Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình 1

Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình

Đi xe đạp là một trong những cách đi lại an toàn nhất. Tuy nhiên, tai nạn đôi khi vẫn xảy ra. Mấu chốt trong việc xử lý những tình huống này là phải chuẩn bị, hoặc mang theo một bộ sơ cứu nhỏ hay biết phải làm gì và gọi ai để được giúp đỡ.

Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình Bạn có thể đang đi xe đạp địa hình trong thành phố, tập luyện trên đường hoặc thực hiện chuyến đi xuyên rừng – đột nhiên bạn phải phanh mạnh và ngã xe đạp địa hình. Không có vấn đề nếu nó chỉ là tai nạn nhỏ. Tuy nhiên nếu nó là tai nạn với những người khác thì dưới đây là một số quy tắc cơ bản để giải quyết.

1. Cung cấp hoặc yêu cầu sơ cứu

May mắn thay, trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ thoát khỏi vụ tai nạn một cách nhanh chóng khi chỉ có vết cắt nhỏ hay vết bầm tím – có lẽ không cần phải gọi xe cứu thương. Trước khi bạn băng bó vết thương và cầm máu, hãy chắc chắn rằng vết thương đã sạch sẽ và tốt nhất là khử trùng vùng vết thương bằng khăn ướt sạch hoặc dung dịch khử trùng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của bạn, xin vui lòng đi khám bác sĩ hoặc đi đến bệnh viện để được kiểm tra, đặc biệt là nếu đầu của bạn đã bị va đập vào đâu đó.

Tham khảo thêm :

2. Di chuyển bản thân và xe đạp địa hình của bạn ra khỏi con đường

Nếu không có thương tích nghiêm trọng và bạn có thể tự di chuyển, bạn nên tránh xe cộ và dắt xe đạp của bạn ra khỏi con đường. Quy tắc này áp dụng chủ yếu cho các tai nạn giao thông, nơi giao thông liên tục và có thể dẫn đến tai nạn cho chính bạn hoặc người khác.

Tham khảo  Tìm hiểu về lốp xe đạp làm từ sợi carbon

Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình 2

Xử lý tình huống khi đạp xe đạp địa hình

3. Đừng vội vàng, hãy chắc chắn rằng bạn và chiếc xe đạp của bạn không sao

Kiểm tra bản thân để biết liệu có vết bầm tím hoặc vết thương nhỏ nào không: tìm vết cắt, vết bầm tím hoặc thậm chí là gãy xương. Ngay cả khi xe đạp địa hình của bạn không sao, hãy chắc chắn trước khi rời khỏi vị trí đó, bạn có thể di chuyển cánh tay và chân của bạn mà không có quá nhiều khó chịu. Nếu bạn rõ ràng đã bị thương hoặc không chắc chắn về tình trạng của mình, hãy gọi xe cứu thương.

Kiểm tra xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn. Đừng cố gắng lái nó cho đến khi bạn kiểm tra ít nhất những điều sau đây:
• Khung và càng lái không sao nếu không bị cong hoặc có vết nứt,
• Bánh xe thẳng, quay bình thường và không có nan hoa nào bị thiếu
• Phanh và bánh răng (cả hai hệ thống truyền động) vẫn hoạt động tốt.

4. Giữ bình tĩnh. Đừng khiêu khích hoặc bị người khác khiêu khích

Nếu có một tai nạn xe đạp có liên quan đến người khác, hãy nhớ rằng không ai muốn chuyện này xảy ra. Hãy hành xử khôn ngoan, không cãi cọ có thể dẫn đến xô xát.

5. Thương tích trong tai nạn với những người khác có liên quan? Gọi cảnh sát

• Vì lý do pháp lý và bảo hiểm, điều quan trọng là cả hai bên đưa ra lời khai cho cảnh sát. Trước khi cảnh sát đến, thu thập thông tin quan trọng mà bạn có thể cần sau này; các nhân chứng của bên kia, biển số xe vv .. Chụp ảnh những vết thương của mình, những hư hỏng của xe đạp thể thao, mũ bảo hiểm và quần áo. Ghi lại thời gian xảy ra tai nạn.

Hãy nhớ yêu cầu một bản sao báo cáo của cảnh sát.
• Nếu cảnh sát không đến hiện trường, hãy đi và đưa lời khai tại đồn cảnh sát càng sớm càng tốt trong khi các chi tiết vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí bạn.
• Không cho hoặc nhận tiền mặt để giải quyết tình hình tại hiện trường. Điều đó sẽ làm phức tạp mọi thứ cho cả hai bên trừ khi bạn đã nộp đơn yêu cầu bồi thường hoặc bảo hiểm đối với thiệt hại hoặc chi phí bệnh viện.

Tham khảo  Mẹo để người đi xe đạp giữ an toàn cho bản thân

6. Phải làm gì sau tai nạn

Đi xe đạp của bạn đến một cửa hàng xe đạp chuyên nghiệp để được đánh giá về chi phí sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn nhận được khoản bồi thường từ chính sách bảo hiểm của bạn hoặc của bên kia. Nếu mũ bảo hiểm của bạn bị nứt (thậm chí một chút) – hãy mua một chiếc mũ mới.

Làm gì khi gặp tai nạn xe đạp địa hình 3

Lời khuyên để an toàn khi đạp xe đạp địa hình

Một số mẹo khác cần cân nhắc

Điền thông tin ICE (trong trường hợp khẩn cấp) trên điện thoại di động của bạn. Bạn có thể thêm thông tin cá nhân như nhóm máu và dị ứng thuốc có thể xảy ra. Đây là thông tin có giá trị cho các nhân viên y tế trong trường hợp bạn không thể trả lời các câu hỏi của họ. Bạn cũng nên thêm số điện thoại và địa chỉ của một người được gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ với bạn trên đường đi. Một vài miếng băng dính, băng vết thương và khăn ướt vô trùng đóng gói riêng (và có lẽ là một đôi găng tay cao su) trong túi nhựa nhỏ có thể tháo rời, không chiếm nhiều chỗ trong túi quần hoặc túi sau của xe đạp.

Nộp hồ sơ cho một khóa học sơ cứu. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn hoặc ai đó cần kỹ năng của bạn.

Những lời khuyên này sẽ giúp các chuyến đi xe đạp thể thao nhập khẩu của bạn an toàn hơn và khuyến khích bạn hành động nếu bạn thấy người khác bị thương. Bằng cách phổ biến những mẹo này cho bạn bè và gia đình của bạn, bạn sẽ giúp thành phố của mình đi lại an toàn hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em