Làm sạch và bảo trì dây xích của DIY3

Làm sạch và bảo trì dây xích của DIY

Chớp mắt đã trôi qua nửa năm 2017. Bạn đã bao giờ quan tâm đến chiếc xe của mình chưa? Sự sạch sẽ và bảo trì xích xe đạp luôn luôn là cần thiết và thiết thực nhất cho những tay đua, nhưng bạn có biết khi nào là lúc để bảo dưỡng xe đạp

Bản thân dây xích có chứa dầu bôi trơn và được tiếp xúc trong một thời gian dài, có thể dễ dàng gây ra bụi bẩn và bám dính, ảnh hưởng đến hệ thống truyền động và thậm chí cho phép ô nhiễm dầu bám dính vào trục lăn và thân xe đạp thể thao . Làm sạch và bảo trì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất quay bánh (quay vòng không êm), tiếng ồn và các bộ phận mặc và các vấn đề khác, nhưng nhiều tay đua khi đối mặt với ô nhiễm dầu trên xích, nhưng không dám bắt đầu, để giải quyết nhiều tay đua. Trong một tình huống không may xảy ra nào đó, chú ng tôi muốn cho các tay đua biết nhiều hơn về họ, và mời những người đến để dạy cho mọi người để dây xích xe đạp của bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong một thời gian dài. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch và bảo trì dây xích của DIY.

Làm sạch và bảo trì dây xích của DIY

Làm sạch dây xích xe đạp địa hình

Công cụ chuẩn bị:
▲ Chất bôi trơn, lau chùi (khăn tay hoặc chất thải), xích được làm sạch (phun), bàn chải (bàn chải đánh răng), dây (dải bỏ đi), dụng cụ đo chuỗi, công cụ tháo lắp nhanh.

Tham khảo thêm:

Kiểm tra dây xích xe đạp địa hình

Ngoài việc bảo trì bình thường, xích xe đạp địa hình không thể bỏ qua việc sử dụng chuỗi được kiểm tra, thường là leo lên, bước vào tốc độ của người đi, nhưng không thể bỏ qua bước kiểm tra, xích xe đạp địa hình là bộ phận mặc nhanh nhất của hệ thống ổ đĩa, để tránh phá vỡ.

Tham khảo  An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em

Với các vấn đề như xích và các vấn đề hộp xích, chúng tôi có thể thực hiện các kiểm tra bằng cách đo các đồng hồ đo thẻ để kéo dài tuổi thọ của dây xích xe đạp.

Làm sạch và bảo trì dây xích của DIY2

Bảo trì dây xích xe đạp địa hình

▲ Sử dụng thước đo để kiểm tra xem nó có đáp ứng được các tiêu chuẩn hay không, đo calipers không thể chèn dây chuyền hoàn toàn, cho thấy không cần phải thay đổi dây chuyền.

▲ Sử dụng thước đo để kiểm tra xem nó có đáp ứng được các tiêu chuẩn hay không, đo calipers không thể chèn dây xích hoàn toàn, Làm sạch và bảo trì dây xích cho thấy không cần phải thay đổi dây xích xe đạp .

▲ Máy đo đo chèn xích xe và dây xích phải được thay thế.

Làm sạch xích . Làm sạch và bảo trì dây xích

Nhiều người đi đối mặt với sự sạch sẽ, họ thấy nó cho đến khi chuỗi được phủ đầy dầu và bụi, chỉ khi nào bạn biết rằng dầu và bụi sẽ dính chặt vào dây xích trong một thời gian dài sẽ rút ngắn tuổi thọ của chuỗi và làm sạch dây xích. Do đó, để phát triển một thói quen sạch sẽ, làm sạch xích xe hàng tháng, hoặc thậm chí một lần một tuần, hiệu quả có thể cải thiện tuổi thọ chuỗi và hiệu quả đạp xe.

▲ Sử dụng bàn chải để làm sạch bụi bẩn trên và dưới và bụi trên xích theo cách quay. (không có chất tẩy rửa).

▲ Điều chỉnh bánh đà đến đĩa tối đa và xoay bánh xe hướng dẫn theo cách quay.

▲ Sử dụng dụng cụ lau chùi dây xích để loại bỏ dầu khỏi khoảng cách dây xích bằng áp suất phun, bắt đầu chụp và phun lên tất cả các dây xích.

▲ Lau sạch bột giặt dư thừa.

Bảo dưỡng và dầu

Sau khi kết thúc kiểm tra và làm sạch, bước cuối cùng là bôi dầu, và có nhiều loại dầu trên thị trường, có thể được lựa chọn theo thói quen cưỡi cá nhân.Giúp giữ kim loại bôi trơn và giúp ngăn ngừa gỉ trên chuỗi và làm giảm hệ thống truyền dẫn. Tiếng ồn tạo ra trong quá trình quay làm tăng hiệu suất truyền dẫn và kéo dài tuổi thọ của dây xích . Do đó, siêng năng trong việc làm sạch và bảo trì là cách duy nhất để đảm bảo rằng chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu càng mới càng tốt.
▲ Sử dụng các sản phẩm bôi trơn bảo trì, chỉ dầu vào vòng bi xích.
▲ Lau sạch dầu mỡ bị rơi dư thừa ra.

Tham khảo  Câu chuyện về đạp xe đường dài

Bảo trì nâng cao
Tôi tin rằng nhiều người yêu thích xe đạp yêu thích Xe đạp địa hình có một bộ kỹ năng bí mật để bảo trì xe đạp địa hình , và những công cụ lớn và nhỏ là điều không thể thiếu, nếu chủ sở hữu xe đã tháo các công cụ chuỗi ở nhà, họ có thể tháo dây xích ra và làm sạch. Bảo trì có thể chắc chắn hơn, nhưng! Không sử dụng dung môi hữu cơ (hơi nước, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mỡ, WD-40, vv) để ngâm xích, bởi vì chính xích đó là nhờn.Nếu dung môi hữu cơ được sử dụng, xích sẽ có dầu, cho dù có thêm dầu sau đó. Nó không có gì để làm.
▲ Đầu tiên thay đổi hệ thống thay đổi tốc độ thành đĩa nhỏ nhất. Sử dụng công cụ giải phóng nhanh tháo rời để tháo xích (dây xích xe đạp chứa bản phát hành nhanh).
▲ Tháo dây xích và bỏ vào trong hộp để làm sạch (Không sử dụng dung môi hữu cơ để ngâm xích).
▲ Bánh xe dẫn hướng bắt đầu được gắn vào xích sau khi vệ sinh.
▲ Sau khi gắn nút nhả nhanh, hãy sử dụng công cụ, hoặc sửa bánh sau và ấn tay quay để khóa chặt.

Mẹo:
1. KMC xích khóa chỉ có thể được tái sử dụng 3 ~ 4 lần, và nó cũng là một trong những hàng tiêu dùng. Không sử dụng nó trong một thời gian dài.
2. Khóa xích 11 tốc độ KMC là bản phát hành nhanh một lần và không thể sử dụng lại được.
3. Shimano 11-tốc độ xích khóa, miễn phí cài đặt công cụ thiết kế, nhanh hơn thời gian thực giao thông bảo trì.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …