Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất 1

Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất

Lý do tại sao bạn cần chọn một chiếc xe đạp địa hình một cách cẩn thận, những xem xét quan trọng khi mua xe đạp 

Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất Một chiếc xe đạp không giống những mẫu xe đạp thông thường khác, tính năng gấp của xe không giống như những bộ phận còn lại của xe, vì vậy đừng chỉ nghĩ rằng bạn có thể ngẫu nhiên mua một chiếc xe đạp với nhiều đánh giá tốt là đã rất ok rồi.

Về cơ bản các bộ phận của xe đạp địa hình khá giống với các loại xe đạp khác, nhưng vẫn có những đặc tính và bộ phận riêng phù hợp với nhu cầu và phong cách đi của mỗi người. Vì vậy nếu bạn mua một chiếc xe đạp leo núi gấp và nhu cầu của bạn dùng với mục đích di chuyển thì thật không hợp lý chút nào.

Hầu hết những chiếc xe đạp không có giá thành quá cao, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn đang có một lựa chọn đúng và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, nhưng cũng đừng quên để ý đến ngân sách của mình.

Những xem xét quan trọng khi mua một chiếc xe đạp

Sau đây là những đặc điểm chính giúp bạn khoang vùng được những loại xe đạp địa hình nhập khẩu phù hợp với bản thân. Những đặc điểm này liên quan đến loại mà bạn đi, cơ chế gấp và còn nhiều hơn thế.

Tham khảo thêm :

Mục đích sử dụng

Để đi lại

Phục vụ mục đích đi lại là lý do phổ biến nhất để một người quyết định mua một chiếc xe đạp. Trong đa số các trường hợp, người lái thường dùng xe đạp khi họ thường xuyên di chuyển quanh thành phố, hoặc những người sử dụng xe đạp đi từ nhà sau đó đến bến xe buýt để đến địa điểm tiếp theo. Từ đó họ có thể đi bộ đến nơi họ sẽ đến.

Tham khảo  Năm chiếc xe đạp địa hình đua tốt nhất

Như vậy sẽ rất khó khăn nếu bạn mang theo một chiếc xe có kích thước lớn và không thể gấp lại được. Đối với những người chủ yếu di chuyển trong đô thị hoặc bằng nhiều loại phương tiện khác nhau thì có thể một chiếc xe đạp là phù hợp hơn cả.

Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất 2

Lựa chọn xe đạp địa hình phù hợp

Leo núi

Trước khi có xe đạp, thật khó mà tưởng tưởng nổi bạn có thể mang theo một chiếc xe đạp leo núi trong khi đang đi qua những núi. Tuy nhiên từ ý tưởng này chiếc xe đạp  ban đầu đã ra đời với mục đích chính để phục vụ cho lính dù sử dụng trong chiến đấu.

Xe đạp leo núi có thể được gấp lại đơn giản, bạn có thể mua một chiếc xe đạp leo núi gấp với hệ thống giảm xóc để có thể chinh phục địa hình đường mòn trên núi.

Đi dạo/ đi du lịch

Xe đạp đã từng rất khác với xe đạp đường nhưng bây giờ bạn có thể tìm thấy một phiên bản gấp của xe đạp đường, vừa mang đến sự nhỏ gọn nhưng cũng đầy đủ các chức năng của xe đạp đường truyền thống như lốp mỏng, tay lái thả và nhiều bánh răng.

Những người đi xe đạp đường phố và những người ưa thích đi dạo bằng xe đạp, những người đang tìm kiếm một phương tiện di chuyển dễ dàng hơn chiếc xe đạp đường truyền thống chắc chắc sẽ đánh giá cao những chiếc xe đạp.
Thư giãn

Đôi khi bạn thực sự không cần một lý do gì để ưa thích một chiếc xe đạp , trên thực tế rất nhiều người đi bộ, đi leo núi chỉ đơn gian chọn mua cho mình một chiếc xe đạp để có thể sử dụng bất kỳ khi nào họ cần, hoặc chỉ đơn giản là để giải trí.
Thậm chí ngay cả khi bạn chỉ sử dụng xe đạp để đi dạo xung quanh khu phố, hoặc đi thư giãn khi thời tiết đẹp thì bạn vẫn có thể trải nghiện tất cả những lợi ích từ sự tiện dụng mà một chiếc xe đạp mang đến. Trong trường hợp này bạn cũng chỉ cần một chiếc xe đạp đơn giản mà thôi.

Cơ chế gấp

Gấp nửa hay gấp ở giữa thường là cơ chế hay được sử dụng. Khung xe đạp thể thao sẽ được gấp lại ở chính giữa trong khi các bộ phận còn lại được rút gọn lại.
Các bếp gấp dọc cũng hoạt động theo cách tương tự nhưng thay vì xoay từ 1 phía thì bản lề sẽ gấp lên.

Tham khảo  Xe đạp dành cho trẻ em 3 4 tuổi, Cửa hàng xe đạp trẻ em chính hãng

Nếp gấp tam giác có cơ chế gấp phức tạp hơn một chút nhưng sẽ rút ngắn được thời gian gấp. Đôi khi cơ chế gấp này được dùng để gấp phuộc trước.
Các nếp gấp nam châm sử dụng sự hỗ trợ của nam châm để thu gọn xe, và thường chừa lại bánh xe phía sau để bạn có thể lăn xe trên mặt đất sau khi xe được gấp gọn.

Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất 3

Các loại xe đạp địa hình

Cơ chế gấp rời thường được thấy trên các xe có hình dáng khung kim cướng và cọc yên thường được gấp theo nếp gấp của khung xe. Với cơ chế gấp này có thể có hoặc không yêu cầu phải tháo trời bánh trước khi gấp.

Trọng lượng xe đạp địa hình

Trọng lượng xe cũng là điểm quan trọng mà bạn cần xem xét, trọng lượng lý tưởng nhất là dưới 15 kg, một chiếc xe đạp gấp có trọng lượng trong khoảng 10kg là tốt nhất.
Nếu bạn định mang theo một chiếc xe đạp với khoảng cách quá dài thì tốt hơn hết bạn nên trả thêm tiền cho một mẫu xe có trọng lượng nhẹ. Để xe có trọng lượng nhẹ thì nhôm là sự lựa chọn phổ biến nhất trong khi sợi cacbon hay titan cũng giúp giảm trọng lượng nhiều hơn nhưng lại có giá thành cao hơn.

Khung thép có giá thành rẻ nhất nhưng đồng nghĩa với giá rẻ thì cũng là chất liệu nặng nhất. Thay đổi các bộ phận khác như tay lái bánh xe cũng có thể giúp bạn cắt giảm trọng lượng của xe nếu cần thiết.

Kích thước của người lái xe đạp địa hình

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất chế tạo nhiều mẫu xe đạp gấp với các kích thước khác nhau , giúp đảm bảo phù hợp hơn với người sử dụng xe. Ngoài ra các bộ phận như cọn yên hay tay lái cũng có thể được tùy chỉnh phù hợp khi lắp ráp xe đạp thể thao nhập khẩu.

Bánh răng

Những chiếc xe đạp gấp thường có kích thước nhỏ gọn vì thế mà sử dụng bộ truyền xích cũng nhỏ hơn, những thay vào đó nhà sản xuất sẽ thiết kế để hiệu suất hoạt động cao hơn bù vào việc thiếu kích thước.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em