Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 3Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 3

Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn

1. Kiểm tra xem có gì cần lắp ráp nữa hay không
Một số xe cân bằng cần được lắp ráp trước khi sử dụng, vậy nên hãy chuẩn bị xe đạp trẻ em sẵn sàng trước khi tặng cho trẻ. Hãy nhớ luôn để xe trong trạng thái sẵn sàng vì một số trẻ có thể đòi đạp xe ngay lập tức
2. Động viên trẻ

Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn . Một số đứa trẻ không hứng thú với việc đạp xe vì chúng sợ hãi. Vì thế, hãy động viên trẻ hoặc cho trẻ đạp xe bằng những cách khác nhau. Bạn có thể tặng chúng sô cô la hoặc bất cứ gì trẻ thích như một phần thưởng.

3. Bảo đảm an toàn cho trẻ

Hãy đảm bảo rằng bạn đã mua mũ bảo hiểm, miếng bảo vệ đầu gối và khuỷu tay cho trẻ. Việc chuẩn bị những thứ này là rất quan trọng vì trẻ có thể ngã và bị thương nghiêm trọng.

Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 2

Quy tắc khi cho trẻ đi xe đạp trẻ em

4. Gắn thêm bánh xe phụ

Mặc dù bánh xe tập lái không phổ biến với loại xe đạp trẻ em này của trẻ em, một số xe vẫn có nó để tránh tai nạn. Các chuyên gia khuyên không nên dùng bánh xe này vì mục đích của chiếc xe là dạy trẻ cách ngồi thăng bằng trên ghế.

Tham khảo thêm :

Dù vậy, một số công ty xe đạp cân bằng vẫn bán bánh xe tập lái có thể tháo rời. Như thế, bạn có thể gắn bánh xe này trong tuần đầu tiên bé tập đi và tháo ra khi trẻ đã sẵn sàng đạp xe mà không cần chúng.

5. Điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của bé

Một số xe cân bằng có ghế ngồi cố định, một số khác thì có thể điều chỉnh được ghế. Bạn nên mua chiếc xe nào có thể điều chỉnh ghế vì nó sẽ giúp bạn nâng ghế lên hay hạ ghế xuống tùy thuộc vào chiều cao của con bạn. Quan trọng là trẻ cảm thấy thoải mái trong quá trình đạp xe.

Tham khảo  Cách chọn mua xe đạp thể thao

6. Hãy giúp trẻ khi trẻ bắt đầu đạp

Giúp trẻ khi trẻ đạp xe đạp trẻ em sẽ giảm thiểu được nguy cơ thương tích. Hãy nhớ rằng con bạn có thể sẽ không đạp xe nữa nếu chúng bị ngã trong lần đầu đạp xe.

Hãy chống đỡ cơ thể của trẻ chứ không phải giữ lấy xe đạp trẻ em cao cấp. Dạy trẻ phải đặt tay chân ở đâu để giữ thăng bằng. Giữ trẻ khi trẻ mới bắt đầu tập đạp sẽ giúp giảm rủi ro thương tích. Rất nhiều cha mẹ giữ và kéo xe đạp, điều này chỉ làm chậm quá trình học của trẻ mà thôi.

7. Hỏi xem trẻ có cảm thấy an toàn và thoải mái không

Trẻ cần cảm thấy an toàn và thoải mái khi đạp xe. Làm chậm tiến trình dạy bé đạp nếu cần thiết. Hãy thật từ tốn, cho trẻ thời gian để làm quen với tư thế mới và sự thăng bằng

Cách cho trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 1

Cho trẻ đi xe đạp trẻ em cần lưu ý gì

Hỏi trẻ xem trẻ có đang thấy thoải mái không hay có đang có vấn đề gì không. Trẻ chắc chắn không thoải mái nếu phải đội một chiếc mũ quá cỡ hay đeo miếng bảo vệ chân. Vì thế, hãy chắc chắn chúng phải đúng kích cỡ.

Đây là quá trình dạy trẻ đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu cân bằng cơ bản để tiến đến tập đi xe đạp. Việc trẻ sợ sệt vào những ngày tập đầu tiên hoàn toàn bình thường. Một số trẻ thì lại hào hứng vô cùng và chỉ muốn đạp xe luôn. Hãy động viên trẻ hết sức có thể để chúng tập đạp xe đạp trẻ em thay vì bắt ép chúng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em