Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO 3

Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO

Bài viết “Bước ra khỏi Trung Quốc ngắm nhìn các cửa hàng xe đạp” được viết bởi Giant và đưa bạn đến tìm hiểu văn hóa xe đạp ở quốc gia khác nhau được cập nhật vào mỗi chủ nhật, hãy chú ý đón đọc nhé!

Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO . Trong bài viết tuần trước, tôi đã giới thiệu cho bạn cửa hàng xe đạp khổng lồ ở Osaka, Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta hãy tới thành phố Sakai, Osaka – trung tâm của ngành công nghiệp xe đạp ở Nhật Bản và là nơi đặt trụ sở của SHIMANO. Ngoài SHIMANO, nhiều ngành công nghiệp liên quan đến xe đạp lớn nhỏ đều được đặt tại đây. Chúng ta cũng có thể ghé thăm bảo tàng xe đạp mà người dân địa phương vô cùng tự hào và đó cũng là trọng điểm của tour du lịch văn hóa ngành công nghiệp xe đạp này. Sau đó, chúng ta cùng ngắm nhìn Asahi CycleBase – chuỗi xe đạp lớn nhất của Nhật Bản.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu tại sao thành phố Bengbu trở thành một thành phố lớn trong ngành công nghiệp xe đạp. Thành phố Bengbu nằm ở giữa khu vực Kinki phía nam trung tâm của Otsuka. Vào tháng 4/2006, nó đã trở thành thành phố thứ 15 của Nhật Bản do chính phủ quyết định và là thành phố lớn thứ hai về dân số và diện tích. Vào đầu thời kỳ đồ đá, nơi đây mới có người sinh sống, vì vậy nó còn lưu giữ lại những ngôi mộ cổ thuộc chi của lăng mộ (ngôi mộ lớn nhất thế giới), có nhiều ngôi đền có lịch sử hình thành lâu đời, xung quanh là con đường cổ có văn hóa trà đạo và các ngành công nghiệp truyền thống như dao và xe đạp.

Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO 2

Thương hiệu xe đạp trong ngành

Theo lời giải thích của những người bạn Nhật Bản, tôi đã biết rằng thành phố Bengbu là một thành phố công nghiệp lớn trong thời đại Toyotomi Hideyoshi và là thị trấn quan trọng của ngành công nghiệp quốc phòng, đến nay vẫn luôn tự hào về đao công thủ công. Thành phố Bengbu đã mở ngành công nghiệp súng trước chiến tranh và sau chiến tranh đã tạo ra những chiếc xe đạp do sự chuyển đổi của công nghệ sản xuất ống. Bảo tàng Xe đạp Bengbu đưa chúng ta đến đường hầm thời gian để hiểu về lịch sử này.

Tham khảo  Phát triển chương trình cho thuê xe đạp

Ngay khi bạn bước vào, bạn có thể thấy hình ảnh chiếc xe đạp hiện ra cùng với các giải thưởng của trẻ em trên bảng thông báo. Bạn sẽ cảm thấy rất ngưỡng mộ sự sáng tạo và sự cố gắng hoàn thành bức tranh này của những đứa trẻ. Nền giáo dục vững chắc ở Nhật Bản cho phép trẻ em tự do phát huy vừa có cả lý thuyết. Tham gia cuộc thi vẽ xe đạp do Bảo tàng Xe đạp tổ chức đã là một truyền thống địa phương.

Chính quyền địa phương quyết tâm xây dựng thành phố Bengbu thành một thành phố xe đạp và bắt đầu từ trẻ em. Trẻ em có thể gửi đề xuất để thúc đẩy phát triển mở rộng ngành xe đạp, sau khi chính phủ sử dụng đề xuất đó có thể trở thành dự luật chính thức. Bất cứ ai cũng có khả năng làm cho quê hương mình trở nên tốt đẹp hơn.

Sau khi xem bảo tàng xe đạp, có phải cảm thấy rất tuyệt không? Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Asahi CycleBase – chuỗi cửa hàng xe đạp lớn nhất Nhật Bản để quan sát hệ sinh thái thị trường địa phương.

Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO 1

Thương hiệu xe đạp nào tốt nhất

Có một khu vực nghỉ ngơi thoải mái trong cửa hàng và những cuốn tạp chí có sẵn cho khách hàng đọc. Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với bạn là một niềm vui và không khí ở đây cho phép bạn  được thư giãn.

Các bộ phận sửa chữa khác nhau. Bạn có thấy chiếc màn hình lớn ở giữa không gian? Ngày càng có nhiều thương hiệu phụ kiện được quảng cáo trên màn hình như một phương thức bán hàng.

bảo tàng xe đạp 

Chỉ trong vài ngày tại Nhật Bản, chúng tôi đã ghé thăm cửa hàng Giant Osaka, bảo tàng xe đạp và Asahi CycleBase. Điều làm tôi ấn tượng nhất là sự chú ý của người Nhật đến chi tiết và tầm quan trọng của giáo dục. Cửa hàng xe hơi có rất nhiều chi tiết nhỏ thân thiện sẽ không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi ở trong cửa hàng. Còn sự tồn tại của bảo tàng xe đạp là dần dần đi sâu vào thị trường trẻ em, chỉ cần có nhiều trẻ em yêu thích đạp xe ngành công nghiệp này càng có tương lai.

Tham khảo  Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi

đơn thuần bán hàng

Ngay cả điểm bán xe đạp tổng hợp “đơn thuần bán hàng” cũng là một góc nhìn khá rõ ràng. Xe đạp là thiết bị thể thao phù hợp nhất để phát triển xã hội. Chỉ có một môi trường đạp xe tốt mới có thể truyền cảm hứng cho nhiều người yêu thích đạp xe hơn. Nhật Bản đã đưa cho chúng ta một cuốn sách giáo khoa rất tốt.