Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao

Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao

Bất cứ những ai từng chinh phục những đỉnh núi bằng xe đạp đều rất ghi nhớ lần đầu tiên vượt qua thử thách của họ. Bạn lái một chiếc xe đạp, vượt qua các tảng đá, các dòng suối và qua tất cả mọi loại địa hình. Việc này vô cùng thú vị nhưng vẫn gây tổn thương cho thần kinh, gây kinh hoàng cho bản thân bạn trong lúc đó. Sau khi tham gia nhiều chuyến đi tương tự hơn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là Những Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao

Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao 1

Hành trình đạp xe đạp thể thao leo núi

Dưới đây là một vài lời khuyên mà tất cả những người đi xe đạp leo núi đều mong muốn có ai đó nói với họ khi họ mới bắt đầu.

Tham khảo thêm

1. Linh động và thả lỏng cơ thể.

Công việc của xe đạp là di chuyển qua tất cả các loại địa hình trên đường đi. Còn công việc của bạn chính là điều chỉnh và giữ cho xe đạp làm công việc của nó. Điều đó có nghĩa là bạn phải thả lỏng cơ thể và thật linh hoạt trong các tình huống, để xe đạp thể thao có thể di chuyển trơn tru hơn. Bạn có thể nhấc mông khỏi yên xe khi đi qua những chướng ngại vật như rễ và đá.

Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao 2

Kỹ năng đạp xe đạp thể thao leo núi

Địa hình càng khó thì càng có nhiều chỗ mà xe đạp của bạn cần di chuyển. Khi xe đạp xuống dốc, hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời bằng cách nắm chặt tay lái, nhấc chân lên khỏi bàn đạp, vung khuỷu và đầu gối, để cơ thể bạn cho phép xe đạp lăn nhanh tự do.

2. Hãy để đà phát triển của xe là người bạn thân của bạn.

Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao 3

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao leo núi

Đôi khi, xe của bạn có thể giữ tốc độ – và thậm chí tăng tốc – trong một số địa hình gặp khó khăn, làm cho các đoạn đường thử thách trở nên dễ dàng hơn. Lý do chính là bởi vì chiếc xe đạp của bạn có một điều đặc biệt : đà phát triển. Đà phát triển là người bạn tốt nhất của bạn trong mọi chặng đua, hãy duy trì nó bất cứ khi nào bạn có thể.

Tham khảo  Top 5 xe đạp địa hình đáng mua nhất 2024

3. Chuyển trọng lượng của bạn.
Bạn sẽ phải vượt qua một số địa hình khắc nghiệt, bao gồm cả đường lên dốc và xuống dốc. Khi leo lên một con dốc, hãy chuyển trọng lượng của bạn về phía trước bằng cách nghiêng về phía trước để giữ trọng tâm, trong khi bánh sau duy trì lực kéo. Còn khi đi xuống dốc, hãy làm theo cách ngược lại, chuyển trọng lượng của bạn ra đằng sau yên xe.

4. Dễ dàng nhấn phanh.
Trong một số tình huống phải dùng đến phanh, sự nguy hiểm sẽ khiến bạn dùng toàn bộ lực và bóp thật mạnh phanh. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh hơn và xử lý tình huống này. Với địa hình trên núi, bạn chỉ cần sử dụng 1-2 ngón tay và nhấn một lực nhẹ vào phanh là bạn đã có thể dừng xe đạp trẻ em lại. Nếu bạn bóp phanh quá gấp, khả năng bạn bị “tiếp đất” sẽ rất cao.

5. Cài đặt phuộc.
Hầu hết các loại xe đạp địa hình leo núi ngày nay đều có ít nhất là một chiếc phuộc nhún trước, và một bộ giảm xóc ở phía sau. Đây là những phát minh kỳ diệu khiến bạn tránh được những cú xóc mạnh. Nhưng chúng chỉ hoạt động nếu bạn đặt chúng vào vị trí chính xác. Bạn có thể dành một ít thời gian để học về cách cài đặt cũng như căn chỉnh những bộ phận đó.

6. Tìm nơi bạn muốn đi.
Bạn hãy tìm hiểu trước về địa hình nơi mà bạn muốn đến. Điều đó được gọi là “cố định đích”. Sau khi đã xác định được những chướng ngại vật bạn có thể gặp trên đường, thì hãy để ý một chút xuống đất, hoặc những khu vực có chướng ngại vật, mắt nhìn về phía trước, và cố gắng nhìn xa nhất theo lối mòn nhất có thể, sử dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn để tránh những trở ngại ngay trước mặt bạn.

7. Học một vài kĩ năng sửa chữa cơ bản.
Do sự khắc nghiệt của địa hình mà xe đạp thể thao nhập khẩu của bạn sẽ dễ bị hỏng hóc hơn. Vì vậy, bạn nên học những kĩ năng sửa chữa cơ bản nhất để đảm bảo bạn có thể tiếp tục chuyến hành trình khi xe có vấn đề gì đó. Trước một chuyến đi dài, cùng với việc chuẩn bị nước uống, đồ dùng trong chuyến đi, thì bạn hãy mang theo một vài món đồ sửa chữa cơ bản. Đảm bảo chúng sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong một số trường hợp nhất định.

Tham khảo  Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp

8. Mang nhiều hơn thứ bạn cần.
Không có nhiều cửa hàng tiện lợi trong rừng hoặc đồi núi. Hơn nữa, đạp xe leo núi mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng, vì bạn sẽ phải đi vào những vùng đất gồ ghề, hoặc rất có thể là bị lạc. Chính vì vậy, hãy luôn luôn đóng gói nhiều thực phẩm và nước uống nhiều hơn mức bạn cần.

Đôi khi, khi bạn cần sự giúp đỡ, thì người khác vẫn không thể có mặt ngay, hoặc chính bạn cũng không thể gọi được điện thoại yêu cầu giúp đỡ. Do đó, hãy luôn mang theo những dụng cụ mà bạn có thể sẽ cần: một ống phụ (hoặc hai ống), bơm, và nhiều dụng cụ khác. Bạn sẽ được thoải mái về tinh thần và yên tâm hơn nhiều nếu bạn biết bạn có mọi thứ bạn cần.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em