Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao 3

Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao

Hay luôn xác định rõ sai sót để có hướng giải quyết tốt nhất.
Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người đi xe đạp thể thao, nên phương pháp đào tạo của mọi người phải được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của họ. Hơn nữa, không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có được một huấn luyện viên cá nhân, nên bạn phải chính là người lập lên kế hoạch luyện tập cũng như tự phát hiện ra lỗi sai cho chính bạn. 

Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao . Để làm được điều đó, bạn bắt buộc phải biết rõ về việc huấn luyện xe đạp, cách điều chỉnh cường độ, tần suất và loại hình – đó là lý do tại sao bạn rất dễ gặp phải những sai sót. Dưới đây là Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp địa hình

1. Quá thất thường.
Bạn là một trong những người đi xe đạp thể thao đạp tùy hứng, bạn có tập luyện nhưng không tập thường xuyên, hoặc tập không có định hướng, chỉ đơn giản là lên xe đạp thể thao đi xung quanh vài vòng rồi trở về? Mặc dù cách luyện tập như vậy sẽ không khiến bạn kém đi hay làm hỏng kĩ năng đi xe đạp vốn có của bạn, nhưng bạn sẽ không đạt được bất cứ mục tiêu nào, hay chiến thắng bất kỳ cuộc đua nào với những buổi tập thất thường như vậy.

Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao 1

Tư thế ngồi đạp xe đạp thể thao chuẩn

Cách tập luyện như vậy sẽ cản trở sự tiến bộ của bạn. Hãy cố gắng tìm ra chính xác lý do tại sao bạn luyện tập theo cách như vậy. Có thể là do công việc quá bận rộn hoặc công việc gia đình quá nhiều, hoặc chỉ đơn giản là bạn lười biếng.

Tham khảo thêm

  • Lời khuyên khi luyện tập xe đạp : Hãy xem xét việc đào tạo ở mức độ thấp hơn trong quá trình đi xe đạp của bạn. Bằng cách này, duy trì một mức luyện tập cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy đi xe đạp thể thao dễ dàng và thú vị hơn.
Tham khảo  CÁCH CHỌN XE ĐẠP (PHẦN 3)

2. Quá chăm chỉ.
Có rất nhiều người đi xe đạp trẻ em thường nghĩ rằng luyện tập càng nhiều, càng khó khăn thì họ sẽ càng tiến bộ nhanh. Ở một mức độ nào đó điều này là đúng, nhưng đối với phần lớn chúng ta, điều này sẽ chỉ dẫn đến kết quả là sự mệt mỏi và sa sút tinh thần. Khi cơ thể quá mệt mỏi, bạn sẽ cảm thấy chán nản và không còn muốn cố gắng nhiều. Tất nhiên, bạn sẽ cải thiện kĩ năng của bản thân bằng cách luyện tập chăm chỉ hơn, nhưng với mức độ vừa phải.

Hướng dẫn đạp xe đạp thể thao đúng cách

  • Lời khuyên cho bạn: Hãy cố gắng đảm bảo rằng trong hai đến ba tuần luyện tập chăm chỉ với cường độ cao, bạn được nghỉ một tuần để thư giãn và tận hưởng một chuyến đi nhẹ nhàng.Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao 2

Bài tập đạp xe đạp thể thao

3. Quá nhanh.
Trong khi đại đa số mọi người thường tập luyện đan xen giữa các buổi tập nhanh (tập với cường độ cao) và các buổi tập thường, thì bạn là người không thể chống lại cám dỗ của các buổi tập nhanh và bỏ qua các buổi tập thường?

Đối với người mới bắt đầu, cố gắng đảm bảo rằng bạn kết hợp ít nhất hai buổi tập ngắn và dễ dàng vào trong quá trình đào tạo của bạn. Điều này không chỉ giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi hồi sức sau các buổi tập luyện cường độ cao hơn, mà nó còn giúp cải thiện sức bền của bạn.

  • Lời khuyên cho bạn: Chúng ta sống trong một thế giới nhanh, nơi mọi thứ phải được thực hiện ngày hôm qua. Nhưng khi đi xe đạp thể thao, hãy tận dụng cơ hội này để làm chậm lại tất cả. Bạn không chỉ sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau đó, mà bạn còn thực sự cải thiện được thể lực của bạn.

4. Quá muộn.
Nhiều người rất muốn có thời gian để đạp xe đạp thể thao nhập khẩu . Và họ luôn tự nhủ với bản thân rằng sẽ đứng dậy tập xe đạp thể thao sau khi hoàn thành các công việc. Tuy nhiên, chúng ta còn quá nhiều việc phải làm: công việc, ăn uống, ra ngoài có việc, gặp gỡ khách hàng… Sau khi hoàn thành công việc, cơ thể chúng ta đã quá mệt mỏi. Thay vì đặt chân lên chiếc pê-đan và làm vài vòng, thì chúng ta lại đặt chân lên ghế so-fa và làm một giấc ngon lành. Giải pháp hữu ích được đưa ra cho bạn chính là đạp xe đạp thể thao vào buổi sáng sớm.

Tham khảo  Làm sạch xe đạp trẻ em như thế nào

Tất nhiên, điều khó khăn nhất là dậy sớm hơn, nhưng không có nghĩa là không thể. Luyện tập vào buổi sáng, với con đường rộng rãi và vắng người, môi trường quang đãng và dễ chịu sẽ khiến ngày làm việc của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

  • Lời khuyên cho bạn: Hãy chắc chắn rằng xe đạp thể thao của bạn đã sẵn sàng từ đêm trước. Biết chính xác những gì bạn muốn làm và có một mục đích rõ ràng cho buổi sáng. Ăn sáng trước khi đi ra ngoài. Sau đó, hãy tự cảm thấy hài lòng khi biết rằng bạn đã thực hiện một giờ đi xe đạp thể thao trong khi mọi người vẫn còn đang ngủ.

5. Quá ám ảnh về việc giảm cân.
Một số người có khát khao cháy bỏng về việc giảm được cân. Đi xe đạp thể thao đối với họ cũng là một phương pháp tập thể dục kết hợp giảm cân hoàn hảo. Tuy nhiên, quá ám ảnh về việc đi xe đạp thể thao để giảm cân lại là một điều không nên.

Một sai lầm nhiều người mắc phải chính là niềm tin rằng bạn sẽ đi xe đạp thể thao tốt hơn nếu bạn nhẹ hơn. Chính vì vậy, nhiều người đã đi đến buổi tập với cái bụng đói, hoặc tự bỏ đói mình để giảm cân nhanh hơn và đi xe đạp thể thao đạp tốt hơn. Bạn phải nhận ra rằng thực phẩm không phải là kẻ thù, mà là bạn của bạn, và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng để giúp tăng trưởng và tăng sức mạnh cho tập xe đạp thể thao

  • Lời khuyên cho bạn: Đừng quan tâm đến cân nặng của bạn. Hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, vừa đủ để bạn có sức tiếp tục tập luyện. Nếu bạn ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên thì trọng lượng và lượng mỡ trên cơ thể sẽ tự giảm xuống.

6. Quá xa.
Sự thật là đi xe đạp thể thao với quãng đường quá dài thực sự không tốt như bạn vẫn nghĩ. Điều này sẽ dẫn đến mất sức, mệt mỏi và dễ bị chấn thương hơn. Hãy tuân thủ quy tắc 10%. Tức là nếu bạn đi 50km trong tuần này, thì tuần sau bạn có thể tăng quãng đường lên, nhưng không quá 10% (là 5km). Quy tắc này sẽ đảm bảo an toàn hơn cho quá trình luyện tập của bạn.

Tham khảo  Những phụ kiện không thể thiếu khi đạp xe

Nếu bạn muốn tăng số lượng bài tập thể dục mỗi tuần, nhưng sợ rằng cơ thể của bạn quá mệt mỏi và không thể tiếp tục bỏ thời gian dành cho xe đạp thể thao, thì hãy thử một số phương pháp luyện tập khác nhau, như đi bộ, chạy, bơi lội hoặc tăng cường sức mạnh. Điều này sẽ cải thiện toàn bộ hoạt động của bạn một cách đáng kể, nhưng điều quan trọng là phải tuân theo nguyên tắc 10%.

  • Lời khuyên cho bạn: Tập luyện quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị tích tụ căng thẳng. Do đó bạn phải cân bằng được thời gian luyện tập và thời gian nghỉ ngơi, đồng thời tăng cường độ dần dần để cơ thể tập thích nghi. Theo thời gian, cơ thể của bạn sẽ tiếp nhận được lượng bài tập cao hơn, đồng thời cũng sẽ nhận thấy những tác động tích cực của việc luyện tập.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao chính hãng, xe đạp trẻ em