Ghế ngồi của trẻ em dành cho xe đạp 3

Ghế ngồi của trẻ em dành cho xe đạp

Trong những chuyến đi bằng xe đạp của gia đình, khi các bé chưa thể đạp xe, cha mẹ sẽ phải chở em bằng xe đạp trẻ em có ghế ngồi, xe có rơ mooc hay xe đạp chở hàng . Chắc chắn rằng việc đạp xe sẽ trở nên khó khăn hơn bình thường, một chiếc xe đạp chở hàng cồng kềnh hơn và nặng hơn, xe có rơ mooc hay xe có ghế ngồi thì ảnh hưởng đến trọng tâm của xe, hao tốn nhiều sức lực khi di chuyển. Vậy Ghế ngồi của trẻ em dành cho xe đạp có cần thiết không ?Vậy đâu là cách tốt nhất để thực hiện điều đó? Không ít cha mẹ cảm thấy lo lắng, thiếu tự tin khi chở con tham gia các chuyến đi bằng xe đạp trẻ em cùng gia đình. Chúng ta đều biết rằng đạp xe là hoạt động đòi hỏi nhiều kĩ thuật, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến những thương tích, khi cùng đạp xe với con, điều đó có nghĩa là con cũng có thể bị thương.

Ghế ngồi của trẻ em dành cho xe đạp 2

Chở con bằng xe đạp

Chính tâm lí lo lắng, bất an đó đã khiến bao cha mẹ từ bỏ kế hoạch đi chơi bằng xe đạp cùng gia đình, từ bỏ những trải nghiệm tốt đẹp của con.
Sau đây là một vài cách để giúp cha mẹ có một tinh thần tốt cùng con tham gia những chuyến đi bổ ích.

Lo lắng là điều hoàn toàn bình thường
Cha mẹ nào cũng dành cho con cái một tình yêu to lớn, bởi họ yêu con như thế nên khi lường trước những nguy hiểm có thể xảy ra trong chuyến đi với xe đạp trẻ em, họ sẽ e ngại liệu có nên tiếp tục chuyến đi hay không. Vậy tại sao không để nỗi lo ấy trở thành một trạng thái tâm lí tích cực? Thay vì lo lắng rồi từ bỏ chuyến đi, hãy làm quen và thích nghi với nó. Chuyến đi đầu tiên sẽ có nhiều giây phút lo lắng bất an, nhưng đến chuyến đi thứ hai, chuyến đi thứ ba, mọi thứ sẽ khác. Trong hành trình cùng con đạp xe, cha mẹ dược nhìn thấy niềm vui niềm háo hức của con, cùng con đạp xe trong sự tự do thoải mái nhất. Khi đó nỗi lo lắng sẽ dần tan biến và không còn xuất hiện nữa.

Tham khảo  Luyện tập 3 môn thể thao phối hợp : Mùa thu này sẽ khác

Ghế ngồi xe đạp chở trẻ em

Các loại xe đạp có rơ mooc, xe có gắn ghế ngồi trẻ em, hay xe đạp trẻ em đều có những khác biệt trong cách điều khiển. Vì vậy để có cách đi đúng và an toàn, cha mẹ nên tìm hiểu kĩ càng về những khác biệt đó.

Ghế ngồi của trẻ em dành cho xe đạp 1

Xe đạp chở trẻ em

Hãy thử đi một mình

Khi đã có một số kiến thức về việc sử dụng các loại xe đạp trẻ em , xe có ghế ngồi trẻ em, hay xe chở hàng, để vận dụng những kiến thức đó, tốt nhất, cha mẹ nên thử đi loại xe đó một mình. Điều này giúp cha mẹ có thể trải nghiệp một vài tình huống, khó khăn dễ gặp phải, từ đó có cách xử lí hợp lí. Đến khi cùng con tham gia những chuyến đi thực tế bằng xe đạp, nếu gặp phải những tình huống tương tự cha mẹ sẽ không bị căng thẳng hay bất ngờ.

Làm quen
Để làm quen với việc sử dụng các loại xe đạp trẻ em này, các bậc cha mẹ nên sử dụng chúng nhiều hơn. Tong những hoạt động hàng ngày, chẳng hạn khi đi mua sắm, có thể dùng xe chở hàng hay xe có rơ mooc để chở những loại hàng hóa mà mình mua mang về nha. Qua vài lần như thế, cách lái xe đạp cũng thành thạo hơn, cha mẹ cũng yên tâm hơn khi chở con với những loại xe đạp như thế,

Tham khảo thêm:

Bắt đầu một cách từ từ
Khi bắt đầu chuyến đi với xe đạp trẻ em ( xe đạp có ghế ngồi cho trẻ em, xe đạp trẻ em) cùng các con, trước hết hãy đạp xe một cách từ từ, cẩn thận đừng cố gắng đi nhanh. Cả cha mẹ và con cần một chút thời gian để quen với xe đạp, và thích nghi với địa hình đường đi. Một điều cần chú ý, trong chuyến đi đầu tiên cùng con đi xe đạp có rơ mooc ( hay xe đạp có ghế trẻ em) cha mẹ nên bắt đầu với những con đường dễ đi, đường mòn bằng phẳng là sự lựa chọn tốt cho thời điểm này.

Tham khảo  Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình

Không tránh đường bằng mọi giá

Có rất nhiều lí do khiến các cha mẹ từ bỏ không đi một con đường nào đó: đường quá đông, giao thông tắc nghẽn… khi gặp phải tình thế như thế, không thể di chuyển một cách dễ dàng, cha mẹ sẽ phải chờ đợi rất lâu hoặc sử dụng các phương tiện khác ( ô tô, bus…). Như vậy sẽ tốn nhiều thời gian, làm mất sự hứng thú cho cả chuyến đi. Vậy nên các cha mẹ cần lên một kế hoạch chi tiết về các tuyến đường sẽ đi, và tránh xuất phát vào giờ cao điểm.

Đảm bảo phù hợp
Việc đi xe đạp trẻ em và chở thêm trẻ em chắc chắn khó khăn hơn khi các cha mẹ chỉ đi một mình. Vì vậy họ cần chắc chắn mình có sức khỏe tốt, có đủ năng lượng cho cả lúc đi và lúc về. Sức khỏe là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chuyến đi bằng xe đạp trẻ em của gia đình có thành công hay không.

Đảm bảo an toàn cho bé
Luôn luôn dọc các bản hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp ráp và sử dụng ghế ngồi hay xe đạp trẻ em kéo hợp lí. Chú ý thắt chặt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm cho bé.

Thực hành cho trẻ ngồi vào và bế trẻ ra trước khi xuất phát

Điều này rất quan trọng nếu như bạn sử dụng xe đạp trẻ em có ghế ngồi cho trẻ em ở phía trước hoặc phía sau.
Cần đảm bảo độ thăng bằng, độ ổn định của xe đạp trẻ em khi bạn bế bé lên hay đặt bé xuống.

Hãy tận hưởng

Đạp xe đạp trẻ em cùng con quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời, vì vậy các cha mẹ hãy thư giãn và tận hưởng niềm vui.
Hi vọng rằng những cách trên có thể giúp các cha mẹ có một tinh thần tốt nhất cùng con có những chuyến di bằng xe đạp trẻ em thật vui vè và bổ ích.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em chính hãng , xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu ,…