Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao 4

Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao

Hầu hết chúng ta đều đã gặp phải tình trạng này: Bạn đang đi trên đường, nhìn thấy một con dốc thật sự cao, và bạn bắt buộc phải vượt qua nó. Chân bạn dần dần trở nên nặng chịch trên bàn đạp, và bạn không thể ngừng kêu những âm thanh kì lạ hay thở hổn hển khi cố gắng vượt qua con đốc đó.Vậy Làm thế nào để Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao

Các ngọn dốc luôn luôn là phần khó khăn nhất của việc đi xe đạp địa hình , và rất nhiều người trong số chúng ta luôn luôn tìm cách để tránh điều đó. Tuy nhiên, chỉ cần có kĩ thuật phù hợp, bạn có thể biến việc kỹ thuật đạp xe leo dốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã mời đến đây Hanna Muegge – người chiến thắng trong cuộc đua khai mạc Red Bull Bay năm nay tại San Francisco, để chia sẻ cho các bạn biết cách để giải quyết và vượt qua những con dốc.

Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao 1

Hướng dẫn đạp xe thể thao chuyên nghiệp

Muegge cũng chia sẻ rằng cô đã phải tập luyện rất nhiều để có thể đạt được chiến thắng. Mặc dù cô ấy có một vài lời khuyên chỉ áp dụng cho những tay đua xe đạp thể thao nhập khẩu đạp thực sự, nhưng cũng có rất nhiều điều chúng ta có thể học được về cách đạp xe đạp thể thao leo dốc. Dưới đây là lời khuyên của cô:

Tham khảo thêm:

1. Luyện tập trên những ngọn đồi.
Trước các cuộc đua, Muegge đã luôn luyện tập trên các ngọn đồi. Điều này sẽ giúp các nhóm cơ của cô trở nên linh hoạt hơn. Những người sống ở các khu vực bằng phẳng có thể tập luyện với những bánh xe đạp thể thao nhập khẩu lớn hơn, hoặc tập luyện với một huấn luyện viên trong nhà với địa hình mô phỏng leo núi.

2. Cắt giảm cân nặng.
Mỗi gram trên cơ thể và xe đạp trẻ em của bạn đều sẽ làm giảm tốc độ của bạn. Muegge đã nỗ lực rất nhiều để tham gia cuộc đua với trọng lượng thấp nhât có thể. Cô chỉ ăn nhẹ vào đêm trước cuộc đua và để các đồ đạc của mình, như bình nước ở cuối mỗi ngọn đồi. Ăn một chế độ lành mạnh sẽ cân bằng và giúp duy trì trọng lượng cơ thể, rất có lợi cho việc đua xe đạp thể thao

Tham khảo  Xe đạp và đất nước Hà Lan xinh đẹp

Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao 2

Kỹ thuật xe đạp thể thao

3. Nỗ lực của bản thân
Thật dễ dàng để khiến bản thân phấn chấn trước một cuộc thi leo núi nhưng cũng rất khó khăn để vượt qua được cảm giác mệt mỏi, chán chường cực độ khi đang leo. Những người đua chuyên nghiệp thường hay dùng đến các chỉ số như VAM (một loại công thức đo tính toán tốc độ di chuyển của bản thân, tính bằng mét trên giờ) và thu thập lại dữ liệu công suất. Dựa vào những dữ liệu đã thu thập được, Muegge nói rằng sẽ sử dụng chúng để thiết lập và định hướng được việc cần phải làm và luyện tập để trận chung kết trở nên hoàn hảo hơn.

Thực hiện kỹ thuật xe đạp thể thao 3

Lưu ý khi đạp xe đạp thể thao

4. Chọn một bánh răng đúng đắn

Nếu như bạn không giữ được nhịp độ để đạp thì sẽ rất khó có thể giữ được thăng bằng khi leo dốc. Những bộ đĩa và đùi xe đạp thể thao hiện đại, nhỏ gọn phối hợp cùng bánh răng bản rộng cho phép bạn có thể giữ thăng bằng để giành được chiến thắng mà tốn ít năng lượng hơn.

Qua cuộc khảo sát, nhà vật lý học Sean Brukes nói rằng: “Trong một cuộc đua đường dài, việc cố định vị trí ngồi sẽ tốt hơn nhiều, nhưng mà đôi khi việc bạn cần làm chỉ là nhổm lên khỏi yên xe đạp thể thao nhập khẩu và nhấn thật mạnh vào bàn đạp để có thể tăng tốc” Nhưng nếu bạn bị chững lại suốt cả cuộc đua, kể cả khi đã có một bánh răng đắt tiền thì bạn cần xem xét lại việc có nên lựa chọn một bánh răng khác hay không.

5. Đạp xe cùng những người đạp nhanh hơn và học cách vượt qua cơn đau

Khi tập luyện cùng những người giỏi hơn, bạn có thể nhận được những lời khuyên về cách chọn bánh răng, cách chọn bàn đạp cùng những bí quyết khi thi đấu. Nhờ vào đó mà khả năng của bạn sẽ được phát triển và thức đẩy mạnh mẽ hơn.

Muegge cho biết mặc dù cuộc đua chỉ còn 2 phút cuối, cố ấy đã “đốt cháy từng năng lượng” trên đường đua. Cùng với động lực của bản thân, cô ấy nói rằng năng lượng toả ra từ cả nhóm đã “truyền năng lượng vào từng bàn đạp cho cô”.

Tham khảo  Mách bạn 7 bí quyết chọn mua xe đạp địa hình chất lượng

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em