Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi 3

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi

Bé của bạn đã có 1 thời gian dài đi xe cân bằng hoặc xe đạp có bánh phụ, và bây giờ bé đã sẵn sàng để chuyển sang một chiếc xe đạp với bàn đạp thích hợp đầu tiên của mình. Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi … Ở cấp độ này, có nhiều sự lựa chọn đáng chú ý hơn về phong cách, màu sắc và vật liệu khác nhau, do đó, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

Xe đạp trẻ em dành cho bé 3 tuổi

Từ 4 tuổi trở lên, trẻ đã bắt đầu tiếp xúc với chiếc xe đạp trẻ em đầu tiên 1 cách đúng nghĩa. Xe đạp trong phạm vi cho trẻ ở độ tuổi này có đường kính bánh xe khoảng 35cm, 40cm và 50cm, thường thấy trên xe đạp trẻ em thể thao.

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi 1

Xe đạp trẻ em dành cho bé 4 tuổi

Và với số tiền bỏ ra để mua cho bé 1 chiếc xe đạp, bạn luôn mong muốn mua dược chiếc xe đạp trẻ em chất lượng đáp ứng được những yếu tố cần thiết. Điều này có nghĩa là các bộ phận như đòn bẩy phanh, bàn đạp, ghế ngồi và tay lái đều có kích cỡ phù hợp với trẻ em, tất nhiên đây đều là những điều quan trọng bởi chúng phục vụ cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, cần gạt phanh gần với tay lái để bàn tay nhỏ của bé dễ dàng tiếp cận và sử dụng, yên xe đạp trẻ em để ngồi thoải mái, và tay lái có đường kính hẹp hơn để tránh mỏi vai.

Xe đạp trẻ em dành cho bé 5 tuổi

Một số bậc phụ huynh bị thu hút bởi những chiếc xe đạp trẻ em cỡ lớn để bé đi được cả sau này. Vấn đề lại nằm ở việc 1 chiếc xe đạp quá lớn với trẻ không chỉ khó đi hơn mà còn không an toàn. Nhiều trẻ cảm thấy rất lo lắng khi chúng không thể giữ được thăng bằng, và điều khiển chiếc xe ngay cả trên mặt đường phẳng. Nói về cân bằng, nếu chiếc xe có kích cỡ và đòn bẩy phanh lớn so với tay bé thì có thể dẫn đến một chuyến đi khó chịu, trong một số trường hợp, nó còn hết sức nguy hiểm.

Tham khảo  30 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ ĐẠP XE ( PHẦN 8)

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi 2

Xe đạp trẻ em dành cho bé 6 tuổi

Khung xe đạp trẻ em không vững chắc, khó kiểm soát sẽ không làm trẻ thực sự đam mê trong việc đạp xe. Khi trẻ phát triển thì có thể xe đạp là một món đồ gây tốn kém, nhưng nếu bạn muốn trẻ có được sự thích thú tối đa thì điều quan trọng là bạn phải mua kích thước xe vừa vặn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc mua 1 chiếc xe lớn và đắt tiền.
Trọng lượng? Khi đã chọn được cho bé kích cỡ xe đạp trẻ em phù hợp thì yếu tố tiếp theo cần xem xét đó là trọng lượng.

Tham khảo thêm:

Xe đạp trẻ em có kích nhỏ nhưng lại có một số xe nặng bằng xe đạp trẻ em đạp leo núi dành cho người lớn. Và trẻ em không có sức khỏe của một người lớn, nên việc đạp xe trọng lượng nặng là cả một vấn đề với trẻ. Trọng lượng bổ sung sẽ làm giảm độ dài hành trình, việc lên dốc hay đi trên những con đồi trở nên khó khăn và tăng sự mệt mỏi, vì vậy hãy kiểm tra trọng lượng và đảm bảo nó phù hợp. Cụ thể là bạn có thể mua chiếc xe đạp hạng nhẹ như Islabikes Beinn 20 và nó chỉ nặng khoảng 9kg.

Tính năng, đặc điểm

Khi bạn bạn chọn mua xe đạp trẻ em có đường kính bánh xe là 50cm, có một số nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống giảm xóc ở bánh trước, hoặc cả phía trước và phía sau. Kèm theo đó là các bánh răng bắt đầu được tăng thêm. Hãy cân nhắc kĩ nếu bé của bạn thực sự cần đến bộ chuyển tốc gồm nhiều hơn 2 tốc độ, nếu không thì hãy đơn giản mọi thứ để bé dễ di chuyển hơn.

● Bộ phận giảm xóc

Bộ phận này có thể trông ấn tượng, nhưng khi bé chỉ đi trên các con đường mòn và đường bằng phẳng thì nó có thể ít được sử dụng. Khi hệ thống giảm xóc có ít vòng xoắn thì việc hấp thú các rung chấn trên đường là có hạn, trên thị trường sẽ chỉ có 1 số nhà sản xuất cung cấp giảm xóc chất lượng thực cho xe đạp trẻ em. Trên đường đi sẽ có rất nhiều năng lượng sẽ bị lãng phí từ việc nén hệ thống giảm xóc hơn là đẩy xe đạp về phía trước, khi tính đến trọng lượng bổ sung của hệ thống này, có nghĩa là chuyến đi của bé sẽ bị gián đoạn và xe bị nảy. Tóm lại, bộ phận giảm xóc có thể trông tiện lợi nhưng lại ít được sử dụng trên đường.

Tham khảo  Nâng cấp và đổi mới cho nhiều loại xe đạp

Có nhiều nhà sản xuất đưa ra những chiếc xe đạp trẻ em được cấu tạo đầy đủ các bộ phận như xe đạp người lớn với trọng lượng vẫn nhẹ và chất lượng, để cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho bé. Về cơ bản, trẻ sẽ có thể sở hữu một phiên bản thu nhỏ giống xe đạp của bố mẹ. Trẻ sẽ rất thích điều này.

Nếu bé muốn dùng chiếc xe đạp trẻ em đường mòn của mình để tham gia vào những cuộc đua việt dã, thì các công ty như Islabikes đã sản xuất ra loại chiếc xe đạp nhẹ với dĩa cứng (không giảm xóc) giúp trẻ thỏa sức vui chơi đúng với sở thích của mình. Được thiết kế với hệ thống chuyển số và được theo dõi chi tiết, Islabikes nổi bật so với hầu hết các nhà sản xuất, và là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ.

● Bánh răng, xích

Nếu xe của bé được trang bị các bánh răng, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với sự thay đổi thiết bị giúp xe đạp trẻ em nhanh hơn hoặc chậm hơn (hệ thống truyền động). xe đạp trẻ em với bánh rang có thể khiến bé mất thời gian đầu để học cách làm chủ và xử lý chúng khi đi với tốc độ cao, nhưng tất nhiên thời gian và kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bé sau này.
Bánh răng là bộ phận hữu ích, đặc biệt khi sinh sống hoặc đi xe đạp trẻ em ở khu vực đồi núi, nhưng chúng chi hữu ích khi chúng được sử dụng đúng cách. Nếu không, nó có thể khiến bé bị phân tâm, xao nhãng việc đạp xe (hầu như trẻ em ở độ tuổi này dễ bị mất tập trung).

Bánh răng có thường có sẵn ở những chiếc xe đạp trẻ em có đường kính bánh xe từ 50cm và dành cho trẻ từ 5-6 tuổi trở lên. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp có bánh răng, mà không cân nhắc ngay từ ban đầu thì có lẽ bạn nên hướng dẫn bé cách kiểm soát như thế nào là tốt nhất, để trẻ làm quen dần với nó.

Bạn cần biết điều gì nữa?

Bạn nên đảm bảo an toàn của trẻ khi đi xe đạp trẻ em bằng cách đội mũ bảo hiểm cho bé. Tùy thuộc vào thời gian trong năm và khi bé định đi xe đạp, nên trang bị thêm cho chiếc xe bộ đèn trước và sau nếu phải đi trong trời tối.

Tham khảo  Đánh bại những ảnh hưởng của mùa đông

Nếu bé của bạn chưa sẵn sàng đi 1 mình với xe đạp trẻ em 2 bánh, bạn có thể hỗ trợ bé hoặc trước đó để bé có thời gian đi xe cân bằng hoặc xe đạp trẻ em có bánh phụ. Chuông hoặc còi cũng nên được lắp vào xe bé để cảnh báo người khác rằng bé đang đến nhưng điều này có thể gây mất tập trung cho trẻ, vì vậy tốt nhất là chỉ nên có chuông xe khi bé đã đi thành thạo và chuyển sang xe đạp cỡ lớn hơn.

Một bộ chắn bùn cũng rất hữu ích, đặc biệt nếu bé đi xe đạp trẻ em đạp trên mặt đường có những vũng mưa hay bùn đất vì sẽ tránh được vấn đề váy hoặc quần bé bị dính bẩn.

Nếu bạn để trẻ đi xe đạp trẻ em trong thời tiết ẩm ướt, thì chiếc áo khoác không thấm nước và quần dài cho bé sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Đeo găng tay và quàng khăn ấm cho bé trong thời tiết lạnh cũng là điều cần thiết.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em cao cấp , xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…