Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp 1

Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp

Đầu tiên: Tại sao không thể đạp xe trong một thời gian dài? Và Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp ?

Lý do bạn bị đau khi đi xe đạp

1,Yên xe đạp hẹp và cứng, nếu bạn đi xe đạp địa hình trong một thời gian dài, tuyến tiền liệt và các cơ quan khác bị ép rất nhiều, sẽ bị thiếu máu cục bộ, sưng, viêm và các tình trạng khác, và trường hợp nghiêm trọng thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.
2. Không khuyến khích thanh thiếu niên đang phát triển để đi xe đạp đường dài. Bởi vì chúng đang ở đỉnh cao của sự tăng trưởng và phát triển, xương và nhiều cơ quan chưa được phát triển tốt.Ví dụ, xe đạp địa hình có tay lái thấp có thể ảnh hưởng đến độ cong của cột sống, và rất dễ kích thích vòng eo. Đó là một số lý do nhất định giải thích cho câu hỏi Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp?

Tham khảo thêm:

3, Những người có năm loại bệnh sau không thích hợp cho việc đạp xe thường xuyên:

Bệnh nhân tăng huyết áp, suy nghĩ tập trung căng thẳng trong khi đi xe đạp địa hình có thể gây ra huyết áp cao; những bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành, sự quá tải tim sẽ trầm trọng hơn do tăng lượng vận động và không cung cấp đủ máu cho cơ tim; Bệnh nhân thoát vị dễ bị trầm trọng hơn; bệnh nhân bị di chứng chấn động và bệnh nhân bị động kinh cũng không được khuyến khích.

Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp 2

Chấn thương thường gặp khi đạp xe

Thứ hai: Tư thế đạp xe chính xác là thế nào?
1, Góc độ yên
Một số người phàn nàn về cơn đau dưới cánh tay sau khi đi xe đạp thể thao , điều này có thể là do áp lực quá nhiều ở phía trước yên vào PP hoặc phía bên trong đùi, bạn cần kiểm tra xem yên xe của bạn có nằm ngang, bạn thậm chí có thể điều chỉnh mũi của yên xuống một chút, điều này sẽ làm giảm mài mòn trên vùng dưới cánh tay.
2, Chiều cao yên
Chiều cao thích hợp của yên là: Khi đạp bàn đạp đến điểm thấp nhất, chân có thể duỗi thẳng mà không cần nỗ lực, và đầu gối không bị uốn cong; Khi chân hơi duỗi thẳng hơn, đầu gối có thể bị cong một chút, là được. Tất nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái với chiếc xe đạp địa hình mới và bạn không quen điều chỉnh yên quá cao, bạn có thể hạ xuông một chút, và sau đó từ từ nâng cao, và dựa trên cơ sở an toàn là trên hết.
3, Lưng, tư thế cổ
Khi đạp xe yêu cầu lưng phải thẳng, nhưng nó không thẳng đứng, nó là phía trước thẳng, nên nghiêng về phía trước từ mông thay vì eo hoặc ngực sau, nếu không nó sẽ trở thành lưu gù hoặc tôm khô —-Không chỉ để nhìn đẹp, mà còn để làm cho cột sống càng thẳng càng tốt, nếu không sau khi đạp xe đạp địa hình lâu dài, lưng sẽ đau khó chịu; Cổ kéo thẳng tự nhiên, không quá thấp hoặc quá cong, nếu không cổ sẽ bị đau. Nếu bạn cảm thấy rằng cổ của bạn thấp hơn mà đầu của bạn thoải mái, thì bạn cần nghỉ ngơi càng sớm càng tốt.
4, Vai và cánh tay
Nhún vai là một thói quen rất sai, nó sẽ khiến bạn kiểm soát phản ứng chậm hơn và bạn không thể thực hiện phản ứng nhanh nhất trong tình huống khẩn cấp. Nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng vai và gây đau vai và cổ. Nên thư giãn vai, để cho vai tự nhiên, cánh tay uốn cong nhẹ, điều này sẽ giảm rung mà mặt đất truyền lên hiệu quả, cũng sẽ không bị đau tay, đau vai.

Tham khảo  Lưu ý khi chọn mua xe đạp địa hình nhập khẩu

Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp 3

Tư thế đạp xe chính xác

Thứ ba: Phân tích năm nguyên tắc lựa chọn yên xe đạp
1. Yên ngồi thoải mái phải nằm ngang hoặc hơi hướng xuống dưới. Nếu yên bị lật lên, ngay cả một yên tốt hơn sẽ nén các động mạch hông.
2, Tốt nhất là chọn yên tương đối rộng. Khu vực chỗ ngồi rộng và xương chậu mang sức mạnh sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
3, Khi bước vào bàn đạp, cố gắng để đảm bảo rằng đầu gối không căng hoàn toàn, bởi vì điều đó sẽ gây ra trung tâm của lực hấp dẫn di chuyển đến mắt cá chân của con người, gây tổn thương cơ thể.
4. Luôn nâng cơ thể của bạn khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu. Điều này có thể thúc đẩy lưu lượng máu.
5. Điểm cuối cùng cũng là điều dễ nhất để làm: Đứng thẳng trong 10 phút mỗi ngày. Đây là một bài học hàng ngày cho những người đam mê đạp xe đạp địa hình. Tránh xa xe đạp đúng cách, đứng một lúc mỗi ngày, đi bộ một lúc, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tất nhiên, chúng ta không thể lãng phí thức ăn và đi xe đạp có thể thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể, tăng lưu thông máu, rèn luyện cơ bắp chân, và có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc xe đạp, bạn phải chọn chiếc xe đạp địa hình phù hợp theo chiều cao, cân nặng và thậm chí cả tỷ lệ cơ thể của bạn.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu được Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp?

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…