Có nên kiểm tra dây xích 1

Có nên kiểm tra dây xích

Chuỗi dây xích xe đạp là một đoạn dài nối từ đinh rive này qua đinh rive kia. Khi tính toán một dây xích loại hoàn toàn mới với một thước đo, các đinh rive nên được xếp chính xác trên từng mức inch và nửa inch. Với thao tác đó, dây xích sẽ được căng ra để các đinh rive không còn xếp hàng trên chiều dài thước đo.

Có nên kiểm tra dây xích 2

Chuỗi dây xích là một đoạn dài nối từ đinh rive này qua đinh rive kia

Có nên kiểm tra dây xích xe đạp địa hình , Các dây xích không thực sự “căng” – bên trong dây xích mòn khi sử dụng, kết quả là các bộ phận sẽ phải vận hành nhiều hơn và chiều dài dây xích sẽ bị kéo dài ra.

Tìm hiểu thêm:

Bạn hãy đo dây xích mòn (hoặc căng) bằng cách lót nó trên một chiếc thước. Bởi vì các mốc nối chỉ chính xác 1/2 inch, do vậy đo từ đinh rive này đến đinh rive kia nên xê dịch trên ½ inch.

Có nên kiểm tra dây xích 3

Đo độ mài mòn của dây xích xe đạp

Không cần tháo dây xích xe đạp để đo nó – chỉ cần đặt một chiếc thước kẻ dọc theo một phần thẳng của dây xích và đo từ giữa một đinh rive. Nếu bạn quan sát thấy vết mòn chiếm nhiều hơn khoảng 1/16 inch dọc theo một đoạn dài sáu inch của dây xích thì đó là lúc thay thế dây xích mới. Ngoài ra còn có các công cụ đo độ mài mòn dây xích khác, nơi bạn chỉ cần đặt dụng cụ lên dây xích để nhanh chóng và dễ dàng xác định xem nó đã bị mòn hay chưa.

Tại sao nên thay thế dây xích?

Xích bị mòn rất quan trọng đối với những chiếc xe đạp thể thao có bánh sau. Việc hao mòn quá mức sẽ dẫn đến sự chuyển đổi kém, dây xích mòn sẽ gia tăng sự mài mòn ở các bánh răng, từ đó, việc chuyển đổi thậm chí trở nên tồi tệ hơn.

Tham khảo  Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe

Có nên kiểm tra dây xích 4

Xích bị mòn rất quan trọng đối với những chiếc xe đạp có bánh sau

Bạn có thể đạp với một chuỗi dây xích ít mòn cùng với xe đạp lắp đặt bánh răng và xe đạp với bánh răng ở giữa. Trước hết, bạn có thể sử dụng dây xích mạnh hơn và rẻ tiền hơn. Hiệu suất chuyển đổi đề-ray-ơ không phải là vấn đề, vì vậy các răng xích mòn không phải là vấn đề quá lớn.

Mặc dù vậy, khi những chiếc răng bắt đầu trông giống như những cái vây cá mập thì đã đến lúc phải thay thế dây xích và bánh răng xe đạp địa hình của bạn

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em