Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn 4

Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn

Hip flexors là một nhóm cơ giúp cải thiện khả năng đạp xe nằm bên trong xương chậu của bạn, đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì vị trí cân bằng, giảm những tổn thương và đau đớn trong quá trình đạp xe đạp địa hình nhập khẩu

Paul Hough – một nhà sinh lý học thể thao, một vận động viên thể thao hàng đầu tại Đại học St Mary và đồng thời cũng là tác giả của cuốn “Advanced Personal Training”  sẽ giúp bạn giải thích cho bạn nhóm cơ nằm bên trong vùng xương chậu là gì, cách chúng hoạt động ra sao và làm thế nào để phát triển nhóm cơ đó tốt hơn để giúp bạn thoải mái khi đạp xe để vận động các cơ

  1. Nhóm cơ nằm bên trong xương chậu là gì?

Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn Hip Flexor là nhóm cơ nằm bên trong xương chậu của bạn. Bao gồm có 2 nhóm cơ là Iliacus (cơ chậu) và Psoas (cơ thắt lưng) hay còn được hiểu là Iliopsoas.

Những cơ này làm việc cùng với nhau để tạo ra nhóm cơ nằm bên trong xương chậu, giúp chuyển đầu gối hướng về phía bụng.

Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn 1

Nhóm cơ nằm bên trong xương chậu vận động khi đạp xe

  1. Chúng hoạt động như thế nào?

  • Cơ chậu (IIiacus): Cơ chậu bắt đầu từ phần xương chậu kéo dài đến phần xương đùi.
  • Cơ thắt lưng (Psoas): Gồm có 2 cơ nhỏ là: cơ thắt lưng nhỏ và cơ thắt lưng lớn. Psoas dài hơn so với IIiacus bắt đầu từ phần cột sống kéo dài đến xương đùi.

Tìm hiểu thêm

Cải thiện khả năng đạp xe của bạn .Chức năng của nhóm cơ IIiopsoas: thực hiện việc đóng mở hông, có nghĩa là bạn đưa đùi về phía trước hay uốn cong hông theo các hoạt đông hàng ngày như ngồi xổm,…

Tham khảo  Tìm hiểu ống nâng ghế cho xe đạp địa hình

Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn 2

Cơ chế hoạt động của nhóm cơ nằm bên trong xương chậu

  1. Chuyện gì đã xảy ra với nhóm cơ này?

Đạp xe gặp khó khăn ? Hip Flexor đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động đóng mở hông của bạn. Các hoạt động hàng ngày như đi bộ, chạy, leo núi, leo cầu thang, bất kỳ hoạt động thể thao nào đều liên quan đến Hip Flexors. Việc di chuyển hông tốt sẽ cải thiện thành tích tập luyện của bạn.

Việc luyện tập xe đạp địa hình làm cho những hoạt động của nhóm cơ hông được lặp đi lặp lại. Dù hoạt động nhiều, nhưng hông không bao giờ bị uốn cong hoặc mở rộng hoàn toàn, điều này thường dẫn tới việc các nhóm cơ nằm bên trong xương chậu của bạn bị cứng, co lại khiến hông bạn kém linh hoạt.

Ngoài việc đi xe đạp địa hình , nếu bạn là một người thường xuyên phải ngồi với thời gian dài (người lái xe, nhân viên văn phòng,…) thì rất có thể bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng trên.

Một khi vùng cơ này cảm thấy không thoải mái thì khả năng đi xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn sẽ bị giảm đáng kể bằng cách làm ức chế các khớp háng, gây mất sức và làm tăng nguy cơ thương tật và đau lưng dưới, thoát vị đĩa đệm,…

Phát triển nhóm cơ nằm bên trong xương chậu để cải thiện khả năng đạp xe của bạn 3

Chuyện gì đã xảy ra với nhóm cơ nằm bên trong xương chậu này?

  1. Cách khắc phục.

Cải thiện khả năng đạp xe của bạn .Việc bạn cần phải làm ngay lúc này chính là tập những bài tập để cải thiện độ linh hoạt của Hip Flexors từ 3-4 lần/ tuần.

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhật bản , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)