Tại sao bạn nên sở hữu xe đạp địa hình 1

Tại sao bạn nên sở hữu xe đạp địa hình

Thử tưởng tượng bạn đi lên những ngọn đồi trong nhiều ngày cùng một khoảng thời gian – hay lâu hơn – trên cùng một chiếc xe đạp giúp bạn thoải mái trong chuyến đi ngày chủ nhật hay cùng bạn đi làm hằng ngày. Đó là sự cuốn hút của một chiếc xe đạp thực dụng. Ngoài những trường hợp đòi hỏi thuần tốc độ, một chiếc xe đạp địa hình thực dụng sẽ làm tất cả những việc mà bạn yêu cầu ở những chiếc xe khác.

Xe đạp touring là gì?

Tại sao bạn nên sở hữu xe đạp địa hình . Trước khi tìm hiểu về vấn đề tại sai bạn nên sở hữu một chiếc xe đạp touring, thì bạn cần phải hiểu rõ ràng: Xe đạp Touring là gì?

Xe đạp touring là một trong số những dòng xe đạp thể thao. Có một số người gọi touring với cái tên khá thân thương: “chiếc xe dành riêng cho những ai có máu xê dịch, đi phượt, lang thang khắp nơi”

Nếu bạn luôn suy nghĩ rằng những chiếc xe đạp địa hình có ngoại hình hầm hố, gai góc, thì khi nhìn thấy xe đạp touring, bạn sẽ thật sự phải thay đổi suy nghĩ. Xe đạp touring là một phiên bản thiết kế rất đơn giản và có hơi hướng thiết kế khá giống với những dòng xe cổ, nhưng vẫn có thể đảm bảo được các thuộc tính cần có của các dòng xe thể thao khác mà không gây sự chú ý quá nhiểu cho những người tham gia giao thông khác.

Tham khảo thêm :

4 lợi ích tuyệt vời của xe đạp touring

1. Du lịch

Điều này rất hiển nhiên, nằm ngay trong tên của nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển ngày qua ngày, mang theo dụng cụ hoặc lều cắm trại qua đêm thì xe đạp thực dụng được cho là chiếc xe tốt nhất cho việc này.

Tham khảo  Mua xe đạp tiết kiệm nhất cho bạn

Người ta cho rằng bởi vì phương pháp xe đạp địa hình nhập khẩu dã ngoại nhanh và nhẹ loại bỏ các giá đỡ và giỏ đựng, thay vào đó các túi sẽ đóng đai trực tiếp vào khung, ghi-đông và yên xe. Nếu bạn đang đi trên đường, bạn sẽ muốn một chiếc xe nhẹ và nhanh hơn.

Xe đạp thực dụng được thiết kế để xử lí tải trọng. Bạn có thể treo giá đỡ hoặc giỏ trên xe đạp đua nhưng sẽ làm giảm độ điều khiển bởi giỏ xe sẽ treo khá xa trục xe sau điều sẽ khiến bộ khung phải chịu tải. Một chiếc xe thực dụng có đuôi xe dài sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Tại sao bạn nên sở hữu xe đạp địa hình 2

Tại sao nên lựa chọn xe đạp địa hình

2. Đi lại

Điều khiến cho xe đạp thể thao thực dụng nổi bật là nó đi kèm với thanh chắn bùn và giá đỡ. Dù trời mưa ít, bạn vẫn có thể nhận thấy sự ẩm thấp khó chịu trên đường ướt hay thậm chí cả khi trời không thực sự mưa. Thanh chắn bùn giúp bạn khỏi bị bắn nước và giúp bạn có một chuyến đi thoải mái mà không bị ướt sũng.

Cách tốt nhất để mang theo hành lí khi đi lại vẫn đang là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng nếu bạn không thích lưng bị đẫm mồ hôi, thì để hành lý vào giỏ xe là cách tốt nhất. Xe đạp thực dụng không chỉ đi kèm với giỏ, mà cặp đũa dưới cũng đủ dài để không va chạm với giỏ và không làm toàn bộ xe bị lung lay.

3. Mua sắm

Bạn muốn mang thực phẩm cho vài ngày từ siêu thị về nhà? Điều đó sẽ thực sự khó khăn khi để tất cả chúng trong balo. Một chiếc xe đạp địa hình nghe có vẻ tốt nhưng nó sẽ không thực sự vừa với một căn hộ nhỏ.Nhưng một đôi giỏ lớn có thể chứa được thực phẩm trong cả tuần cho cả gia đình. Bạn sẽ phải từ bỏ mua hàng trên mạng nhưng điều này cũng giúp có thêm cơ hội ăn nhiều thực phẩm an toàn hơn.

4. Di chuyển hằng ngày

Môt chiếc xe đạp thực dụng có vô số điểm mạnh so với kiểu xe đua cho một ngày đạp xe ở nông thôn. Mặc dù nó có thể hơi chậm khi đi đường và khi leo lên những ngọn đồi.

Tham khảo  Cảm biến điện tử mới theo dõi quá trình đạp xe

Tại sao bạn nên sở hữu xe đạp địa hình 3

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn

Với người mới bắt đầu, bạn thực sự sẽ được thưởng thức phong cảnh ở những nơi mà bạn đi qua, hơn là chỉ chăm chú vào pô tăng. Cảm giác thoải mái còn đến từ những chiếc lốp dày với áp lực thấp hơn là của một chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu đua. Và tính năng tiện dụng mà thanh chắn bùn mang lại là bạn sẽ không bị ướt sũng nếu trời có mưa.

Hãy lắp một cái giỏ xe và bạn có thể mang theo đồ đạc, giúp bạn có một chuyến dã ngoại tuyệt vời thay vì mất tiền ăn trưa cho các quán cà phê đắt đỏ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em