Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình 3

Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình

Trong thế giới của XC, RockShox Reba có thể được mô tả như một phuộc trước cổ điển, luôn có thể được nhìn thấy bóng dáng của nó trên những cuộc đua hoặc đạp xe thông thường. Nó là một mẫu phuộc trước do RockShox phát triển cho xe địa hình nhẹ, phù hợp với cường độ đạp xe đạp địa hình XC và Trail.

Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình . Trong nhiều năm, Reba đã giành được sự ưu ái của nhiều người chơi bởi hiệu suất tuyệt vời và độ bền vững chắc. Reba 2017 là một tác phẩm hoàn toàn mới mà RockShox đã ra mắt sau nhiều năm vắng bóng. Chúng ta hãy xem nó mang đến những thay đổi gì nhé.

1.Hình dạng và thông số kỹ thuật

Reba 2017 cung cấp các kích thước bánh xe đạp địa hình 26 “, 27,5” và 29 “với các tùy chọn 80, 100 và 120mm. Từ hình dạng, Reba mới khiến chúng ta nhớ đến một tác phẩm RockShox cổ điển khác – SID, thực sự, cả hai đều có ngoại hình giống hệt nhau và sử dụng cùng một ống trong phủ lớp sơn đen 32mm, điều này gây khó khăn cho việc phân biệt. Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ càng, chúng ta sẽ phát hiện ra SID của các cuộc đua mỏng hơn một chút, trong khi Reba lại tương đối dày. Điều này cũng làm cho nó có thể chinh phục nhiều điều kiện đường hơn và thách thức hơn.

▲Trọng lượng: 26”-1586 g, 27,5 ‘-1622 g, 29’ -1662 g

So với bản tháo nhanh truyền thống, việc bổ sung thông số kỹ thuật qua trục giúp Reba cải thiện đáng kể về độ bền và độ cứng, mà không cần thiết phải lắp đặt lại vị trí cố định của kẹp phanh đĩa trong quá trình tháo rời bộ bánh xe đạp địa hình nhập khẩu , rất đơn giản và thuận tiện. Ngoài ra, ngoài thông số 15×100 mm thông thường, Reba còn cung cấp thông số Boost 15×110 mm, cả hai đều tương thích với vỏ xoắn, làm tăng thêm độ cứng tổng thể của phuộc trước và bộ bánh xe. Trục Maxle Lite được sử dụng kết hợp rất đơn giản để vận hành và việc khoét rỗng được áp dụng tại vị trí mà trục ít bị căng thẳng, làm cho tổng thể nhẹ và không bị cường độ.

Tham khảo  Các dòng xe đạp trẻ em tốt nhất

Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình 2

Tầm quan trọng của phuộc trước xe đạp địa hình

Khi nói đến việc nhẹ hóa, Reba không cần tốn nhiều công sức trong lĩnh vực này. Một mặt, xử lý chạm rỗng hình tam giác được thiết kế theo các cơ chế lực học ở cầu phuộc sau, trọng lượng được giảm đáng kể trong điều kiện đảm bảo sức mạnh.

Mặt khác, Reba di chuyển vị trí của đế chân phuộc ngã lên trên. Tất nhiên, điều này không làm giảm trọng lượng bản thân xe đạp địa hình , nhưng nó có thể rút ngắn chiều dài của ống bên trong và các bộ phận bên trong, do đó làm giảm trọng lượng. Trong khi Reba có chiều dài tối đa chỉ 120 mm, việc rút ngắn đúng chiều dài của ống bên trong không ảnh hưởng đến độ bền của phuộc trước.

2.Ống đầu

Ngày nay, ống chùy đã trở thành đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho ống phuộc trước. Nó có thể làm tăng đáng kể độ cứng và tương thích với các thông số kỹ thuật chung. Reba đương nhiên cũng tuân theo xu hướng này. Mốc phía dưới của Reba cũng lấy khe khá thú vị, mặc dù là một thiết kế rất phổ biến, vị trí cùng của Reba rõ ràng sâu hơn, giúp đặt công cụ dễ dàng hơn mà không làm hỏng lớp sơn phía trước.

3.Lắp đặt phanh đĩa

Giống như hầu hết các phuộc trước của RockShox, giá treo phanh của Reba được gắn trong một trụ (cột Post Mount/A), vừa vặn với định dạng đĩa 160mm và đĩa lên đến 200mm thông qua bộ chuyển đổi. Trong thời đại khi phanh đĩa ngày càng phổ biến, phuộc trước cũng đã bỏ khung gắn của phanh vòng mà không có bất kỳ sự lo lắng nào.

4.Hệ thống lò xo không khí

Reba 2017 sử dụng hệ thống khí nén xe đạp địa hình Solo Air của hãng đồng hồ RockShox, sử dụng một vòi phun khí duy nhất để thổi phồng, áp suất buồng khí có cơ chế cân bằng tự động khiến người dùng dễ dàng điều điều chỉnh. Hệ thống áp suất không khí của Reba mới đã được tối ưu hóa lại để có thể tích buồng khí lớn hơn, khiến cho quãng xung ban đầu của phuộc trước trở nên nhạy hơn. Thể tích buồng khí có thể thay đổi bằng cách tăng hoặc giảm đệm buồng khí để điều chỉnh tuyến tính phuộc trước.

Tham khảo  Chất lượng của xe đạp mini Nhật Bản

5.Hệ thống giảm xóc

Reba 2017 đã giới thiệu hai hệ thống giảm xóc xe đạp thể thao  – RL và RLT. Trong số đó, RL có chức năng điều chỉnh phục hồi tốc độ thấp bên ngoài và chức năng khóa ngoài. Ngoài chức năng trên, RLT có tính năng lớn nhất là hệ thống khóa chết bảo vệ (mở khóa tự động). Nếu phuộc trước bất ngờ gặp tác động ở trạng thái khóa, nó sẽ tự động mở khóa khi lực tác động đạt đến giá trị Gate đặt trước để ngã ba phía trước hấp thụ các tác động và sau đó tiếp tục khóa. Đây là một hệ thống giảm xóc thông minh hơn, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người lái.

Sự phát triển của phuộc trước xe đạp địa hình 1

Phuộc trước xe đạp địa hình cải tiến

6.Đánh dấu

Trong số nhiều thương hiệu giảm xóc, RockShox là sản phẩm tốt nhất về tính toàn diện của logo. Giống như phuộc Reba RL này, nó có một nhận dạng rất chính xác và chi tiết về thông số kỹ thuật xe đạp địa hình , điều chỉnh chức năng và dữ liệu tham chiếu áp suất. Đồng thời, trên ống bên trong ở phía bên phải của phuộc trước, giá trị quãng xung cũng được đánh dấu theo ba hướng khác nhau, thuận tiện cho người dùng xem ở nhiều góc độ, từ đó cài đặt SAG chính xác hơn.

7.Gói phụ kiện

Bộ phụ kiện của RockShox khá rộng rãi. Ngoài các hướng dẫn tiêu chuẩn, nhãn dán và đệm buồng khí, phuộc trước xe đạp thể thao nhập khẩu đi kèm với một máy bơm và một bộ sửa chữa hoàn chỉnh để sử dụng khi khẩn cấp.

8.Tóm tắt

RockShox Reba 2017 là một thử thách lâu dài. Sau một thế hệ thay đổi khiến chúng ta nhìn nhận lại nó, liệu nó có thể chiếm lĩnh được thế giới của riêng mình hay không, hãy để nó chứng tỏ bản thân trong màn trình diễn tiếp theo!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em