Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em 1

Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em

Xe đạp đã có hơn 200 tuổi – sau đây là câu chuyện mà một chiếc tủ bằng gỗ được gọi là Laufmaschine phát triển thành những chiếc xe đạp trẻ em khung cac-bon nhiều màu sắc như chúng ta biết ngày nay.

 

Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em Vào một mua hè ở châu Âu năm 1816, sự phun trào mạnh mẽ của núi Tambora ở xa xôi Indonesia đã làm cả thế giới rơi vào một bóng tối lạnh lẽo. Ở đức những chú ngựa bị mang ra giết để làm thức ăn,và chính sự thiếu hụt nghiêm trọng về phương tiện di chuyển này làm nảy sinh ra một ý tưởng mới về một sự thay thế phương tiện di chuyển của Karl Drais ở Karsruhe tây nam Đức.

Vào năm 1817, chúng ta đã có Laufmaschine ( máy chạy) – được biết đến là giải pháp di chuyển đã trở thành chiếc xe đạp trẻ em cũng cấp tính năng đi lại rẻ tiền, độc lập và tự do cho hàng triệu người khắp thế giới.

Drais không phải là người đầu tiên đưa bánh xe vào phương tiện di chuyển những ông đã bổ sung thêm bộ phận tay lái và hình thành khái niệm xe đạp. Đây cũng là khởi điểm cho chiếc xe đạp cân bằng hiện đại ngày này để dành cho các bé tập đi xe đạp.
Thiết kế này của ông cũng được đưa đến Pari và không lâu sau đó nó đã trở thành một xu hướng mới, một phương tiện để đi lại rất được ưa chuộng. Do đó đã có nhất nhiều ý tưởng được đưa ra để tiếp tục cải tiến cho đến tận ngày nay.

Tham khảo thêm :

Bàn đạp xe được thêm vào từ năm 1864 trong một cuộc hội thảo sản xuất xe và một lần nữa sáng tạo này tạo nên một xu thế mới trong ngành công nghiệp khá mới mẻ này. Theo đó các nhu cầu về tốc độ cũng ngày càng được chú ý vào những năm 1870, sự ra đời của loại bánh xe có bánh răng là một bước ngoặt lớn trong lịch sử hình thành xe đạp. Chân bạn càng dài bạn càng có thể đẩy các bánh răng lên cao và đi nhanh hơn. Những người sử dụng những “cỗ máy” này được gọi là Scorcher, và thật sự đã gây ấn tượng rất lớn đới với những người đi bộ và sử dụng xe ngựa.

Tham khảo  Lịch sử của bộ môn đạp xe leo núi

Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em 2

Sự phát triển của xe đạp trẻ em

Đi xe đạp

Ở một số quốc gia trên thế giới, người ta đã nhận ra sự hữu dụng của phương tiện đi lại mới này. Năm 1893 tại Australia những giá trị thật sự cửa chiếc xe đạp lần đầu tiên được khám phá ra. Percy Armstrong và R Craig đã đạp xe đạp cho bé 3 tuổi với quãng đượng 4.131 km trong vòng chưa đến 50 ngày.

Cũng chính tại thời điểm này, Australia là trung tâm của những kỷ lục đi xe đạp khác như chuyến đi dài 4.300km của William Virgin trong 60 ngày. Nhiều người cũng cho rằng phương tiện mới này không chỉ đi lại tốt mà còn giúp dịch vụ bưu chính trở nên dễ dàng hơn so với việc nuôi ngựa, xe đạp trẻ em có thế đi nhanh hơn và xa hơn rất nhiều.

Những con đường có địa hình phù hợp để đạp xe cũng được những người đạp xe đạp quan tâm. Các liên đoàn xe đạp được thành lập để nói lên nhu cầu của những người đi xe đạp, tại thời điểm này các giải đấu đua xe đạp cũng mọc lên khắp nơi ở Mỹ và Australia.

Một thời đại mới

Đầu thế kỷ 20 chiếc xe đạp đã được ghi nhận là có khả năng đem đến một sự đổi mới vĩ đại của khoa học, đó là khi Albert Einstein nói rằng ông đã hình thành thuyết tương đối của mình khi đang đi xe đạp.

Chiếc xe đạp vẫn tiếp tục là là một phương tiện đi lại độc lập và là đầu tàu phát triển của thế giới. Một chiếc xe đạp giúp người ta có thể tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế , và dịch vụ cộng đồng dễ dàng hơn. Chiếc xe đạp trẻ em cũng mang lợi nhiều lợi ích kinh tế vì sử dụng xe đạp có nghĩa là bạn có thể di chuyển với chi phí thấp, nhanh gấp đôi và có thể thay cho 4 lần tải.

Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em 3

Các dòng xe đạp trẻ em cổ

Ngày nay để đi xa các phương tiện cơ giới như ô tô đã thay thế vị trí của xe đạp, nhưng xe đạp vẫn tiếp tục tồn tại như một phương pháp để giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn, tăng cường độ dẻo dai và đốt cháy carlo. Đạp xe đạp học sinh cũng là một lựa chọn khá phù hợp để giải trí và thư giãn rất lành mạnh và mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo  Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em