Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2) 3

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2)

Lốp không săm đang là xu hướng mới cho người đi xe đạp địa hình nhập khẩu bởi những lợi ích không thể phủ nhận của nó. Trong phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2)

Trong hai dòng 35c và 40c, nếu bạn đi xe đạp thể thao đường trường thì nên chọn cỡ lốp lớn hơn, chúng phù hợp với nhiều loại khung lớn. Phần mép lốp cứng được thiết lập một cách dễ dàng trên chiếc xe đạp địa hình thử nghiệm của chúng tôi cùng với mẫu gai lốp ở trung tâm làm cho chiếc xe di chuyển mà gần như không gây tiếng động trên đường.

Chúng dẻo hơn so với một số lốp xe đạp địa hình khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì vậy chúng không thực sự thoải mái khi đi trên những con đường lầy lội, nhưng lại có cảm giác rất nhanh trên đường bằng, và bám đường tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

 

Kết hợp lốp trơn và lốp nhám

Huyền thoại Rebecca Rush của Gravel thích sử dụng kết hợp tuỳ chỉnh lốp xe đạp trước và sau để tối đa hóa hiệu quả và tốc độ trong các cuộc đua trên địa hình sở trường của cô ấy- đường gập ghềnh. Rusch thích các loại lốp trơn phía sau và lốp nhám ở phía trước để tạo độ bám đường cho xe đạp địa hình. Điều này hiệu quả trong các cuộc đua trên đường sỏi, nơi độ trượt thấp là ưu tiên và lực kéo phía sau là không quan trọng.

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2) 1

Nên chọn lốp không săm cỡ lớn hơn nếu đi xe đạp đường trường

Đối với những người trong chúng ta muốn chinh phục các con đường mòn,  dùng so le lốp trơn – lốp nhám sẽ mang lại sức cuốn hút tuyệt vời, ngay cả khi tốc độ của chúng có giảm đi một chút khi đi trên đường bằng.

Tham khảo  Các mẫu xe đạp trẻ em được ưa chuộng nhất 2019

Bộ dụng cụ sửa lốp không săm

Mặc dù lốp xe đạp địa hình không săm có chứa chất trám kín sẽ lấp nhiều vết nứt, nhưng những vết cắt thực sự lớn có thể chứng minh lốp xe đạp địa hình có quá nhiều polyme. Trong những tình huống này, một dụng cụ vá lốp có thể giúp bạn ngăn luồng không khí thoát ra. Nó hoạt động giống như việc băng gạc cho một vết thương, giúp tiểu cầu tạo thành vảy ngăn máu chảy ra. Bộ dụng cụ này nhỏ, nhẹ và dễ sử dụng, giúp bạn quay trở lại đường mòn chỉ trong vài phút. (Một cách khác là bạn có thể đặt một ống săm bên trong lốp xe của bạn, giống như một bánh xe thông thường)

Vành xe

Nếu bạn đang cân nhắc đổi sang dùng lốp không săm thì cũng nên xem xét bộ dụng cụ chuyển đổi cho bánh xe đạp địa hình nhập khẩu, và chất trám kín van, van và van chiết. Van xe đạp địa hình phù hợp với hầu hết các nhãn hiệu khác – kể cả khi chuyển đổi sang sử dụng loại lốp không săm.

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2) 2

Van xe đạp của lốp không săm

Một khi những van này được lắp đặt, bộ phận chiết van sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn khi sử dụng kìm gỡ bỏ lõi van để làm mới chất trám kín, và một đầu màu đỏ sáng của nó giúp bạn dễ dàng nhận ra trong hộp đừng đầy dụng cụ. Với lõi van được tháo ra, bơm tiêm và chất trám kín mang lại giải pháp tuyệt vời để có thể là các lỗ thủng từ các gai bánh xe đạp địa hình đến kính chắn gió, thậm chí chúng ta có thể đạp xe đạp địa hình về nhà khi có một cái đinh nằm trong lốp xe. Bạn nên thay chất trám kín mỗi hai tháng hoặc lâu hơn để đảm bảo lốp xe của bạn luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Bơm xe

Để lắp lốp không săm, bạn cần phải đưa một lượng lớn không khí vào lốp trong thời gian rất ngắn. Điều này lốp gắn chặt vào vành xe đạp địa hình. Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng máy bơm tay thông thường, nhưng hầu hết chúng ta cần một máy nén. Thật không may máy nén điện rất cồng kềnh, ồn ào và tốn kém và khá khó khăn để mang chũng trên đường đi đến phút cuối cùng.

Tham khảo  Hãy để xe hơi nghỉ ngơi

Hãy tìm mua 1 máy bơm xách tay nhỏ gọn, loại mà vừa hoạt động như là một máy bơm sàn vừa hoạt động như máy nén. Dụng cụ đo kỹ thuật số để đo áp suất lốp sẽ cho bạn trải nghiệm lái xe đạp địa hình hoàn hảo. Hãy đầu tư vào một trong những dụng cụ này, và bạn sẽ không phải dừng lại ở một trạm xăng hoặc cửa hàng xe đạp nào mỗi khi bạn muốn thay lốp xe.

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)