Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 1) 3

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 1)

Bạn sẽ biết tại sao lốp không săm lại lý tưởng cho đường gập ghềnh, nên chọn loại nào và làm thế nào để sử dụng chúng hiệu quả.

Khi đường nhựa dần ít đi và thay vào đó là đường sỏi, công nghệ xây dựng đường địa hình khó đang dần ảnh hưởng đến việc đi xe đạp địa hình nhập khẩu truyền thống. Với lốp xe đạp địa hình rộng hơn, áp lực thấp hơn và bề mặt nhám, bạn có thể đi ở nhiều địa hình hơn bao giờ hết.

Một khi bạn bỏ lại những giới hạn ở phía sau, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi bạn sẵn sàng đón nhận những trở ngại cùng với chiếc xe đạp địa hình của bạn. Đó là nơi mà thế hệ mới của lốp không săm cho xe đạp ra đời. Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 1) Bằng cách loại bỏ săm, lốp xe đạp địa hình không săm đã được loại bỏ sự nhún nhảy, giảm đáng kể các lỗ khoan, và bạn sẽ thấy thích thú hơn khi chạy nó trên đường đầy bụi.

Tìm hiểu thêm:

Lốp không săm cho đường gập gềnh: Những điều cần biết

Bí kíp chọn Lốp cho xe đạp : như tên của nó, được lắp trực tiếp vào vành mà không có săm. Không giống lốp có săm (có ống hơi bên trong), lốp xe đạp địa hình không săm sử dụng áp suất của không khí bên trong chúng để tạo bám chắc với vành. Những lốp xe này sau đó được lấp đầy bằng chất trám kín, ngăn không cho bánh xe bị chọc thủng và lốp xe được bền hơn.

Những người đi xe đạp thể thao trên núi đã dùng lốp không săm trong nhiều năm, nhưng trên đường bằng, các vấn đề với việc duy trì áp lực cao và kín lỗ khoan đã làm cho lốp không săm ít phổ biến hơn. Lốp Gravel, thường chạy ở áp suất thấp, và có khối lượng lớn hơn lốp xe đạp địa hình đường bộ, đại diện cho loại trung bình- và là cơ sở cho sự phát triển của công nghệ không săm.

Tham khảo  7 mẹo nhỏ để đạp xe không còn khó khăn

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 1) 1

Chọn lốp không săm và phụ tùng xe đạp 

Để sử dụng lốp không săm bạn có thể phải thay toàn bộ lốp hoặc bánh xe, tuy nhiên chi phí bảo trì sau này sẽ thấp – bạn sẽ không cần thay săm nhiều – và trên hết đó là sự tiện lợi. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mang theo một cái săm để trong trường hợp lốp bị hỏng, bạn vẫn có thể đi về nhà, nhưng chúng tôi đã chạy lốp không săm trong suốt mùa hè và chưa phải sửa chữa một lần nào!

Những điều cần biết về lốp không xăm

Hãy chọn loại bánh xe đạp địa hình được gắn kết chặt chẽ với trục trung tâm khiến cho bánh xe của bạn chạy băng băng trên địa hình cứng và đường băng, và những gờ lớn trên lốp xe giúp bạn di chuyển tốt trên cát, bùn và cỏ.

Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 1) 2

Chọn lốp không săm cho xe đạp như thế nào?

Độ dày 40mm tạo lớp đệm tốt khi bạn di chuyển trên các tảng đá, tấm lót và rễ, còn loại mỏng hơn sẽ dành cho các khung không thể dùng loại bánh xe đạp địa hình nhập khẩu lớn như vậy.

Giá: khoảng 65$.

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)