Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi 3

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi

Tôi đã thấy câu hỏi này khá nhiều lần, và nó là một câu hỏi hay. Ý tôi là, không có quy tắc nào nói rằng xe đạp leo núi không thể sử dụng cho địa hình bình thường. Vì vậy câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có, và nhiều người thực sự thích đi xe đạp leo núi hơn các loại xe đạp khác trên đường, chẳng hạn như xe đạp địa hình đường được xây dựng có mục đích, được chế tạo dành riêng cho việc di chuyển trơn tru trên đường.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi . Với cá nhân tôi, tôi luôn thích một chiếc xe đạp leo núi hơn một chiếc xe đạp đường bộ, thậm chí cho những chuyến đi đường dài. Nhưng tuy nhiên, nếu tôi thường xuyên đi lại trên quãng đường trung bình đến dài, thì thay vì chọn xe đạp leo núi, thì tôi sẽ chọn xe đạp lai. Tôi sở hữu một xe đạp leo núi lai rực rỡ – thứ mà tôi sử dụng để đi lại trong thành phố mỗi ngày. Tổng quãng đường vào khoảng 56km.

1.Xe đạp lai của tôi

Không thể phủ nhận rằng tôi đã từng có ý định sử dụng một chiếc xe đạp đường trường cho những chuyến đi hàng ngày. Nhưng rồi tôi đã nghĩ rằng đường phố không phải lúc nào cũng bằng phẳng, mà tôi thì không thể thuộc những vị trí có ổ gà, gồ ghề để tránh đi xe đạp đường trường vào. Chính vì vậy, xe đạp lai là một lựa chọn hợp lý hơn cả. Một chiếc xe đạp lai thường có bánh xe hẹp hơn so với những chiếc xe đạp leo núi tiêu chuẩn, nhưng vẫn dày hơn so với những chiếc xe đạp đường trường. Những bánh xe của xe đạp lai có thể chịu nhiều lực tác động hơn, nhưng không quá nhiều.

Tham khảo thêm :

Tham khảo  Những loại phụ kiện xe đạp đáng mua nhất

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi 2

Cách dùng xe đạp địa hình leo núi

Quay lại câu hỏi chính, là xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi có thể được dùng trên đường phố không? 100% là có. Nhưng bạn nên thực sự nghĩ về việc “tại sao lại đi xe đạp leo núi trên đường?” Liệu nó có phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn hay không? Trước khi chúng ta tiến xa hơn, thì hãy cùng làm rõ vấn đề này.

2.Xe đạp leo núi được sử dụng để làm gì?

Hãy nói thẳng một điều, là xe đạp leo núi được thiết kế để đi trên những tuyến đường gồ ghề, gập ghềnh, khó như địa hình đường mòn, đường núi. Nhưng cũng không có bất cứ luật hay quy định nào nói về việc bạn không được dùng xe đạp leo núi để đạp xe trên đường.

Tuy nhiên, nếu nói kĩ hơn về hai loại xe đạp này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về những điểm khác nhau, gây nên sự khác biệt về chức năng. Chính xác hơn, một chiếc xe đạp leo núi được thiết kế và chế tạo để mang đến cho người lái một hình thức di chuyển mạnh mẽ, có thể xử lý nhiều dạng địa hình sỏi đá, va đập, các loại bề mặt đa dạng và nhiều loại địa hình. Xe đạp đường trường được thiết kế và chế tạo để đi trên bề mặt nhẵn, chắc chắn, không có đá sỏi, va đập hay những loại địa hình gồ ghề.

Vì vậy, một lần nữa, khi bạn đặt câu hỏi, bạn có thể đi xe đạp leo núi trên đường không? Thì khi suy xét lại mọi yếu tố, tôi vẫn sẽ trả lời là có. Cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp leo núi để đạp xe trên đường bằng phẳng hoặc địa hình đồi núi. Đặc biệt, nếu địa hình đường phố xung quanh bạn có quá nhiều đá sỏi và không bằng phẳng thì chiếc xe đạp đường trường sẽ là một lựa chọn không phù hợp.

Lần tới khi bạn ra ngoài và ở trung tâm thành phố, bạn hãy lưu ý xem có bao nhiêu người đi xe đạp sử dụng xe đạp leo núi thay vì xe đạp thể thao đường. Hãy hỏi họ câu hỏi “ có thể sử dụng xe đạp leo núi để đi địa hinhg đường trường hay không?” Chắc hẳn bạn sẽ nhận được một câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng là “có”.

Tham khảo  Kĩ thuật đạp xe đường trường

Bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp leo núi, những người tham gia giao thông có thể dễ dàng di chuyển qua các đường phố trong thành phố như những chiếc xe đạp khác, thậm chí là dễ dàng hơn.

Nhưng tuy nhiên, như đã nói ở trên, thì tôi vẫn khuyên bạn chọn lựa một chiếc xe đạp lai dể mang đến sự thoải mái và phù hợp nhất. Tôi sẽ chỉ sử dụng một chiếc xe đạp đường trường nếu tôi đi trên một địa hình thực sự bằng phẳng, hoặc đường cao tốc.

3.Đi xe đạp leo núi trong địa hình thành phố có gặp phải khó khăn gì không?

Không có gì. Nhưng tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc chúng ta đang nói về chiếc xe đạp leo núi nào. Ví dụ, nếu bạn đã đi và có cho mình một chiếc xe chuyên để lên dốc với độ ma sát với mặt đường nhiều hơn, thì bạn sẽ gặp phải một chút khó khăn hơn so với xe đạp thường. Chính vì vậy, trong trường hợp này thì xe đạp lai vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình leo núi 1

Những điều cần biết về xe đạp địa hình leo núi

Điều mà bạn sẽ cần phải làm quen khi đi xe trong khu vực thành thị, đó là lề đường không thẳng, nhiều xe, ổ gà, nhưng nó sẽ giúp phát triển kĩ năng đạp xe của bạn lên mức cao hơn.

4.Bạn có cần phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp leo núi trên đường không?

Câu trả lời đương nhiên là có. Việc đội mũ bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn là một điều bắt buộc.

Bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra khi bạn đạp xe đạp thể thao nhập khẩu trên đường. Nhất là ở khu vực đường thành thị đông đúc, chật chội, nhiều người đi qua lại và nhiều chướng ngại vật khác nhau.

Có cần thay đổi lốp xe khi sử dụng xe đạp leo núi trên đường phẳng không?

Nếu bạn cảm thấy lốp xe đó không phù hợp với hoạt động đi xe trên đường thì bạn hoàn toàn có thể tìm cách thay thế.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em