Hướng dẫn bé leo núi với xe đạp trẻ em 1

Hướng dẫn bé leo núi với xe đạp trẻ em

Nếu bạn là một người đi xe đạp leo núi, và bạn biết được niềm vui khi đạp xe là như thế nào, biết vượt qua thử thách trên địa hình đồi núi như thế nào. Và bạn cũng muốn con bạn tham gia vào môn thể thao này với mình? Trẻ em hoàn toàn có thể đạp xe đạp trẻ em leo núi và tận hưởng nhiều lợi ích khi đạp xe leo núi như: rèn luyện sức khỏe, sự tự tin và có cơ hội hoạt động ngoài trời. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho trẻ là 1 chiếc xe đạp, hướng dẫn và để trẻ thực hành 1 cách chính xác.

Cách bắt đầu

Hướng dẫn bé leo núi với xe đạp trẻ em Hầu hết xe đạp leo núi chất lượng và quần áo đều có kích thước dành riêng cho trẻ em trên 8 tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để con bạn dưới 8 tuổi ở nhà. Hãy cân nhắc việc đi xe đạp với trẻ ngay từ khi sơ sinh và khi trẻ mới biết đi (trên đường mòn rộng, bằng phẳng hoặc đường lát đá), hoặc bạn có thể mua cho trẻ 1 chiếc xe cân bằng lúc trẻ mới biết đi và lúc vào trẻ mẫu giáo. Những chiếc xe nhỏ không có bàn đạp là phương tiện lý tưởng để trẻ học được cách giữ thăng bằng trước khi làm quen với xe đạp có bàn đạp thực sự.

Khi trẻ được khoảng sáu đến tám tuổi, hầu hết trẻ đã sẵn sàng cho chuyến đi xe đạp leo núi đầu tiên của mình. Bạn nên để trẻ bắt đầu trên con đường nhựa hoặc đường ray xe lửa, tập trung đến điểm đến nhiều hơn. Bạn cũng có thể khuyến khích trẻ đạp xe đến công viên, quanh bờ hồ hoặc đến một địa điểm dã ngoại.
Sau đó thay đổi địa hình đạp xe đạp trẻ em của trẻ từ đường trải nhựa xuống đường đất với những con đường đất rộng hơn.

Tham khảo thêm :

Tham khảo  Một số xe đạp địa hình leo núi

Dạy kỹ thuật thích hợp cho trẻ

Trẻ em trước đây chỉ đạp xe trên vỉa hè, nên khi chuyển sang địa hình này, trẻ cần phải học kỹ thuật đạp xe leo núi thích hợp trước khi đi vào thực hành chính thức. Bạn nên dạy trẻ những gì thường được gọi là “vị trí mặc định” hoặc “vị trí tấn công”: đó là mức độ sử dụng bàn đạp, cách thả lỏng khuỷu tay và dồn trọng tâm trên chiếc xe đạp và nhắc trẻ thư giãn, thả lỏng cơ thể nữa.

Hướng dẫn bé leo núi với xe đạp trẻ em 2

Kỹ thuật leo núi bằng xe đạp trẻ em cho bé

Bất kể địa hình là gì, dù là đường dốc, đường đá hay địa hình cần sử dụng nhiều kỹ thuật, không quên dạy trẻ giữ đầu và mắt tập trung vào đường phía trước chứ không phải chú ý vào chướng ngại vật mà trẻ đang cố tránh. Bạn nên khuyến khích trẻ thực hành đạp xe thường xuyên, ngay cả khi bé nhà.

Lựa chọn xe đạp trẻ em và đồ dùng phù hợp

Điều cần thiết bạn cần chuẩn bị cho trẻ là trang phục vận động dễ dàng, một chiếc xe đạp chất lượng và mũ bảo hiểm. Nếu ngân sách chi tiêu nằm ngoài khả năng mua 1 chiếc xe đạp mới cho trẻ, bạn có thể cân nhắc việc mua một chiếc xe đạp leo núi đã qua sử dụng. Ngoài ra, hãy ưu tiên về việc mua khung xe đạp cho bé 3 tuổi chất lượng và nâng cấp các thành phần riêng lẻ nếu có thể. Trước khi bạn vào một cửa hàng xe đạp để mua một chiếc xe đạp leo núi, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Chiếc xe đạp trẻ em này dành cho nam hay nữ?

Nó dành cho trẻ bao nhiêu tuổi và cao bao nhiêu?
Kích cỡ của xe đạp hiện tại của trẻ (nếu có) là bao nhiêu?

Chiều dài chân trong của trẻ là bao nhiêu?

Ngoài một chiếc xe đạp chất lượng, trẻ em cũng cần được bảo vệ khi đi xe đạp leo núi. Hãy chắc chắn rằng con bạn có mũ bảo hiểm đi xe đạp trẻ em(không phải là mũ bảo hiểm trượt ván), có lỗ thông gió và che phủ trán trên của trẻ. Quần áo có đệm là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng loại trang phục chuyên dụng này có thể khó tìm cho trẻ nhỏ hơn. Trong trường hợp này, quần short thể thao đơn giản và áo phông sẽ là trang phục phù hợp nhất với trẻ. Miếng đệm đầu gối và tấm lót khuỷu tay là 2 đồ dùng rất hữu ích, nhưng không thực sự cần thiết cho đến khi trẻ có kỹ thuật cao hơn.

Tham khảo  Xe đạp và đất nước Hà Lan xinh đẹp

Bắt đầu với những con đường nào?

Ở nhà, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng xe đạp tại địa phương để được tư vấn về những con đường mòn tốt nhất cho trẻ em. Hoặc bạn có thể truy cập vào trang web dịch vụ của rừng quốc gia tại nơi bạn ở, vì nhiều lối đi bộ đường dài ở đó phù hợp cho người đi xe đạp leo núi mới bắt đầu. Để trẻ tham gia 1 câu lạc bộ về đạp xe leo núi cũng là 1 ý tưởng không tệ để trẻ có ơ hội giao lưu avf học hỏi trực tiếp từ các thành viên ở đó.

Vào ngày nghỉ, bạn có thể tổ chức 1 chuyến đi đạp xe leo núi cho cả gia đình mình. Nếu ở trong các công viên hoặc rừng quốc gia, hãy hỏi cán bộ kiểm lâm về những lối mòn công cộng tốt nhất trong khu vực; hoặc sẽ that tuyệt nếu họ có thể cung cấp cho bạn một tấm bản đồ về những con đường mòn thích hợp để đi xe đạp. Sau đó hỏi họ về cửa hàng cho thuê xe đạp cũng như các phòng khám cho trẻ em.

Hướng dẫn bé leo núi với xe đạp trẻ em 3

Lợi ích của xe đạp trẻ em với bé

An toàn là trên hết

Đạp xe leo núi có vẻ đáng sợ hoặc không với một số trẻ em. Dù thế nào thì trẻ cũng có nguy cơ bị chấn thương. Lý do là trẻ di chuyển trên địa hình khó khăn quá chậm, mất thăng bằng trong quá trình đi, hoặc trẻ đã quá tự tin rằng có thể vượt qua địa hình ở tốc độ quá cao, dẫn đến bị ngã. Nếu trẻ quá sợ việc đạp xe ở địa hình rừng núi như thế, hãy khuyến khích trẻ thực hành đi xe đạp nhiều ở nhà, trên mặt đất bằng phẳng.

Sự thực hành để thành thạo là chìa khóa để đạt được sự tự tin. Nhưng đừng bao giờ đẩy trẻ đi trên địa hình mà chúng chưa cảm thấy sẵn sàng, hoặc đạp xe đạp học sinh theo nhóm nằm ngoài khả năng của trẻ.

Với các thiết bị bảo vệ đầy đủ và một chiếc xe đạp được trang bị đầy đủ, lúc này trẻ sẽ sẵn sàng cho chuyến đi hơn, chẳng mấy chốc trẻ sẽ trở thành 1 người đạp xe leo núi tuyệt vời!

Tham khảo  Con đường đi theo hai hướng

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em