Tại sao người Nhật thích đi xe đạp 3

Tại sao người Nhật thích đi xe đạp

Người Nhật có mức sống vật chất cao và là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới. Cộng đồng người Nhật có thể nói là có tất cả mọi thứ. Trong vòng năm đến mười phút, bạn có thể tìm thấy siêu thị, nhà trẻ, trường học và bệnh viện ở mọi cấp độ để giải quyết nhu cầu hàng ngày của mình. Xe đạp là một trợ thủ rất tốt khi cần thiết. Ngoài ra, đây cũng là một lối sống lành mạnh.

Tại sao người Nhật thích đi xe đạp . Học sinh, sinh viên Nhật Bản thường đi xe đạp loại bình thường. Tuy nhiên, giới trẻ Nhật Bản thời thượng hiện nay thường thích xe đạp thể thao.

Nhật Bản ngày nay đã dần phổ biến các loại xe đạp phù hợp ở Nhật với mọi điều kiện đường sá như xe đạp leo núi, xe đạp đường phố, xe đạp gấp… Nhưng phổ thông nhất vẫn là những chiếc xe có giá khoảng 10.000 yên, cuộc sống của hàng triệu người dân Nhật Bản mỗi ngày như đi học, đi làm  tất cả đều nhờ vào xe đạp.

Cuộc sống tiện lợi. Đặc điểm đất chật người đông đã khiến cho  khiến việc xây dựng những khu đô thị ở Nhật Bản trở nên rất hoàn hảo. Bạn có thể tìm thấy cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng, trường học.. trong năm đến mười phút bằng xe đạp để giải quyết nhu cầu hàng ngày. Xe đạp là một phương tiện lý tưởng mỗi khi ra ngoài.

Nâng cao hiệu quả. Ở một số thành phố lớn, bãi đậu xe thật sự rất đông đúc. Mọi người sẵn sàng đi làm bằng xe đạp và xe điện hơn lái xe ô tô, giúp việc đi lại hiệu quả hơn.

Tại sao người Nhật thích đi xe đạp 2

Văn hóa đạp xe của người Nhật Bản

Cách thức lành mạnh. Đi xe đạp cũng đã trở thành một phong cách thời thượng của thành phố để tập thể dục. Đối với những người bận rộn và không có thời gian để tập thể dục, chọn đi xe đạp là một cách tuyệt vời để tập thể dục.

Tham khảo  Xe đạp tốt cho các tay đua

“Xe đạp” trong phim

Những người thích xem phim Nhật Bản chắc chắn rất ấn tượng đối với sự xuất hiện với tần suất dày đặc của những chiếc xe đạp trong phim. Xe đạp cũng là đạo cụ biểu diễn chính trong phim Nhật Bản. Có lẽ bạn cũng có thể đoán được niềm yêu thích xe đạp của người Nhật thông qua những thước phim.

Clip về đạp xe kinh điển nhất trong bộ phim “Thư tình”.

Đoạn clip về chiếc xe đạp kinh điển trong bộ phim ” Kids Return” của Kitano Takeshi cũng đã trở thành trang bìa chính thức cho bộ phim.

Trong bộ phim truyền hình Nhật Bản “Hướng dương nở muộn”, Ikuta và Maki thường đạp xe trên các cánh đồng. Đi xe đạp là phương tiện giao thông thuận tiện và phổ biến nhất ở các vùng nông thôn tại Nhật Bản.

Xe đạp thường là đạo cụ lãng mạn cho sinh viên và các cặp vợ chồng. Ảnh trong ” Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới”.

Aya Ueto người đóng vai bà nội trợ trong“ Hirugao”, thường đạp chiếc mamachari để mua thức ăn. Xe đạp là phương tiện thiết yếu hàng ngày của các bà nội trợ Nhật Bản.

Trong “Những người trẻ tuổi”, Aoi thường đạp xe đạp. Chiếc xe đạp rất rẻ nên ai cũng có thể mua được

Trong bộ phim truyền hình Nhật Bản “Người bạn cuối cùng”, Eita  đang đạp xe đạp với vẻ rất đẹp trai!

Trong “Legal High”

Cửa hàng xe đạp cũ Nhật Bản, giá thường là 5.000 yên trở lên.

Tuy nhiên, do các luật giao thông giữa Trung Quốc và Nhật Bản khác nhau, nên khi đi xe đạp ở Nhật Bản phải được ghi nhớ. Ngoài các quy tắc được đề cập ở trên, bạn phải nhớ bật đèn khi đạp xe vào ban đêm (xe đạp Nhật Bản thường được trang bị đèn pha). Nếu bạn không bật đèn mà bị chú tuần tra bắt được, thì bạn phải nhận sai với thái độ thật thành khẩn. Cảnh sát thường cảnh cáo trước, nếu không nghe mới bắt lại.

Một chiếc xe nhặt về không có nguồn gốc được coi đồ ăn cắp ở Nhật Bản.

Khi tôi lần đầu tiên đến Nhật Bản, xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế vì chúng rẻ và tiện lợi. Xã hội Nhật Bản có rất nhiều quy định dành cho người đi xe đạp:

Tham khảo  Trào lưu mới đạp xe đạp thể thao tập thể dục

Ở Nhật Bản, ngay cả những chiếc xe cũ kĩ, tồi tàn bị vứt ven đường bạn cũng không thể nhặt nó về để đi, cho dù là chủ cũ của nó có còn dùng hay không.

Tại sao người Nhật thích đi xe đạp 1

Những điều lưu ý khi đạp xe ở Nhật

Những hành vi như thế này:

Đều không được phép!

Bởi vì một chiếc xe nhặt về không có nguồn gốc được coi đồ ăn cắp ở Nhật Bản.

Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng ở Nhật Bản. Mọi người đều phải chú ý.

Lỡ một lần là hối không kịp, đây là bài học xương máu đó.

Vì vậy, điều quan trọng được nhắc lại ba lần: mọi người không nên vì tiết kiệm mà nhìn thấy chiếc xe đạp bị vứt trên đường, không có khóa nên nghĩ rằng chủ của nó không cần nữa mà tùy tiện lấy về sử dụng.

Bởi vì xe đạp ở Nhật cần phải làm thủ tục đăng ký xe đạp (cửa hàng xe đạp có thể trực tiếp làm) sau khi mua, nên xe đạp Nhật phải đăng kí chống trộm, và tem chống trộm màu cam sẽ được gắn vào khung xe.

Nếu không có tem chống trộm, rất dễ bị cảnh sát chặn lại để điều tra về hành vi ăn cắp

Vì vậy, không nên đi xe đạp của người khác, để tránh đến lúc bạn không giải thích được, nếu một người bạn du học sinh đã về nước rồi và để lại cho bạn chiếc xe đạp để dùng thì cần làm giấy chứng nhận chuyển nhượng xe đạp.

Các quy định khác: Bạn không thể đeo tai nghe t trong khi đi xe đạp, bạn không thể gọi điện thoại và chở người khác ở ghế sau. Nếu không, nếu chú cảnh sát bắt được, nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì sẽ bị phạt tiền.

Ngoài ra, vẫn cần phải nhắc lại một chút, những điều sau đây phải chú ý:

Bắt buộc phải bật đèn xe đạp khi đi vào ban đêm, người vi phạm sẽ bị phạt nặng hơn so với việc chở người ở ghế sau. Do đó, gần như 100% số xe đạp được bán ở Nhật Bản đều được trang bị đèn điện. Một số người cho rằng sử dụng đèn chạy bằng lực ma sát (đặc biệt là lên dốc) thường rất mệt, nên thường lười bật, như vậy sẽ không an toàn, cũng dễ bị cảnh sát giữ lại thêm rắc rối, bạn có thể mua loại xe đạp có đèn chạy bằng pin, hiện nay rất phổ biến loại xe đạp có đèn LED, và tuổi thọ pin cũng rất dài.

Tham khảo  Không phải chỉ có xe hơi trên thế giới

Ưu tiên người đi bộ. Xe đạp và người đi bộ cùng đi trên vỉa hè, hơn nữa hiện nay do tình hình giao thông xe cơ giới rất phát triển ở Nhật Bản, nên số lượng người đi bộ không nhiều, nên vỉa hè thường rất hẹp (đây là ý thức đạo đức xã hội, người Nhật không thích làm phiền người khác, nên thường không bấm chuông như khi đi xe ô tô). Nếu thực sự gấp muốn vượt trước thì thường nói câu xin lỗi hoặc cố ý để phát ra tiếng phanh xa hoặc tiếng gì khác để báo hiệu cho người đi bộ rằng đang có người đi xe đạp phía sau. Thường thì hầu như 100% khi đó sẽ nhường đường cho bạn một cách thân thiện, khi đó bạn đừng quên cảm ơn nhé.

3, Chú ý đến ngày mưa đi xe đạp được che ô, như vậy sẽ bị cảnh sát chặn lại để cảnh cáo. Lý cho chắc mọi người cũng đã hiểu.

4, Xe đạp nên ở phía bên trái của làn đường, không được đi bên phải.

Mặc dù các quy định hơi nhiều một chút, nhưng tất cả chúng cũng chỉ vì an toàn.

Tôi tin rằng mọi người đều có thể hiểu, những người bạn vừa đến Nhật Bản