Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1 1

Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc xe đạp đô thị chất lượng tốt, thì bài viết này sẽ là một gợi ý dành cho bạn.

Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1 Marin Fairfax SC1 là một trong những dòng xe đạp địa hình đô thị yêu thích của chúng tôi.Trong cả hai phiên bản năm 2017 và 2018, chiếc xe đạp Marin này là một chiếc xe đạp đi lại có khả năng tạo nên sự thoải mái trên những chuyến đi cuối tuần dài hơn bình thường – và thú vị hơn khi đua xe với đối thủ của bạn.

Giá: 10.780.000 VNĐ

Marin Fairfax SC1 đứng đầu danh sách của chúng tôi vì nhiều lý do, đầu tiên là cảm giác khi tôi sử dụng nó. Với trọng lượng 11,5 kg, Fairfax 43 cm là một trong hai chiếc xe đạp nhẹ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và hình dạng của nó – đó là thiết kế của khung xe đạp -đều được làm từ những hợp chất vô hại.

Khi tôi lần đầu tiên ngồi lên xe đạp và đi xuống đường, tôi cảm thấy chiếc xe có thể di chuyển một cách rất nhanh nhẹn. Khi đạp với tốc độ nhanh hơn,tôi cảm thấy xe di chuyển rất dễ dàng. Khi tôi đo chu kỳ quay của xe đạp địa hình nhập khẩu (các bộ phận của khung kết nối bánh sau với khung dưới), chúng chắc chắn ngắn hơn, ví dụ, trên xe đạp hạng nhì, Fuji (Xe đạp có kích thước tương tự), chiều dài dây xích của Fairfax là 432 mm; của Fuji là 448 mm.

Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1 2Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1 2

Xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1

Như một quy luật, chiếc xe đạp địa hình càng nhanh thì tốc độ của nó càng tăng nhanh và ít nhất là cho đến khi bánh xe phía trước bắt đầu nhấc khỏi mặt đất. Ngoài ra, dây xích Fairfax được làm phẳng – một thiết kế giúp tăng độ cứng (thêm sức đạp của bạn vào bánh sau), và chỗ ngồi (các bộ phận của khung kết nối bánh sau với ống chỗ ngồi ) kết nối các ống chỗ ngồi tại một điểm tương đối thấp, thắt chặt tam giác phía sau, đồng thời cũng làm tăng phản ứng của xe đạp.

Tham khảo  Những điều cần làm ngay nếu bị ngã xe

Tham khảo thêm :

Tiếp đó phải kể đến lốp của chiếc xe dạp này. Chiếc lốp xe được làm từ Schwalbe – một trong những nhà sản xuất lốp xe được kính trọng nhất trong ngành. Trong vài năm qua, các công ty xe đạp đã bắt đầu quảng cáo khả năng chống đâm thủng của lốp xe ô tô giờ đây sử dụng trong xe đạp. Vấn đề duy nhất là: đôi khi, chúng chỉ là bản sao lốp xe ô tô hạng nhẹ, có tính năng chống đâm thủng, và không ai có thể kiểm chứng được điều mà các hãng đang quảng cáo.

Đặc biệt, khi những lốp xe này bị hỏng, cần phải thay thế thì bạn sẽ phải bỏ ra từ 1,100,000 VNĐ đến 2,200,000 VNĐ cho một chiếc lốp.  Đó là lý do tại sao hãng Marin có các công cụ để có thể sửa chữa lốp xe Schwalbe một cách dễ dàng. Không có bất cứ loại xe đạp đô thị nào ra cùng thời điểm với Fairfax SC1 có được những chiếc lốp xe giống với chiếc Schwalbe tạo ra — đó là Marathon Plus.

Chiếc lốp xe này gần như không thể xuyên thủng. Chiếc lốp xe đạp thể thao này được làm bằng một loại vải có lưới chặt chẽ (về mặt kỹ thuật, thuật ngữ là “50 EPI vải thịt” – EPI là viết tắt của “kết thúc trên inch”, hay còn gọi là TPI hoặc “sợi trên mỗi inch”) và thêm một lớp sợi Kevlar bảo vệ. Đâylà thông tin mà bạn có thể tìm đọc tất cả trên trang của Schwalbe. (Chúng cũng được đánh giá cao trên các trang web của Vương quốc Anh trên Amazon.) Trong quá trình thử nghiệm, độ trơn trượt của chiếc xe đạp dô thị này rất tốt và an toàn.

Hai điểm khác mà chúng tôi thích về Fairfax là yên xe, lốp xe chắc chắn là bộ phậnđược coi trọng nhất trong ngành xe đạp này -đây là một điểm cộng cho hầu hết người đi xe, dù là nam hay nữ – và cáp chuyển hướng được định tuyến nội bộ, chi tiết thiết kế một lần dành riêng cho xe đạp cao cấp.

Tham khảo  Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình

Việc chạy các bộ chuyển đổi hoặc cáp phanh bên trong các ống khung bảo vệ các dây cáp khỏi hư hỏng theo cách mà vỏ cáp hoạt động, chỉ có thể là tốt hơn. Đối với thiết bị của Fairfax, nó giống như tất cả các xe đạp địa hình chúng tôi đã thử nghiệm, trừ những chiếc xe có một bộ ba chuỗi dây chuyền Shimano Tourney với 48, 38 và 28 răng.

Đánh giá chi tiết về xe đạp địa hình Marin Fairfax SC1 3

Các dòng xe đạp địa hình

Còn ai có thể cũngthích chiếc xe này? Thật khó để tìm thấy bất cứ ai đánh giá điều gì xấu về chiếc xe đạp Fairfax trên các diễn đàn công cộng, và tương tự với các đánh giá từ Bike Radar, Bicycling, The Guardian, và Outside.

Ngoài ra, tôi muốn tiết lộ cho bạn một điều là chiếc xe đạp “phiêu lưu” của riêng tôi – đó là một chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu đua việt dã với bánh răng nhỏ gọn –chính là chiếc xe Marin Cortina từ năm 2009 mà tôi đã mua lại một vài năm trước, và nó đồng hành cùng tôi rất suôn sẻ trong nhiều chuyến đi. Chủ sở hữu trước đây của nó, là một người ở nước ngoài nhưng có thể sử dụng nó bất cứ khi nào cô ấy về nước, đã từng ngỏ lời đề nghị về quyền sử dụng nó mỗi lần về nước nên tôi không bao giờ bán nó. Vì thế nên hãy cùng nhau cộng thêm điểm cộng cho chiếc Marin này.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em