Quy tắc ăn uống cho người đạp xe 3

Quy tắc ăn uống cho người đạp xe

Chế độ ăn uống trước khi vận động có ảnh hưởng nhất định đến kết quả cuộc đua,chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp nâng cao hiệu quả thực hành và thành tích cuộc thi. Chế độ ăn uống không phù hợp có thể khiến các tay đua sớm cảm thấy mệt mỏi, hoặc đau dạ dày, không thể phát huy được hết khả năng trong cuộc thi.

Chức năng chế độ ăn uống hợp lý và khoa học

Quy tắc ăn uống cho người đạp xe / ①Bổ sung dinh dưỡng cho gan trong cơ thể thì sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho toàn bộ quá trình vận động. Gan là nguồn năng lượng chính, và lưu trữ glycogen không đủ dễ khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi sớm trong quá trình vận động.

② đảm bảo đường tiêu hóa để bạn không cảm thấy đói khi  vận động xe đạp trẻ em và bạn không được ăn quá nhiều để không cảm thấy khó chịu.

③Cung cấp đủ lượng nước.

④Hãy để bạn cảm thấy rằng bạn được chuẩn bị tốt và có biểu hiện tốt nhất.

Chuẩn bị chế độ ăn uống trước trận đấu

①Việc uống các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao nên được bổ sung carbohydrates trong giai đoạn luyện tập trước trận đấu để cải thiện hiệu quả năng lượng. Thúc đẩy tái tổng hợp glycogen cơ sau khi tập thể dục. Tải lượng glycogen là để khôi phục lại dự trữ glycogen ở mức độ trước vận động và thậm chí còn cao hơn.

Quy tắc ăn uống cho người đạp xe 2

Thực phẩm cho các tay đua xe đạp

Các tay đua dùng các loại thực phẩm có lượng đường cao và thể hiện tỷ lệ năng lượng đường trong lượng tiêu thụ hàng ngày, nhưng lượng đường hấp thu là quan trọng hơn, đặc biệt là trong ba ngày trước cuộc thi nên đảm bảo mỗi ngày lượng đường tiêu thụ đạt 10 g / kg trọng lượng cơ thể, càng nhiều càng tốt để tối đa hóa lưu trữ glycogen.

②Tránh ăn quá nhiều chất đạm và chất béo. Trước cuộc thì nên ăn khoảng 200 gram tinh bột (carbohydrate),làm một số tay đua xe đạp trẻ em cao cấp đó có thể bị hạ đường huyết nếu như ăn thực phẩm hoặc đồ uống chứa nhiều đường trước cuộc thi,các bạn phải khởi động xong xuôi và trước cuộc thi 5 phút hay ăn đồ có đường. Một tuần trước trận đấu, điều chỉnh chế độ ăn giàu tinh bột để giảm lượng dầu và protein để tránh gánh nặng về thể chất.

Tham khảo  Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình

Tinh bột là một trong những nguồn năng lượng chính của cơ thể,mặc dù chủ yếu đốt cháy chất béo ở tập thể dục cường độ thấp, lượng carbohydrate đốt cháy sẽ tăng lên rất nhiều theo bài tập cường độ cao, nhưng trong bài tập cường độ thấp, đốt cháy chất béo cũng sẽ đốt cháy một lượng nhỏ carbohydrates. Trước khi tham gia cuộc thi, bạn phải chuẩn bị đủ lượng đường trong gan, nhưng bạn không thể ăn nhiều thức ăn hơn và tránh tăng cân, do đó, chỉ tăng tỷ lệ carbohydrate.

③Tránh thực phẩm nhiều chất xơ: Thực phẩm nhiều chất xơ có thể dễ gây khó chịu ở dạ dày vì chúng mất nhiều thời gian để tiêu hóa và một số loại thực phẩm giàu chất xơ cũng giàu đường, chẳng hạn như bánh mì nguyên chất, bánh quy chất xơ cao, v.v. Đừng ăn nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi luyện tập.

Lựa chọn thời gian để ăn

Thời gian ăn uống thay đổi theo thời gian của cuộc thi và loại thức ăn khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản là thức ăn được ăn có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng trong cuộc thi, và không thể gây đau bụng trong khi vận động.

Các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hoặc nhiều chất béo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa Trong những trường hợp bình thường, một bữa ăn thường ngày mất khoảng 3 đến 4 giờ thời gian tiêu hóa, do đó bạn không cảm thấy khó chịu khi vận động. Mất từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ để tiêu hóa một bữa ăn nhỏ hơn, và một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ chỉ mất một giờ, những tình huống  xe đạp trẻ em nhập khẩu này cũnhowphuj thuộc vào tùy từng người.

Các bài tập có rung lắc cơ thể lớn, chẳng hạn như bóng rổ và chạy, nhạy cảm hơn với thức ăn trong dạ dày, một lượng nhỏ thức ăn có thể làm cho họ cảm thấy khó chịu, trong trường hợp này, bạn cần ăn trước cuộc thi rất sớm hoặc giảm lượng thức ăn. Các bài tập có rung lắc cơ thể ít hơn, chẳng hạn như đua xe đạp và bơi lội, ít bị ảnh hưởng bởi thức ăn trong dạ dày và có sự linh hoạt hơn trong thời gian ăn uống và lựa chọn thực phẩm.

Tham khảo  Những điêu cần biết về xe đạp trẻ em

Quy tắc ăn uống cho người đạp xe 1

Chế độ dinh dưỡng cho người đạp xe

Không có bất kì thực phẩm nào hoặc không có bất kì thời gian ăn uống nào có thể phù hợp với mỗi một người.Tất cả mọi người cần phải thực sự trải nghiệm trong quá trình luyện tập, mô phỏng lịch trình trong suốt cuộc thi, mới có thể tìm được đồ ăn và thời gian thích hợp nhất và hiệu quả nhất để ăn. Tốt nhất là không nên thử thức ăn chưa được thử nghiệm trong quá trình luyện tập trong trò chơi để tránh những tác động tiêu cực không cần thiết.

Các chương trình phục hồi quá mức glycogen là phương pháp phổ biến, cụ thể nhất được sử dụng bởi các tay đua để lưu trữ glycogen:

Đầu tiên hực hiện một cường độ cao để tiêu thụ dự trữ glycogen cơ, tiếp theo là một bài tập giảm 6 ngày, 3 ngày đầu tiên của bài tập giảm, một bữa ăn hỗn hợp bao gồm 50% đường, và một bữa ăn đường cao sau 3 ngày. (đường chiếm 70%).

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em