Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn 5

Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn?

Tôi đã sử dụng tất cả, từ xe đạp đường phố, xe đạp leo núi đến xe đạp địa hình nhập khẩu cho việc di chuyển hằng ngày. Nhưng Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn? . Tôi sẽ thảo luận với bạn cách làm thế nào để xác định chiếc xe nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Tôi đã nghe người ta tranh cãi qua lại về việc loại xe đạp nào tốt ? so với những loại khác hoặc làm thế nào để nó nhanh hơn và tất nhiên, lý do là vì nó là phương tiện vui vẻ nhất, lí do này có vẻ cool hơn nhiều!

Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn 1

Làm thế nào để xác định chiếc xe nào phù hợp

Điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem xe đạp hiện tại của bạn, cho dù nó là xe đạp leo núi, xe đạp đường phố hay xe đạp địa hình máy, chúng đều có thể giải quyết việc đi lại của bạn. Tôi biết khá nhiều người sử dụng cả ba loại, thậm chí một số sử dụng một tốc độ duy nhất và những người khác sử dụng một vài phụ tùng cố định.

Tìm hiểu thêm:

Hãy thử xe của bạn. Sử dụng nó di chuyển đến nơi làm việc, cửa hàng tạp hóa, xem phim, v.v … và xem chiếc xe này có đủ sức cho những chuyến đi dài. Nếu bạn nghĩ rằng nó đơn thuần chỉ là ổn, thì tốt hơn hết bạn nên lắng nghe sự hỏng hóc trong mỗi chiếc xe.

Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn 2

Hãy lái thử xe đạp của bạn

Xe đạp leo núi

Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời, rất bền, chắc chắn và nặng! xe đạp địa hình leo núi là thứ mà tôi gọi là con ngựa trong cả ba chiếc xe đạp. Bội suất bánh răng giúp cho người lái đi chậm hơn một chút so với xe đạp đường phố hoặc xe đạp địa hình kết hợp bởi vì nó được thiết kế để đi qua các đường mòn đất, các khúc gỗ, đá và đường ray đơn. Bộ phận giảm xóc, lốp xe nhẵn và vành bánh xe rộng hơn cho phép dễ dàng giải quyết bất kỳ ổ gà nào bạn đạp qua hoặc vỉa hè bạn phải nhảy lên.

Tham khảo  Tìm kiếm xe đạp địa hình đường trường tốt nhất

Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn 3

xe đạp leo núi ưu việt hơn các loại xe đạp khác

xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho thời tiết ẩm ướt vì nếu tuyến đường bạn đi lầy lội hoặc ngập nước, bạn vẫn đạp xuyên qua một số đoạn khó khăn nhất trong chuyến đi của mình. Nhược điểm duy nhất của một chiếc xe đạp địa hình leo núi là trọng lượng, lốp xe nhẵn và bội suất bánh răng.

Loại xe đạp nào tốt nhất dành cho bạn 4

Xe đạp leo núi có thể đi trên mọi loại địa hình

Có một số điều bạn có thể làm đối với trọng lượng là thay đổi tay lái, chỗ yên xe, bàn đạp và người lái. Nếu trọng lượng là một vấn đề lớn đối với bạn, hãy xem xét giảm một vài cân trước khi thay đổi các bộ phận. Bởi vì nó là phương pháp rẻ tiền hơn. Khi giảm 22 lbs, tôi thấy mình đạp nhanh hơn và leo núi tốt hơn. Trên thực tế, tôi đã có thể cạo râu trong vòng 2 phút từ việc di chuyển bằng xe đạp địa hình nhập khẩu đó. Tôi biết 2 phút không nhiều, nhưng nếu bạn chạy muộn, bạn cần tất cả thời gian trên thế giới!

Bạn cũng có thể thay đổi lốp bánh xe trơn. Bạn sẽ không làm được gì nhiều với bội suất bánh răng trừ khi bạn bắt đầu thay đổi vành xe và líp. Nhưng cách tốt nhất  là để vanh trước trên 3 và vành sau trên 5 hoặc 6. Kết hợp này giúp bạn dễ dàng đạp nhưng bạn phải theo một tốc độ đạp tốt nhất.

Xe đạp kết hợp

Bạn yêu cầu gì từ nó? Vâng, nó là một sự kết hợp giữa xe đạp địa hình đường phố và xe đạp leo núi. Không, nó không phải là một cơn lốc xoáy, nhưng đó là một “đứa con lai”. Hầu hết các xe đạp kết hợp đều có bánh xe trên 700c vành xe và có tỉ lệ tương tự như xe đạp đường phố. xe đạp địa hình kết hơp cũng rất tốt cho việc đi lại vì chúng rất thoải mái, do đó được đặt tên là “chiếc xe thoải mái.” Bạn đang đạp ở tư thế gần như thẳng đứng, bạn sẽ không bị đổ về phía trước giống như một chiếc xe đạp địa hình leo núi hay xe đạp đường phố. Hầu hết các xe kết hợp đều có ghế ngồi, chốt có thể điều chỉnh và bàn đạp bẹt.

Tham khảo  Đánh giá xe đạp tốt nhất dành cho trẻ từ 2-3 tuổi

một sự kết hợp giữa xe đạp đường phố và xe đạp leo núi

Tôi thực sự thích đạp xe kết hợp bởi vì nó rất thoải mái. Ý tôi là, khi bạn đang cố gắng để  vượt qua khả năng và cần phải tăng nhịp đập để đảm bảo có thể đi nhanh như bạn có thể làm trên xe đạp địa hình đường phố, nó sẽ khó khăn hơn. Tư thế thẳng đứng làm cho khó có thể tăng nhịp đập và thử đi nhanh. Phải mất một lúc mới tăng tốc độ được.

Xe đạp đường phố

xe đạp địa hình đường phố đem lại sự vui vẻ theo cách riêng của chúng. Chúng siêu nhanh và trông rất “cool”. Nhưng làm thế nào để nó hoạt động? Hầu hết các bộ phận của xe đạp đường phố đều tuyệt vời. Bội suất bánh răng cho phép bạn cắt giảm một số thời gian chính trong chuyến đi của bạn.

Điều tôi thích nhất ở chiếc xe đạp địa hình đường phố là tốc độ của nó; Tôi không thể mang theo quá nhiều như các giỏ hoặc các thiết bị khác bởi vì những chiếc xe đạp đường phố có vẻ hơi mỏng manh hơn những người anh họ lai và họ hàng lai của chúng. Một số xe đạp đường phố không có khả năng gắn giá đỡ trên xe đạp địa hình

Hạn chế duy nhất của chiếc xe đạp địa hình đường bộ là bánh xe đạp địa hình và mức độ thoải mái. Giả dụ bánh xe rất bền, nhưng chúng sẽ dễ bị hư hại hơn từ các ổ gà trên đường đi so với những người anh em khác. Một điều tiêu cực nữa là chúng sẽ trở thành một mục tiêu dễ dàng cho bọn trộm. Trên thực tế bất kỳ loại xe đạp địa hình nào cũng đều là mục tiêu dễ dàng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chiếc khóa tốt để bảo vệ xe đạp của mình.

Kết luận

Chúng ta đã xem xét các loại xe đạp phổ biến có thể sử dụng để di chuyển hằng ngày. Tôi thậm chí còn không nói đến các loại xe đạp khác như cruisers, xe đạp gấp, xe đạp một tốc độ và xe đạp bánh xe cố định. Tôi đã đưa ra cuộc thảo luận về 3 loại xe đạp địa hình phổ biến nhất có thể giúp bạn quyết định loại tốt nhất cho điều kiện của mình.

Tham khảo  6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO

Bây giờ bạn đã biết tất cả những ưu và khuyết điểm của từng loại. Đã đến lựa chọn xe đạp phù hợp . Nếu bạn đã có một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu và hài lòng với nó thì đừng chú ý đến bài viết. Nhưng nếu bạn không có một chiếc nào, thì tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn xác định loại nào phù hợp với mình.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em