7 lí do tại sao đạp xe tốt hơn chạy bộ (phần 3) 3

7 lí do tại sao đạp xe tốt hơn chạy bộ (phần 3)

Bạn có thể chạy bộ ở bất kì đâu: công viên, ngoài đường hay thậm chí cả ở trong nhà. Đạp xe đạp địa hình cũng vậy, thậm chí nó còn mang đến những cảm giác tuyệt vời hơn cả chạy bộ rất nhiều. Hãy tiếp tục tìm hiểu xem thực sự tại sao chúng tôi có thể dám khẳng định với bạn rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ nhé!

Đạp xe sẽ giúp bạn khám phá được nhiều địa điểm hơn

7 lí do tại sao đạp xe tốt hơn chạy bộ (phần 3) .Đạp xe hàng giờ đồng hồ đồng nghĩa với việc bạn có thể khám phá được rất nhiều vùng đất và có thể ngắm nhiều địa điểm thú vị trong một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục đạp xe. Bạn có thể không biết đến các cuộc đua chạy bộ ở California hay ở Ý.

Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ biết đến hàng trăm chuyến du lịch xe đạp thể thao tuyệt vời vòng quanh thế giới. Trên chiếc xe đạp của mình, bạn cũng có thể đi đến mọi nơi một cách dễ dàng hơn là việc chạy bộ.

Tìm hiểu thêm:

Đặc biệt, bạn không những có thể mang theo những chiếc túi cồng kềnh mà còn có thể đeo balo hay thậm chí có thể chở được thật nhiều đồ trên chiếc xe đạp địa hình của mình – điều mà khi đi bộ bạn sẽ chẳng thể làm được.

7 lí do tại sao đạp xe tốt hơn chạy bộ (phần 3) 1

Phương tiện thân thiện với trái đất để bảo vệ môi trường

Hơn nữa, chúng tôi tin chắc bạn sẽ vô cùng hào hứng khi bạn có thể mượn xe đạp địa hình miễn phí để đi dạo, đi dạo như một cách sử dụng phương tiện thân thiện với trái đất để bảo vệ môi trường.

Tham khảo  Một số xe đạp địa hình leo núi

Đạp xe giúp cơ thể điều hòa tốt hơn

Cơn đói là một sự hạn chế khi đạp xe. Nhưng nó là điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý, bởi vì nhiều nhà nghiên cứu tin rằng chạy bộ có thể sản sinh ra nhiều hooc-môn tên acylated ghrelin để ngăn chặn cơn đói của bạn hơn là đạp xe đạp địa hình. Nhưng thực sự không phải vậy đâu.

7 lí do tại sao đạp xe tốt hơn chạy bộ (phần 3) 2

Đạp xe giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn chạy bộ

Trong một cuộc thử nghiệm để so sánh xem cơn đói đã hạn chế năng lượng của chúng ta trong một giờ chạy bộ hoặc một giờ đi xe đạp địa hình nhập khẩu như thế nào thì một nhóm nghiên cứu tại Anh đã chỉ ra rằng kể cả bạn đạp xe hay đi bộ tốt hơn thì đều sản sinh lượng hooc-môn gây ra cơn đói tương đương nhau mà thôi. Và tất nhiên, trong một giờ đạp xe thì cơn đói sẽ dễ dàng xuất hiện hơn là so với việc bạn phải chăm chỉ chạy trong khoảng thời gian tương đương.

Thật khó để có thể đặt việc đạp xe đạp địa hình và chạy bộ lên bàn cân để so sánh lợi ích. Tuy nhiên, bạn hãy cứ chọn môn thể thao nào mà bản thân thấy thích và phù hợp nhất, chúc bạn có những giờ phút luyện tập vui vẻ!

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)