Các bước kiểm tra xe đạp trẻ em 3

Các bước kiểm tra xe đạp trẻ em

Trước khi đi ra ngoài, việc kiểm tra, đảm bảo xe đạp trẻ em của bạn đã sẵn sàng và hoạt động ổn là khá quan trọng. Đồng thời, để tăng tuổi thọ xe, việc kiểm tra xe sau khi đi xe đạp cũng là điều cần thiết.

1.Những bộ phận bạn nên kiểm tra trước khi đi xe đạp

Các bước kiểm tra xe đạp trẻ em  /Lốp xe: Bạn nên đảm bảo độ căng của lốp trước khi đi, tránh trường hợp lốp bị thủng hoặc non hơi
Các đòn bẩy: Bạn có trách nghiệm kiểm tra để đảm bảo chúng luôn chắc chắn và không bị lỏng lẻo
Phanh xe: Bạn nên kiểm tra phanh bằng cách nâng xe đạp trẻ em lên và quay cả hai bánh trước và bánh sau, sau đó bóp lần lượt hai phanh (trước và sau) và kiểm tra má phanh có bóp đều vào hai bên vành xe hay không.
Tay lái: Bạn cần kiểm tra và đảm bảo nókhông bị lỏng bằng cách bóp phanh trước khi xe đang lăn bánh trên đường, sau đó lắc tay lái của bạn qua lại.
Khung dưới: Bạn kiểm tra bằng cách đặt một bên bàn đạp ở vị trí 6 giờ, sau đó đẩy hoặc kéo cánh tay quây và kiểm tra các chuyển động.
Xích: Một dây xích sẽ hỏng khi bạn đikhoảng 2414km đến 16093km. Sở dĩ có khung tuổi thọ lớn như vậy là vì nó phụ thuộc nhiều yếu tố gồm cách đi, cách lựa chọn bánh xe, thời tiết và việc bạn có thường bôi trơn cho xích hay không.
Những điều bạn cần làm sau mỗi chuyến đạp xe:

Các bước kiểm tra xe đạp trẻ em 2

Kiểm tra xe đạp trẻ em có an toàn không

2.Theo dõi cân nặng của mình

Cách làm: Theo dõi cân nặng của cơ thể trước và sau khi đạp xe. Nếu cân nặng giảm sau khi đi xe đạp trẻ em cao cấp, hãy cố gắng uống ít nhất 75% lượng nước có chứa natri và chất điện phân để bù vào lượng nước mà bạn đã tiêu hao. Nếu cân nặng tăng so với trước khi đạp, bạn nên cắt giảm lượng nước mình uống mỗi ngày để tránh cơ thể bị tích nước.

Tham khảo  Giá xăng tăng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Tham khảo thêm :

3.Ăn một bữa ăn ngon

Cách làm: Ăn một bữa ăn để cân bằng thể trạng sau khi đạp xe đạp trẻ em. Bữa ăn đó nên bao gồm protein từ thịt nạc (thịt gà hoặc cá) và rau xanh. Tránh những đồ ăn chứa nhiều calo, những thực phẩm giàu chất béo, nên ăn các món nhều chất xơ để quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

4.Thử các động tác mát-xa

Cách làm: Nếu bạn có tiền, hãy lên kế hoạch cho 1 buổi mát-xa tại spa nào đó ngay sau khi đạp xe. Còn nếu ngược lại, nghĩa là bạn không có nhiều tiền thì một chiếc gậy mát-xa cầm tay có thể mang lại cho bạn sự thoải mái tương tự và giúp bạn giảm đáng kể một phần chi phí.

Các bước kiểm tra xe đạp trẻ em 1

Cách bảo dưỡng cho xe đạp trẻ em

5.Làm sạch xe

Cách làm: Luôn lau chùi xe đạp sạch sẽ và giặt quần áo bạn mặc khi đạp xe ngay sau khi kết thúc

6.Theo dõi các chế độ luyện tập của bản thân và lưu bản theo dõi đó lại

Cách làm: Nếu bạn đang sử dụng 1 số ứng dụng chuyên dành cho những người đi xe đạp trẻ em nhập khẩu như MapMyRide hay Garmin Connect thì tất cả dữ liệu mà bạn nhập vào sẽ được tự động lưu lại sau khi bạn đăng nhập và kết nối với máy tính của mình.

7.Đánh một giấc ngủ thật ngon

Cách làm: Trong khi bạn vẫn nghĩ thời gian ngủ thích hợp nhất là vào ban đêm thì bạn có thể đánh một giấc ngay sau khi vừa đạp xe đạp trẻ em, nó sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn và tăng khả năng phục hồi. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng mình đã thực hiện đầy đủ những điều trong danh sách này.

8.Theo dõi nhịp tim của mình

Cách làm: Đo nhịp tim khi vừa thức dậy vào buổi sáng ngày hôm sau khi đạp xe đạp trẻ em sẽ giúp bạn biết được cơ thể đã phục hồi như thế nào. Nếu nhịp tim tăng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn và thay đổi kế hoạch luyện tập bằng cách đi chậm lại hoặc thêm 1 ngày nghỉ nữa cho mình.

Tham khảo  Thay đổi thiết bị

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em