật thú vị, Specialized đã áp dụng công nghệ S-Works Power Mirror cho các phương tiện của đội Bola-Hansgrohe và nhóm thực vật núi chuyên dụng (cọc yên nâng hạ Divine SL của thương hiệu BikeYoke).

Điều này cho thấy dù đi trên đường hay off-road, Power Mirror không gặp vấn đề gì về sức mạnh và độ bền. (Mặc dù, chúng ta có thể tưởng tượng rằng công việc loại bỏ bùn gắn vào khung lưới mở sẽ rất đau đớn!) Chiếc yên xe mới này thậm chí còn đi cùng với người đi xe đạp leo núi Christopher Blevins trong World Cup Val de Sol XC.

Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D 1

Những phụ kiện hay cho dân đạp xe

Specialized cho biết, yên xe S-Works Power được phát triển với công nghệ Mirror Tech mới hiện đang được Project Black thử nghiệm trên đội đua Deconic-Quick Step, đội đua Bola-Hansgrohe và đội nhà máy leo núi Specialized.

Thực tiễn trong thế giới thực

Mặc dù Specialized đã dán nhãn S-Works Power Mirror cho năm 2019, nhưng họ chưa công bố bất kỳ giá nào liên quan hoặc thời gian giao hàng cụ thể vì nó đang trong quá trình thử nghiệm. Việc sản xuất thử nghiệm hiện tại của yên xe đạp cào cào được thực hiện bởi Specialized, hợp tác với một công ty ở Thung lũng Silicon. Công ty là công ty tiên phong về công nghệ in 3D, được gọi là Carbon.

Tham khảo  Pauline Ferrand-Prévot: Bóng hồng trong làng đua xe đạp Pháp

Trên thực tế, người tiêu dùng có thể tiếp xúc với các loại yên xe mới vào đầu năm 2020 (tin đồn nói tháng hai). Chúng tôi chân thành hy vọng sẽ có được một cái trước đó, để có thể giới thiệu sự thoải mái và hiệu suất của nó trước khi bạn mua.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em