Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi

Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi

Những người yêu thích môn vận động đi xe đạp địa hình chắc chắn đều đã từng đạp xe leo núi. Có câu lên núi không khó, xuống núi mới khó. Đạp xe leo núi cũng như vậy. Nhiều người sẽ nói leo lên núi rất mất sức rất mệt mỏi, đi xuống núi rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên phải biết rằng, lên núi mặc dù mệt nhưng tương đối an toàn, khi xuống núi tuy dễ dàng nhưng cũng rất dễ xảy ra tai nạn. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng khống chế xe khi xe chạy với tốc độ cao.

Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi Bất luận bạn đi xe đạp địa hình nhập khẩu vào thời điểm nào và tại đâu, nhất định phải mặc đồ bảo hộ. Đây là phương pháp bảo đảm an toàn tối thiểu nhất, cũng thể hiện sự tôn trọng cơ bản nhất với bộ môn đi xe đạp này. Leo lên dốc dù dùng hết sức lực đạp xe tốc độ vẫn rất chậm, ngược lại lúc đi xuống núi chẳng cần mất sức mà tốc độ xe lại ngày càng nhanh, có cảm giác đi như bay vậy, khiến bạn rất dễ buông lỏng sự an toàn của bản thân. Cho nên nhất thiết luôn cần chú ý kiểm soát tốc độ xe.

Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi 2

Kỹ thuật đi xe đạp địa hình leo núi

Cách xuống dốc khi đi xe đạp địa hình

Khi xuống dốc nhất định phải luôn tập trung tinh thần, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hạ trọng tâm xe đạp địa hình về phía sau, giữ vững cân bằng xe, khi thích hợp thì buông lỏng quan sát địa hình xung quanh; đỡ tay lái, luôn khống chế tốc độ xe đạp địa hình trong tầm kiểm soát. Về vấn đề làm giảm tốc độ do ma sát lốp với mặt đường, cần phải có thử nghiệm trước để tìm ra giải pháp. Gặp phải tình huống không biết rõ, dù phải dừng xe lại kiểm tra cũng không nên liều lĩnh bỏ qua.

Tham khảo  Bạn có biết tại sao chúng tôi thích đạp xe không?

Tham khảo thêm :

Phanh xe đạp địa hình nhập khẩu

Phanh xe luôn là chủ đề thường xuyên được nhắc tới. Phanh xe có tác dụng làm giảm tốc độ xe, dùng lực nén phanh tay, thiết bị có thể khiến xe đạp địa hình nhập khẩu ngừng lại ngay lập tức. Phanh xe hoạt động dựa trên lực ma sát, thời gian dài ma sát nóng có thể làm phanh suy giảm mất tác dụng. Cho nên khi phải liên tục xuống dốc, tốt nhất bạn nên tìm thời điểm thích hợp tạm dừng xe đạp địa hình nghỉ ngơi trong chốc lát.

Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi 3

Xe đạp địa hình leo núi tại Hà Nội

Tâm lý thoải mái khi đi xe đạp địa hình

Để giảm bớt lực li tâm ở các đoạn đường cong, ôm cua xe là một lựa chọn chính xác. Không phải chỉ tuyển thủ đua xe đạp địa hình chuyên nghiệp mới thực hiện được kĩ thuật ôm cua xe, chúng ta cũng có thể. Thời gian dài luyện tập cùng với lốp xe đạp địa hình nhập khẩu đảm bảo chất lượng là một trong những điều kiện để ôm cua xe thành công. Kĩ thuật này cần sự kết hợp hoàn hảo giữa người và xe, cùng sự tập trung chú ý cao, nên giảm tốc độ để từ từ đi qua đoạn đường cong.

Kỹ thuật xuống dốc với xe đạp địa hình nhập khẩu

Khi xuống dốc nên kéo giãn khoảng cách cùng xe phía trước, duy trì khoảng không an toàn. Tuyệt không nên vượt xe phía trước hay ôm cua xe để vượt lên. Tại đoạn đường xuống dốc cần tinh thần tập trung cao độ. Sau một khoảng thời gian lại dừng nghỉ, đây không chỉ để bản thân người đi xe đạp địa hình nhập khẩu nghỉ ngơi mà còn để xe đạp đặc biệt là phanh xe trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Cửa hàng xe đạp Nghĩa hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.