Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn 3

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn

Độ tuổi của trẻ là một trong những yếu tố thường được nhà sản xuất xe đạp dùng để xác định đối tượng sử dụng các dòng xe của họ. Kích thước của xe đạp địa hình phù hợp với sự phát triển về chiều cao và cân nặng của bé ở một độ tuổi nhất định.
Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn , Bài viết này sẽ chia sẽ đến các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích chọn mua xe đạp phù hợp với độ tuổi của các bé.

1.Từ 4 – 6 tuổi

Các loại xe đạp địa hình 40cm có bánh phụ sử dụng bánh răng đơn. Dây xích rất ngắn so với các bánh răng dẫn động, điều này sẽ gây ra chút bối rối khi đạp xe.

Loại bánh răng ba tốc độ tốt hơn nhưng giá bán cao hơn, vì vậy nhiều bậc cha mẹ ở ra e ngại khi mua chúng. Trẻ em ở độ tuổi này không thể sử dụng, loại một tốc độ là phụ hợp nhất.

Nếu trọng lượng của xe thấp, cách thức xử lý, điều khiển xe đạp sẽ đơn giản hơn. Xe đạp không có giảm xóc hay khung thép dày, mà được là từ ống thép mỏng, nhẹ.
Giỏ xe thấp, nhờ đó trẻ có thể vươn tay lấy đồ dùng trong giỏ ngay cả khi ngồi trên yên xe. Trẻ em có thể đạp xe đúng cách.

Khung bàn đạp dài khoảng 10 – 12cm. Nếu bàn đạp ngắn hơn thì hiệu quả sẽ cao hơn. Xe đạp được trang bị hộp xích sẽ tránh được các vết bẩn dầu nhớt dính lên quần áo hay tay chân.

Nếu phanh xe đạp địa hình nhập khẩu phản ứng quá nhanh, các bé sẽ không thích ứng được và có thể bị thương. Phanh đẩy nhẹ hay phanh V sẽ phù hợp khi lắp ở phía trước, ít hiệu quả ở phía sau.

Tham khảo thêm :

Xe đạp có cáp dài hơn sẽ tạo ra ma sát quá mức. Các đòn bẩy của xe đạp khó khăn khi kéo. Phanh trượt là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Tham khảo  Các mẫu xe đạp trẻ em được ưa chuộng nhất 2019

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn 2

Tiêu chí để mua xe đạp địa hình

2.Từ 6 – 9 tuổi

Bánh xe đường kính 50cm. Loại bánh răng 3 tốc độ là phù hợp bởi chúng dễ chuyển đổi và dễ sử dụng.

Nếu xe đạp địa hìnhsử dụng hệ thống truyền động 5 hay 6 cấp, việc chuyển đổi về tốc độ đơn khi đi trên đường phố sẽ khó khăn hơn. Loại 3 tốc độ đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và ít xảy ra vấn đề.

Một số xe đạp 50cm có trục kết hợp giảm xóc. Thiết kế này có hai ưu điểm nổi bật: tiết kiệm chi phí và tăng trọng lượng.

Nếu chiếc xe mà cha mẹ muốn mua có hệ thống dẫn động sau, một hộp bảo vệ hệ thống dẫn động là cần thiết. Chân chống xe cũng cần thiết, bởi trẻ em ở độ tuổi này không giỏi trong việc dựng xe bằng đôi chân của mình.
Hãy tìm kiếm loại xe đạp có bộ chuyển đổi tốc độ tiện dụng. Bàn đạp dài hơn khoảng 12 – 14cm.

3.Từ 9 -12 tuổi

Với một khoản chi tiêu hợp lí cha mẹ sẽ chọn mua được một chiếc xe đạp thể thao leo núi hợp kim nhôm, trọng lượng nhẹ, một chiếc xe có độ bền tốt.

Độ tuổi này, các bé nên đi xe đạp xích đơn, bánh xe 60cm và bánh răng 8 tốc độ.
Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể chọn mua xe đạp tốc độ tự do, hay loại 7 tốc độ, có xích gấp ba. Nếu đó là loại bánh răng hai cấp, hãy chọn loại có vòng trong nhỏ hơn.
Các thông số kĩ thuật gần như tương đương với xe đạp của người lớn có cùng mức giá. Vì vậy, cha mẹ chỉ cần điều chỉnh một chút ở ghế ngồi, điều chỉn tay lái. Xe đạp có thể dùng phanh V, có giỏ xe đạp địa hình và một bộ bánh tốt.

Chọn loại phanh đĩa thay cho loại đĩa cố định để có thể điều chỉnh sau này. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến loại trục kết hợp giảm xóc, không phải bộ giảm xóc đầy đủ.
Bên cạnh đó, bàn đạp cũng dài hơn khoảng từ 14 – 15cm, thậm chí lên tới 16cm.

4.Xe đạp trẻ em tốt nhất

Có ba thương hiệu xe đạp tốt nhất mà chúng ta luôn nhắc đến khi nói về xe đạp trẻ em. Cha mẹ chỉ cần xác định được kích thước phù hợp và tìm chọn các dòng xe ở các thương hiệu đó mà thôi.

Tham khảo  Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ

Chắc chắn rằng sẽ có một số thương hiệu khác có chất lượng tốt. Hiện nay hãng Canyon đang cho ra mắt rất nhiều mẫu xe đạp leo núi cho trẻ em và các dòng xe đạp đô thị và xe đạp địa hình của HOY cũng được biết đến rất nhiều.

Giới hạn độ tuổi là một trong những cách tốt nhất để tìm chọn xe đạp địa hình cho bé yêu. Nhưng các bậc phụ huynh cần chú ý, sử dụng các chỉ số đo lường bên trong và áp dụng những hưỡng dẫn chọn kích thước để tìm mua xe phù hợp nhất.

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bạn 1

Lời khuyên khi mua xe đạp địa hình

5.Kết luận

Xe đạp leo núi là một loại xe đạp dành cho những điều kiện địa hình nhiều thử thách. Loại xe này có những nét tương đồng với các loại xe đạp thể thao nhập khẩu khác nhưng những tính năng được kết hợp để tăng hiệu suất và độ bền của xe. Xe sẽ có giảm xóc kết hợp với trục và khung xe.

Hơn nữa, xe đạp leo núi sử dụng bánh xe có độ bền cao hơn, phanh xe mạnh mẽ hơn xử lý tốt các điều kiện địa hình khó nhằn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em