Tại sao các tay đua cần phải có bộ đếm tần số đạp xe?3

Tại sao các tay đua cần phải có bộ đếm tần số đạp xe?

 Đầu tiên thế nào là Bộ đếm tần số xe đạp nào tốt nhất?

Tại sao các tay đua cần phải có bộ đếm tần số đạp xe? Tần số đạp xe được đưa ra bởi số lần đạp xe mỗi phút. Cộng đồng học thuật đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về tần số đạp xe đạp tối ưu. Ngay từ năm 1929, Hartree và Hill đã chỉ ra rằng có một tần số đạp xe tối ưu. Khi tần số đạp xe đạp địa hình của người lái xe quá thấp, công suất đầu ra không đổi và tổn thương cơ sẽ lãng phí năng lượng.  Tuy nhiên, khi tay đua đạp xe quá nhanh, cơ thể cũng sẽ mất năng lượng để vượt qua sức cản bên trong cơ bắp. Vì vậy, phải có một bù đắp giữa hai điều này.

Ngoài ra, năm 1988, Hull tiến hành nghiên cứu sâu về tần số đạp xe đạp. Ông xem xét mối quan hệ giữa mô-men xoắn khớp và căng cơ và tần số đạp xe. Tần số tốt nhất cho là từ 90 vòng / phút đến 100 vòng / phút.

Tại sao các tay đua cần phải có bộ đếm tần số đạp xe?

Tần số đạp xe đạp rất quan trọng

Tần số hơn 90rpm có gây sát thương đầu gối? Câu trả lời là không nhất thiết, nó phụ thuộc vào việc chiều cao của yên là thích hợp và thói quen đạp xe đạp trẻ em .

Tham khảo thêm:

Trong thực tế, sự tiến hóa của đầu gối của con người là một kết quả rất khốc liệt Khi tổ tiên xa của con người bắt đầu đứng trên hai chân, đầu gối không chuẩn bị chấp nhận một lực lượng lớn như vậy. Điều này có thể được nhìn thấy từ các vấn đề của nhiều dây chằng đầu gối và sụn. Tin tốt là chấn thương đầu gối của xe đạp thể thao là nhẹ. Bố trí đầu gối thích hợp để thực hiện các chuyển động trơn tru cần thiết cho một chiếc xe đạp. Tuy nhiên, tại sao chuyển động di chuyển này vẫn gây căng thẳng và đau ở đầu gối? Đây là một vấn đề rất phức tạp, theo cách đơn giản nhất, chuyển động đầu gối không phải là một vận động hoàn toàn phẳng như bản lề. Mà sẽ có một chuyển động rất nhỏ trong khi hoạt động. Ví dụ, nếu bạn đang đạp một chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu , hãy nhìn vào xương bánh chè của bạn.Nếu nó di chuyển lên xuống theo chiều dọc mà không lắc qua lại, thì áp lực lên đầu gối của bạn là tối thiểu, nhưng nếu đầu gối của bạn là một hình số 8 hoặc hình chữ S (từ phía bên), sau đó, có thể gây chấn thương đầu gối. Việc điều chỉnh tư thế đi xe đạp tốt là rất quan trọng.

Tham khảo  Xe đạp trẻ em nhập khẩu có những ưu điểm gì

Tại sao các tay đua cần phải có bộ đếm tần số đạp xe?2

Bộ đếm tần số đạp xe đạp thể thao

Đối với những người đam mê xe đạp đường bộ, việc rèn luyện tần số đạp xe thường rất quan trọng, cho phép bạn đạp xe đạp thể thao hiệu quả hơn, chạy nhanh hơn với ít lực hơn và giúp bạn chạy nhanh hơn và xa hơn. Tôi tin rằng điều tương tự cũng áp dụng cho việc đạp xe leo núi và có thể hơi khác một chút.

Sau khi hiểu được khái niệm về nhịp điệu tối ưu, chúng tôi tự nhiên muốn biết rằng đối với những người đam mê đạp xe đạp thể thao , làm thế nào để bạn đạt 90rpm-100rpm bằng cách luyện tập?   Sau khi luyện tập có ý thức của tay đua nghiệp dư trong một khoảng thời gian nhất định, tần số đạp 90-100 là khá khả thi trong một thời gian dài. Lúc đầu, bạn không phải lo lắng quá nhiều về tốc độ, chọn cường độ đạp nhẹ hơn, và sử dụng đào tạo tần số bước với tỷ lệ răng nhẹ hơn, và cố gắng làm cho cơ bắp của bạn quen với việc cao hơn trước. Tần suất đạp xe đạp thể thao tăng dần.  Mô cơ của con người chắc chắn là có tính ghi nhớ, nghĩa là, sau khi tập luyện có ý thức sau một thời gian nhất định, đạp xe ở tần số tương đối cao dần trở thành thói quen và vị trí cố định, và lần này có thể kết hợp với sức mạnh. Luyện tập, duy trì nhịp độ cao hơn và luyện tập với tỷ lệ răng cao hơn. Khi tần số và sức mạnh đạt đến một sự kết hợp hoàn hảo, xin chúc mừng – bạn về cơ bản đã trở thành một bậc thầy!

Đối với những tay đua mới bắt đầu, thường cần có một tần số để phản hồi sinh lý. Dần dần tăng tốc độ.

LIVALL đã gửi thiết bị đào tạo xe đạp thể thao cho các bạn- bộ đếm tần số đạp xe LIVALL – đến và thử miễn phí!

Nano Cadence- bộ đếm tần số đạp xe

Chức năng:

  • Kết nối Bluetooth

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

  • Kiểu pin: CR2032 3V 210mAH
  • Vị trí lắp đặt: lỗ giữa bánh răng, cạnh bên trong trục khuỷu bên phải
  • Thời gian chờ:> 180 ngày
  • Kích thước sản phẩm: 30 * 30 * 12mm
Tham khảo  Xe đạp đường bộ tốt nhất cho phái nữ

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…