Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ 3

Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ

Vào đầu mùa hè năm nay, với sự nhiệt tình của ngọn lửa, Shimano đã phát hành loạt Dura-Ace mới, cũng giới thiệu hai bộ biến tốc cơ học và biến tốc điện tử. Kể từ khi Shimano lần đầu tiên phát hành loạt Dura-Ace vào năm 1972, nó đại diện cho hiệu suất cao nhất của Shimano trong các sản phẩm cho xe đạp đường bộ, đồng thời nó cũng đang tạo ra một tầm cao mới trong lĩnh vực xe đạp đường bộ.

Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ . Bộ Dura-Ace R9100 năm nay lại là một bộ được nâng cấp trong hệ thống đó. Hệ thống sang số điện tử là trọng tâm không thể tranh cãi của thời điểm này, Dura-Ace R9100 đã nỗ lực rất nhiều trong lĩnh vực này. Ngoài việc chuyển đổi đồng bộ, đo công suất, phanh đĩa thủy lực và chức năng truyền thông tin không dây, thiết kế bộ bánh xe đạp địa hình cũng được cập nhật. Nhưng ngay cả như vậy, chúng ta có nên từ bỏ bộ sang số cơ học truyền thống? ! Câu trả lời là đương nhiên không, Shimano không quên tập trung vào sang số cơ học trong khi nghiên cứu hệ thống sang số điện tử Dura-Ace R9100.

Như chúng ta đã biết, các thông số kỹ thuật và thiết kế của những chiếc xe đạp địa hình leo núi trước đây đều bắt nguồn từ những chiếc xe đạp đường trường. Cũng vài năm trước, xe đạp leo núi bắt đầu đi chệch khỏi hướng ban đầu và bắt đầu có thế giới riêng của chúng, rất thú vị, trong hai ba năm gần đây, xe đạp đường trường đã bắt đầu thử và tiếp thu các thông số kỹ thuật cũng như thiết kế của xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi, chẳng hạn như cấu trúc trục thùng, hệ thống phanh đĩa, v.v. Chức năng dịch chuyển đồng bộ của hệ thống sang số điện tử Dura-Ace R9100 được thừa hưởng từ Di2. Không chỉ vậy, phần sang số cơ học cũng đã học được rất nhiều công nghệ tiên tiến từ bộ dụng cụ leo núi của chính nó. Bây giờ chúng ta hãy đến đây cùng xem xem.

Tham khảo  Ngày hoạt động đạp xe vì cộng đồng

1.Crankset FC-R9100

Thoạt nhìn, sự thay đổi của tay quay là rõ ràng nhất. Shimano mở rộng tay quay và cải thiện sức mạnh và độ cứng của bàn đạp, nhưng nhờ cải tiến công nghệ rỗng, nó nhẹ hơn 7g so với thế hệ trước. Crankset FC-R9100 cung cấp 5 bộ tùy chọn bánh xích khác nhau, và tay quay cũng cung cấp 7 chiều dài khác nhau trong khoảng 165-180mm.

Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ 2

Sang số điện tử cho xe đạp

Khi bạn cầm chiếc crankset FC-R9100 trên tay, bạn sẽ thấy rằng chiếc crankset của nó khác hoàn toàn so với quá khứ. Đĩa răng không còn được gia công từ một miếng nhôm duy nhất, nhưng thân đĩa bằng hợp kim nhôm được kết nối với vật liệu composite nhựa bằng công nghệ liên kết, giúp giảm đáng kể trọng lượng, cũng được hưởng lợi từ sáng chế công nghệ của bánh xe đạp thể thao xích của Shiamno.

2.Bánh răng điện FC-R9100-P

Đây là sản phẩm bánh xích điện đầu tiên của Shiamno, và nó cũng là đồng hồ đo điện tích hợp đầu tiên trên thị trường. Nó sử dụng công nghệ của công ty Shimano’s Bikefmit.com (dụng cụ đo lường chuyên nghiệp), mà khái niệm thiết kế của bánh xích điện này cũng được áp dụng cho hầu hết các bánh xe đạp địa hình điện trên thị trường là khác nhau.

Hiện tại, đồng hồ đo công suất của hầu hết các bánh xe công suất được gắn ở phía lái của bánh xích, trong khi bánh xích công suất FC-R9100-P được trang bị đồng hồ đo ở cả hai bên của trục khuỷu để cung cấp cho người dùng chính xác hơn các thông tin và dữ liệu đi xe đạp thể thao nhập khẩu .

Cổng gắn trục trung tâm của trục khuỷu không truyền động được cung cấp với giao diện khai thác dây, được kết nối với trục quay bên lái thông qua điện cực bên trong trục trục khuỷu.

3.Bánh đà CS-R9100

Về cơ bản không có thay đổi trong bánh đà, và 11 tốc độ vẫn được sử dụng. 5 bánh đà lớn nhất sử dụng vật liệu hợp kim titan.

4.Dây xích phía trước FD-R9100

Mặt trước FD-R9100 có ngoại hình rất khác so với thế hệ trước, nhưng về cơ bản không có thay đổi về cấu trúc cơ học, nhưng nó có thêm chức năng cắt dây, được nhận ra bằng vít ổ cắm hình lục giác 2 mm. Điều này cũng cung cấp sự tiện lợi lớn cho người dùng để tinh chỉnh mặt số phía trước.

Tham khảo  Xe đạp tốt cho các tay đua

5.Dây xích bánh đà sau RD-R9100

Giống như mặt số trước, hình dạng của bảng điều khiển bánh đà sau của RD-R9100 cũng khác biệt đáng kể so với thế hệ trước, nhưng sự khác biệt là cấu trúc cơ học và vật liệu của RD-R9100 đã được sửa đổi rất nhiều. Đầu tiên, bánh đà sau sử dụng công nghệ Shadow cực kỳ nổi tiếng trong các sản phẩm trên núi của Shimano, cho phép bánh đà sau nhỏ gọn hơn, cho phép nó ẩn giấu dưới khung và tránh va chạm với thế giới bên ngoài trong trường hợp xảy ra tai nạn; ngoài ra, công nghệ xe đạp địa hình này tối ưu hóa thiết kế định tuyến, loại bỏ sự cần thiết phải uốn cong đường ống 180 ° như trước đây, giúp tăng tốc độ dịch chuyển trong khi giảm đáng kể khả năng đường ống móc ra thế giới bên ngoài.

Tìm hiểu bộ sang số của xe đạp đường bộ 1

Các loại bộ sang số cho xe đạp

Bảng điều khiển bên trong của thân bánh đà sau được thay đổi thành vật liệu sợi carbon.

Ống bọc cáp dưới máy cắt dây có thể tránh được ma sát giữa dây dịch chuyển và phần kim loại của máy cắt dây.

6.Tay cầm điều khiển kép ST-R9100

Tay cầm điều khiển xe đạp địa hình  kép không thay đổi nhiều so với sản phẩm trước, nhưng nếu bạn đặt 2 sản phẩm đó lại với nhau, bạn có thể thấy rằng nó mỏng hơn một chút, và nó đã cải thiện cảm giác bắt tay, và cũng tăng phạm vi điều chỉnh khoảng cách của tay cầm, tốt hơn để thích ứng với người dùng có kích thước lòng bàn tay khác nhau.

7.Phanh BR-R9100

Thế hệ mới của phanh xe đạp địa hình Dura-Ace tối ưu hóa thiết kế khí động học và mở rộng các calip để phù hợp với vành không ngừng mở rộng.

Sự đổi mới của bộ sang số cơ học Shimano Dura-Ace R9100 không chỉ ở trên bề mặt, mà còn đánh giá lại và thiết kế từ cấu trúc. Với sự tham khảo về đổi mới, tôi tin rằng sản phẩm này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chưa từng có!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em