Dinh dưỡng cho người đạp xe đạp địa hình 3

Dinh dưỡng cho người đạp xe đạp địa hình

Không chỉ cần tốt cho sức khỏe, mà đồ ăn dành cho người đạp xe cũng cần có lựa chọn kĩ càng, chúng ta cùng nhau xem xét đồ ăn nào phù hợp nhất với người đạp xe nào 

1.Protein

Dinh dưỡng cho người đạp xe đạp địa hình . Đạp xe đạp địa hình cũng như các hoạt động thể thao khác, muốn có tính dẻo dai hoặc muốn có đủ năng lượng thì cơ thể không thể thiết được protein. Các loại đậu, lòng trắng trứng, ức gà là những thự phẩm vô cùng giàu protein.

2.Một ít đường (cacbohydrate)

Coi protein là chất chính, nhưng khi bạn kết hợp ăn với các loại thực phẩm khác tương tự rất dễ gây béo phì. Nhưng như cũng không có nghĩa là bạn không thể hấp thụ cacbohydrate, nếu không phải bạn đang trong một chế độ tập luyện đặc biệt thì những thực phẩm như các loại tinh bột, cơm,… đều là những thứ có thể ăn ở một mức nhất định.

Dinh dưỡng cho người đạp xe đạp địa hình 2

Thực phẩm tốt cho người đạp xe

3.Bổ sung nhiều nước

Trong quá trình đạp xe, không nên uống một lần với lượng nước quá nhiều, uống như vậy sẽ dẫn đến hàm lượng chất khoáng trong máu bị giảm thấp, cũng có thể gây ra việc đi tiểu nhiều trong quá trình đạp xe. Phương pháp bổ sung nước đúng nhất là uống nhiều lần, mỗi lần uống một lượng ít nước. Nhiều lần bổ sung nước, mỗi lần không cần uống nhiều, như vậy lượng nước mỗi lần uống vào đều được cơ thể sử dụng, và cũng không phải nhiều lần đi WC.

4.Thực phẩm bổ sung nhanh năng lượng

Chuối, Sports Nutrition, thịt bò đều là những thực phẩm có khả năng bổ sung nhanh năng lượng, nếu hôm nay bạn đã có một lần đạp xe đạp địa hình nhập khẩu trong thời gian dài hoặc bạn đã tiêu hao một lượng lớn năng lượng của cơ thể thì bạn nhất định cần bổ sung cho cơ thể một chút các thực phầm này. Kho cơ thể đang mệt mỏi thì bạn hãy ăn một chút ! Cơ thể sẽ phục hồi ngay tức khắc ! Cải bẹ cũng là một thực phẩm rất tốt , sau khi đạp xe bạn ăn một chút rau cải muối ớt vừa có thể giúp bổ sung nước, lại vừa bổ sung muối !

Tham khảo  Đạp xe đạp mang lại lợi ích gì đối với phụ nữ?

5.Thực phẩm dùng cho sau khi đạp xe

Có những bạn sau khi đạp xe thì cảm thấy không muốn ăn, nhưng cũng có những bạn lại cảm thấy vô cùng đói. Đối với những bạn cảm thấy dói sau khi đạp xe thì cần chú ý không được ăn uống quá độ, cần tăng cường bổ sung protein, nếu bạn ăn uống quá nhiều sẽ làm mất hiệu quả của cả một ngày đạp xe đạp thể thao đó.

6.Thích ăn bữa đêm

Nếu đạp xe đối với bạn chỉ được coi là một hình thức để thư giãn, bạn đạp xe đi chơi ăn thịt nướng , uống chút rượu thì đó là điều dễ hiểu nhưng nếu bạn muốn coi đạp xe là một hoạt động cần đạt được thành tích hay hiệu quả thì bạn cần nâng cao khả năng kìm chế bản thân mình.

Dinh dưỡng cho người đạp xe đạp địa hình 1

Hướng dẫn người đạp xe ăn đúng cách

7.Ăn tùy ý

Khi đạp xe cần lựa chọn những thực phẩm an toàn, đã từng ăn qua và không bị dị ứng, đau bụng. Ví dụ như bạn đang trong hành trình đạp xe đạp thể thao nhập khẩu đi qua một địa điểm nào đó không ít người lựa chọn cho mình những thực phẩm phù hợp, dạ giày tốt thì có lộc ăn, dạ giày không tốt thì rất dễ bị tiêu chảy, không những làm trì hoãn chuyến đi của bạn mà chính bạn cũng bị khó chịu.

Vận động kết hợp với chế độ ăn phù hợp mới là chìa khóa cho sự tiến bộ. Cố lên !

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em