Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 4

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu

Bạn cần biết một vài quy tắc đơn giản khi Cách đạp xe khi xuống dốc .

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu … Xuống dốc thật nhanh với tâm thái vui vẻ là cách mà những người đạp xe gửi lời cảm ơn tới ngọn núi đầy khó khăn mà họ vừa vượt qua. Người mới bắt đầu thường cảm thấy sợ chúng nhưng cảm giác ấy sẽ không còn nữa nếu như bạn làm theo một vài quy tắc đơn giản này.

  1. Thư giãn

Hãy giữ thật nhẹ nhàng thanh phanh và giải phóng toàn bộ căng thẳng nơi cánh tay và bả vai.

Ngoài việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi một cách không cần thiết,một cơ thể căng cứng cũng sẽ dễ bị tác động bởi bất kì va chạm nào trên đường đi, khiến việc điều khiển xe đạp xuống dốc càng trở nên khó khăn hơn.

Tìm hiểu thêm:

Một cơ thể thoải mái sẽ giúp bạn tránh được những tình huống bất ngờ và giúp việc giữ phanh cũng như tay lái của bạn được trôi chảy hơn.

Cố định bàn đạp giúp bạn không bị mất thăng bằng trên yên xe đạp địa hình nhập khẩu và hãy sử dụng chân như một chân chống khẩn cấp khi gặp bất kì va đập nào trên đường đi.

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 1

Chuẩn bị tâm lý khi đạp xe xuống dốc

  1. Duy trì việc đạp xe

Cách đạp xe khi xuống dốc  .Hầu hết sẽ có một đoạn xuống dốc kéo dài ngay sau một đoạn lên dốc vô cùng khó khăn, vì thế việc đột ngột thả lỏng chân và ngừng đạp trong một khoảng thời gian – đặc biệt là trong một cuộc đua – sẽ khiến chân bị co cứng.

Để phòng tránh, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn sẽ đạp thêm chút nữa trên đường xuống dốc kể cả khi việc này không giúp cho bạn tăng tốc được thêm bao nhiêu. Bằng cách đó khi bạn tới chặng lên dốc tiếp theo trên đường thì chân ban sẽ không bị xuống sức.

Tham khảo  30 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ ĐẠP XE ( PHẦN CUỐI)

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 2

Duy trì tốc độ xe đạp khi xuống dốc

  1. Giữ khoảng cách

Hãy luôn nhớ rằng cả bạn và cả người phía trước bạn đều không có đèn báo dừng, vì vậy bạn có thể sẽ không nhận được cảnh báo nếu như họ đột ngột phanh lại hoặc quay đầu xe đạp địa hình

Cách đạp xe khi xuống dốc  .Vì lý do này, hãy chắc chắn bạn luôn quan sát phía trước thật tốt – không chỉ là nhìn vào bánh xe đạp địa hình mà luôn phải giữ một khoảng cách vừa đủ để người đạp phía trước có thời gian kịp phản ứng.

Hãy nhớ một câu châm ngôn trên đường đua: Chỉ có kẻ ngốc mới phá vỡ quy tắc hai giây. Tại sao bạn không áp dụng việc căn chỉnh khoảng trống giữa bạn và người đi ngay trước nhỉ? Hãy đảm bảo bạn đã nhẩm đếm được hai giây kể từ thời điểm người đó vượt qua một mốc đánh dấu tới khi bạn cũng vượt qua.

Nếu họ di chuyển quá chậm, hãy đợi tới chỗ thật an toàn, vòng qua rồi vượt lên một cách thật nhanh gọn, để lại khoảng cách càng nhiều càng tốt.

  1. Phán đoán hiểm nguy

Hãy sử dụng khả năng để phán đoán những hiểm nguy tiềm ẩn thật nhanh và nhạy bén về sự thay đổi bề mặt đường đua, hàng lối, phanh xe đạp địa hình, các tay đua phía sau và trước hay xe ô tô bên đường.

Tập trung các chướng ngại vật trên đường mà bạn cần vượt qua và giữ tầm quan sát để xử lý một cách nhanh nhất có thể: Xác định những chuyển động đen trắng và mau chóng xử lý bằng não bộ.

Lúc nào cũng sẵn sàng tay phanh, ngay cả khi chỉ cần dùng tới 1 ngón tay đặt lên phanh cũng sẽ giúp cho bạn có thể phản ứng nhanh hơn khi cần tới.

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 3

Phán đoán hiểm nguy khi xe đạp đang xuống dốc

  1. Lướt nào!

Kìm hãm tốc độ xe đạp địa hình  lại một chút bằng cách gập khuỷu tay lại một chút và đẩy đầu gối lên sẽ tăng tiết diện bề mặt tiếp xúc và bạn để cho lực hút đẩy bạn đi. Nếu đủ khả năng thì bạn có thể rướn đầu về phía trước và quan sát xung quanh – điều này cực kì quan trọng.

Tham khảo  Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn

Để nhận thêm tốc độ, ghì tay xuống một chút và đẩy thân về phía trước. Hãy nhớ chọn trang thiết bị phù hợp để bạn không bị lộn nhào khi bạn muốn phanh gấp.

Giữ xích luôn nằm ở vòng ngoài sẽ giúp bạn tránh trường hợp tuột xích khi bạn không may bị tai nạn.

  1. Dùng cơ thể như một chiếc phanh.

Giống như việc dùng lực gió để lướt đi giúp bạn tăng tốc khi xuống dốc, nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ mà không cần tới phanh thì hãy ngồi thẳng lưng và đón gió. Di chuyển tay về phía trước xe đạp địa hình sẽ giúp có thêm độ ghì xuống, vừa có thể bảo vệ đầu gối và khuỷu tay.

Dùng cơ thể như một loại phanh tự nhiên là một chiến thuật hữu ích để có thể gia tăng mức độ điều khiển xe đạp địa hình nhập khẩu trong khi bạn cần phanh khi tới góc cua.

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhật bản , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)