Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp 3

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Chúng ta đều có một (vài) người bạn – người không có mặt tại bất cứ cuộc tập luyện nào chung của cả nhóm, cũng không tham gia bất kì cuộc đua xe đạp thể thao nào. Tuy nhiên, khi họ trèo lên xe đạp và thể hiện những kĩ năng đạp xe của họ, lại khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ. Điểm đặc biệt là những kĩ năng đó không phải ngẫu nhiên mà có, mà là do một quá trình tập luyện đạp xe lâu dài tạo nên. Sau đây là Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Mặc dù vậy, nhưng đừng bị lừa. Chắc chắn họ đã được đào tạo, theo cách bí mật nào đó. Dưới đây là cách để bạn có thể làm tương tự …

Tham khảo thêm

1. Không bao giờ đi thang máy hoặc thang cuốn.
Việc leo lên cầu thang sẽ sử dụng các nhóm cơ tương tự như đạp xe đạp thể thao nhập khẩu , và có thể làm tăng đáng kể lượng calo bị đốt cháy trong ngày của bạn. Đi bộ lên cầu thang theo kiểu bước 2 bước một lần thậm chí còn tốt hơn. Theo một nghiên cứu tại Đại học Birmingham của Anh, bảy phút mỗi ngày leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch vành gần 2/3.

2. Chống đẩy.
Một bài tập khá cổ và truyền thống, nhưng đây lại là bài tập hữu ích nhất mà người đi xe đạp thể thao có thể thực hiện bí mật ở nhà. Huấn luyện viên trưởng Ayo Williams từ Matt Roberts Personal Training cho biết: “Chân, vai và cánh tay có thể tạo nên sự khác biệt trong các cuộc đua xe đạp thể thao. Sức mạnh cơ thể lớn hơn có nghĩa là bạn có thể đạp bàn đạp mạnh hơn, nhanh hơn, lưng bớt mỏi và đau hơn “. Sau 6 tuần liên tục tập luyện, hãy tự thách thức bản thân với 100 cái chống đẩy liên tiếp nhé!

Tham khảo  Xử lý khi đĩa dầu xe leo núi bị rò dầu

3. Sử dụng chính con đường đi lại hàng ngày của bạn để luyện tập.
Nếu bạn đi đến hoặc đi về từ nơi làm việc bằng xe đạp thể thao thì sẽ rất phù hợp cho một cuộc luyện tập bí mật. Hãy tìm một tuyến đường để kéo dài chuyến đi làm của bạn tới khoảng 40 phút. Sau 10 phút lái xe đạp thể thao dễ dàng để làm nóng cơ thể, hãy đạp xe nhanh hết sức trong vòng 20 phút giữa và quay lại với tốc độ đi chậm trong 10 phút cuối cùng để cơ thể thư giãn.

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp 1

Bài tập đạp xe dành cho xe đạp thể thao

4. Cắt giảm lượng caffeine.
Một phân tích trên 32 cá nhân của Đại học Auckland ở New Zealand cho thấy bằng cách kiêng cà phê trong bảy ngày và sau đó uống 6 mg / kg thể trọng trong một hoặc hai giờ trước một sự kiện hay một cuộc đua dài có thể làm tăng năng lượng và độ tỉnh táo của bạn lên 3,5%. Tin tức tốt hơn cho những người nghiện cà phê là bạn chỉ cần kiêng 2 ngày cũng có thể tăng được 3%.

5. Tập xe trước khi ăn sáng.
Thức dậy và đi tập xe khoảng 30-60 phút rổi trở về ăn sáng là cách tuyệt vời để kiểm soát cân nặng của bạn. Lúc đó, cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo như một nhiên liệu.
Tiến sĩ Andy Pruitt, giám đốc lâm sàng của Trung tâm Y học Thể thao Boulder ở Colorado, đã khuyên nhiều người đi xe đạp: “Nếu tôi đi xe đạp địa hình để giảm cân, tôi sẽ lái xe từ 20 đến 30 phút trước bữa ăn sáng ở nhịp tim tối đa khoảng 60%. Điều này đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn giảm 2.5-5 kg, tập thể dục trước khi ăn sáng là một điều lý tưởng.”

6. Đạp xe leo núi.
Bằng cách đạp xe leo núi, bạn có thể cải thiện kĩ năng đạp xe của mình, mặc dù chặng đường rất khó khăn. Nick Craig – một chuyên gia đi xe đạp trẻ em và đua xe đạp leo núi, cùng nhiều nhà vô địch quốc đã nói rằng đạp xe đạp thể thao leo núi là một phần thưởng trong quá trình tập luyện của anh ấy. Ngoài ra, chạy trên đường dốc cũng sử dụng các cơ tương tự như khi đi xe đạp. Nếu bạn thiếu thời gian, chạy 30 phút có thể là một bài luyện tập tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì khả năng cao là đôi chân của bạn sẽ rất đau khi bạn thức dậy vào ngày hôm sau.

Tham khảo  Chia sẻ hành trình của những người đạp xe

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp 2

Hướng dẫn đạp xe đạp thể thao

7. Ngồi trên một quả bóng cố định.
Việc làm này có thể khiến bạn phải nhận một số ánh nhìn hài hước từ phía các đồng nghiệp, nhưng ngồi trên một quả bóng ổn định trong khi làm việc sẽ cải thiện cả tư thế và thể lực của bạn. Điều quan trọng là sự thay đổi áp lực của không khí trong quả bóng, nó rất ổn định, và không quá thấp để bạn chìm vào nó giống như một chiếc ghế mềm.

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao

8. Sự phục hồi là chìa khóa.
Những gì bạn làm trong nhà sau khi tập xe đạp thể thao có thể có tác động rất nhiều đối với khả năng của bạn sau quá trình đi xe. Hãy chắc chắn rằng bạn có một thức uống hồi phục cơ thể được làm sẵn, dành 10-20 phút để thư giãn đôi chân của bạn. Những tay đua kỳ cựu cho biết điều này tốt hơn so với bất cứ điều gì. Lance Armstrong đã nói như sau: “Phục hồi. Đó là tên của trò chơi trong việc đi xe đạp thể thao. Ai hồi phục nhanh nhất sẽ làm tốt nhất. “

9. Giãn cơ.
Hãy tận dụng khoảng thời gian ngồi trước ti vi để kéo giãn cơ thể bạn. Tim Deykin nói: “Một số người đi xe đạp thể thao hàng đầu mà tôi đã làm việc cùng rất coi trọng việc giãn cơ. Họ giãn cơ bằng cách hít thở sâu và kéo dài người trong vòng 5 đến 10 phút.”

10. Làm cho cuộc sống khó khăn hơn.
Khi bạn tự tập luyện, hãy luyện tập trên chiếc xe đạp thể thao nặng và cũ của bạn, với lốp xe hơi non và chai nước thật đầy. Hãy cất chiếc xe đạp thể thao và thiết bị tân tiến và nhẹ nhàng cho cuộc đua lớn của bạn. Khi leo lên chiếc xe nhẹ, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang bay. Tướng Suvorov nổi tiếng của Nga đã có ý tưởng này: “Huấn luyện mạnh mẽ, chiến đấu dễ dàng; đào tạo dễ dàng, chiến đấu cứng rắn. “

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao chính hãng, xe đạp trẻ em

Tham khảo  Tất tần tật về giải đua xe đạp Tour de France