Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào 4

Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào

Thứ sáu cuối cùng của mỗi tháng, bạn có thể nhận thấy một nhóm nhỏ những người đi xe đạp địa hình nhật bản đang di chuyển từ Lake Eola Park vào buổi tối. Họ hầu hết đều là những người trẻ, cứ thể cười và trò chuyện cùng nhau, và có lẽ họ còn có thể nhảy múa một chút.
Có khả năng là Andrew Van Wart, 22 tuổi, sẽ là một trong số họ. Anh ấy sẽ tham gia vào cuộc đua xe đạp địa hình skinny-tired, mang theo một hệ thống âm li và máy nghe nhạc MP3.Vậy Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào ???

Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào 1

Một nhóm nhỏ những người đi xe đạp tham gia Sự kiện Critical mass

“Nó giống như một chiếc micrô để tôi có thể nói chuyện với mọi người trên đường đi”, anh chia sẻ trước một chuyến đi gần đây. “Bạn biết đấy, là để khuyến khích sự an toàn cho xe đạp. Tất nhiên. Tôi phải mang theo hai lon cà phê và Red Bull?
“Chỉ cần những thứ cần thiết nhất,” anh nói.

Tìm hiểu thêm:

 

Di chuyển từ từ với một tốc độ rất chậm, một nửa tá người đi xe đạp địa hình nhập khẩu đạp lên phía trước để gặp anh. Chuyến đi được cho là bắt đầu lúc 5:30, nhưng đây có lẽ là một đề xuất nhiều hơn là một quy tắc. Không ai phải vội vàng.

Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào 2

Di chuyển từ từ với một tốc độ rất chậm

Không có lãnh đạo đặc biệt, không có tuyến đường chính thức, không có tốc độ được chỉ định và chắc chắn không có lệ phí nhập cảnh. Những thứ đó sẽ hủy hoại toàn bộ chuyến đi.

Đó là phiên bản địa phương của một sự kiện được tổ chức tại khoảng 300 thành phố trên toàn thế giới để thúc đẩy quyền lợi hợp pháp của người đi xe đạp địa hình trong việc sử dụng những tuyến phố công cộng.

Tham khảo  Tìm hiểu công nghệ yên xe đạp in 3D

 

Tuy nhiên, ở những nơi khác, chuyến đi thường có hàng trăm, hàng ngàn người yêu xe đạp địa hình. Ví dụ, vào tháng 8 năm 2004, ước tính có khoảng 5.000 tay đua xuất hiện tại một cuộc mít tinh ở New York để phản đối kế hoạch của đảng Cộng hòa sắp tới. Họ chặn đứng các phương tiện, làm những người tham gia giao thông và lái xe taxi phát điên lên, giáp mặt với cảnh sát, những người cuối cùng đã thực hiện hơn 250 vụ bắt giữ.

Sự kiện Critical mass (Khối lượng tới hạn) hoạt động như thế nào 3

 Chuyến đi thường có hàng trăm, hàng ngàn người yêu xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình cao cấp , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em