Làm thế nào để chọn xe đạp địa hình tốt cho bé 3

Làm thế nào để chọn xe đạp địa hình tốt cho bé

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng mô tả những yếu tố cần thiết của một chiếc xe đạp địa hình dành cho trẻ em. Các yếu tố bao gồm các tính năng, điều cần lưu ý và các khía cạnh khác nhau của xe đạp BMX. Ngoài ra bài viết còn giúp bạn chọn được những chiếc xe đạp BMX thích hợp cho trẻ từ các tùy chọn có sẵn. Các tính năng đa dạng được phân tích trong bài sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc xe đạp phù hợp cho con mình mà vẫn đảm bảo được tính an toàn và các yêu cầu cần thiết.

  • Các yếu tố cần thiết mà bạn phải biết về xe đạp BMX dành cho trẻ em

Làm thế nào để chọn xe đạp địa hình tốt cho bé . Đây là điều cần lưu ý hàng đầu cho các cha mẹ, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua bất kỳ mẫu xe nào. Đây phải là một lựa chọn đúng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của con bạn. Việc tìm hiểu cách mà xe đạp địa hình nhập khẩu BMX hoạt động khá quan trọng vì nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc xe có các tính năng và size phù hợp với con bạn.

Làm thế nào để chọn xe đạp địa hình tốt cho bé 2

Xe đạp địa hình tốt cho trẻ em

  • Chọn đúng khung xe

Khung xe đạp BMX chủ yếu được thiết kế để cho mục địch đua xe những không phải lúc nào cũng là yêu cầu chính. Tất cả những gì được mong chờ đó là một chiếc xe đạp BMX chất lượng với khung xe nhẹ, tốc độ nhanh và có bộ phận chống bẩn. Khung xe cần yêu cầu nhẹ để có thể gia tăng tốc độ cho xe đạp địa hình, trọng lượng của khung thường quyết định đến chất lượng xe. Những loại khung thông thường mà chúng ta thường gặp được làm từ chất liệu thép hoặc là nhôm. Cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng như khung thép thì rẻ trong khi khung nhôm thì không gỉ và nhẹ hơn.

Tham khảo thêm :

Tham khảo  Những điêu cần biết về xe đạp trẻ em

Chọn đúng size xe là yếu tố quyết định việc chiếc xe có thực sự hoàn hảo đối với con bạn không. Điều cần thiết là khung xe phải đảm bảo được sự an toàn và thoải mái cho trẻ khi chúng đạp. Ví dụ xe đạp 20 inch dẽ phù hợp nhất với trẻ từ 4 đến 6 tuổi. Tương tự trẻ từ 6 đến 9 tuổi sẽ phù hợp với xe đạp có khung lớn hơn 20 inch và kích cỡ bánh xe cũng lớn hơn cho phép độ dài tay quay gắn với bàn đạp có độ dìa 165 mm thay vì 145mm. Bảng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn để chọn được đúng size xe đạp.

  • Size bánh

(inch) Độ tuổi
(tuổi) Chiều cao
(cm)
12 2-3 85-100
14 3-4 95-110
16 4-5 110-120
20 5-8 120-135
24 8-11 135-145
26 11+ 145+

Size bánh xe cũng rất quan trọng, bắt đầu từ xe đạp địa hình 12 inch phù hợp với trẻ 2 -3 tuổi đến tối đa là 26 inch. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn được kích thước bánh xe phù hợp.

  • Size bánh

(inch) Độ tuổi
(tuổi) Chiều dài chân
(cm)
12 2-3 35-42
14 3-4 40-50
16 4-5 45-55
20 5-8 55-63
24 8-11 60-72
26 11+ 70+

  • Các linh kiện và chất liệu xe đạp

Các thành phần chất liệu được sử dụng để chế tạo xe đạp cũng là một yếu tố quan trọng để bạn chọn được một chiếc xe đạp thể thao phù hợp. Hầu hết các nhà sản xuất đều tuân thủ các tiêu chuẩn trong ngành và sử dụng các chất liệu phù hợp, tuy nhiên giữa các vật liệu vẫn còn một số khác biệt. Ví dụ như khung nhôm thì đắt hơn khung thép; các xe đạp cao cấp thường có bánh xe được cải tiến , phanh vòng bi và các thành phần khác đều được giấu gọn vào trong.

Làm thế nào để chọn xe đạp địa hình tốt cho bé 1

Xe đạp địa hình dưới 3 triệu

Một số điểm quan trọng cần lưu ý trước khi chon xe đạp địa hình BMX cho con bạn

1. Quyết định chiều cao của khung xe theo nhóm tuổi của con bạn.
2. Chọn kích thước bánh xe trên cơ sở chiều dài chân
3. Quyết định chất liệu làm khung theo sở thích cá nhân và ngân sách
4. Kiểm tra tất cả những tính năng an toàn cần thiết
5. Tham khảo một số đánh giá từ những người đã sử dụng xe
6. Yêu cầu bảo hành và hỗ trợ từ nhà sản xuất

Tham khảo  Những tính năng của xe đạp trẻ em cân bằng

Kết luận:

Việc lựa chọn những chiếc xe đạp BMX tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của đứa trẻ, ngân sách và sự phát triển của trẻ với việc đi xe đạp thể thao nhập khẩu BMX. Các hướng dẫn về việc lựa chọn xe đạp có thể rất hữu ích nhưng sau tất cả, bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng. Điểm duy nhất mà bạn cần xem xét là sự an toàn của trẻ em. Ngoài ra bạn cũng cần mua mũ bảo hiểm và các đồ bảo về khác để trẻ có một chuyến đi vui vẻ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em