Bảo trì xe đạp địa hình 3

Bảo trì xe đạp

Bảo trì xe đạp có chi phí rẻ hơn bạn nghĩ. Đối với hầu hết các phần bạn có thể dễ dàng thực hiện trong sự thoải mái của nhà để xe riêng. Việc chăm sóc cơ bản cho xe đạp không đòi hỏi bất kỳ công cụ đặc biệt, chỉ cần những thứ bạn sẵn có.

Tôi sẽ liệt kê một số điều cơ bản giúp bạn kiểm tra xe đạp để giữ cho xe đạp địa hình của mình được bền trên đường và đường mòn.

Tìm hiểu thêm:

1.Thay dầu cho xe ít nhất mỗi tuần một lần hoặc tùy thuộc vào điều đạp xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn.

Bảo trì xe đạp địa hình 1

Thường xuyên tra dầu cho xe đạp

2.Dây thắng: Nếu việc phanh hoặc chuyến hướng của bạn trở nên khó hơn, hãy nghĩ đến việc thay thế cáp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thau dầu nhờn cho cáp trước khi đưa nó vào nhà.

Bảo trì xe đạp địa hình 2

Thay thế những phụ tùng xe đạp đã cũ

3. Phanh –RẤT QUAN TRỌNG! Kiểm tra tấm lót của bạn ít nhất mỗi tháng một lần. Phanh không tốt có thể dẫn đến tai nạn. Để thay thế chúng, bạn chỉ cần có một cặp kìm hoặc một chìa khoá lục giác. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp phanh V của mình bằng cách điều chỉnh các ốc vít nhỏ bên cạnh các bu lông giữ chúng lên các phần lồi.

 

Kiểm tra phanh

4. Vòng bi – Cách vài tháng, đây là thời điểm tốt để đặt lại vòng bi của bạn. Vòng bi phía trước có thể dễ dàng xếp chặt , nhưng phần phía sau đòi hỏi bạn phải tháo líp hoặc bánh tự do. Nếu bạn không có công cụ, LBS của bạn có thể gỡ bỏ nó cho bạn với giá ít hơn $ 5. Bạn thậm chí có thể đạt lại vòng bi phí trên đầu thiết bị mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào.

Đặt lại vòng bi

5. Lốp và săm tốt rất cần thiết cho hiệu suất của xe đạp địa hình. Giữ gìn chúng bằng cách bơm đúng cách. Đem theo một bộ máy bơm và bộ vá theo mình mọi lúc. Bạn không bao giờ biết khi nào sẽ bị thủng săm hay lốp.

Tham khảo  Đánh giá bơm điện cầm tay Cycplus A2

Bảo trì xe đạp địa hình 3

Kiểm tra lốp và săm xe đạp

Đối với hầu hết các phần, những điều tôi liệt kê ở trên có thể được thực hiện bởi bất cứ ai mà không cần phải chi ra quá nhiều tiền. Một bình nhỏ dầu nhờn ngăn nước từ các cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương là đủ cho nhu cầu của bạn và chi phí ít hơn $ 5. Dây thắng có giá từ $ 1,99- $ 5,99. Bạn có thể thay thế dây thắng và dây đề với giá dưới 20 đô la.
Nếu bạn cảm thấy khá tự tin về khả năng cơ khí của mình và nghĩ rằng có thể thay thế giá đỡ, điều chỉnh bánh xe đạp địa hình nhập khẩu và đe-ray-ơ của mình, thì tôi khuyên bạn nên lấy đĩa DVD từ Video Bike Repair. DVD chỉ có giá khoảng 20 đô la, sau đó nếu bạn cần một số công cụ, bạn có thể dễ dàng mua bộ dụng cụ cho người mới bắt đầu từ Nashbar, được gọi là Bộ công cụ Big Nashbar 2.

Hi vọng rằng danh sách trên đã giúp bạn có được một ý tưởng về việc bảo trì xe đạp địa hình nhập khẩu không khó khăn như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình có thể đảm nhận việc trở thành thợ máy xe đạp địa hình của riêng mình và tiết kiệm hàng trăm đô la một năm từ chi phí sửa chữa xe đạp địa hình nhập khẩu thì hãy cân nhắc mua DVD và bộ dụng cụ.
Tôi đã thực hiện tất cả các thao tác sửa chữa trên xe đạp địa hình từ khi còn là một đứa trẻ vì tôi thích giữ tiền trong ví của mình. Bên cạnh việc nó là việc sửa xe địa hình , theo lời Moe, đó còn là “phép chữa bệnh”.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em