Chương trình Tuyến đường an toàn 5

Chương trình Tuyến đường an toàn

Chương trình Tuyến đường an toàn: 70% học sinh đi bộ và đi xe đạp trẻ em nhật bản quanh năm tại trường Colorado.

Theo như tôi được biết, các trường học ở Boulder County, Colorado là những đơn vị đã làm tốt nhất trong việc khuyến khích trẻ đi bộ và đi xe đạp đến trường thông qua các chương trình được tài trợ bởi tuyến đường an toàn liên bang và Quỹ tài trợ trường học.

Tìm hiểu thêm:

Ví dụ, một số trường tiểu học ở Longmont, Colorado, tự hào có tỷ lệ tham gia hơn 90% vào những ngày được gọi là “Đi bộ và đạp xe đạp trẻ em “.

Chương trình Tuyến đường an toàn 1

Khuyến khích trẻ đi bộ và đạp xe an toàn

Trường tiểu học Bear Creek ở Boulder gần đây đã nhận được giải thưởng James Oberstar vì đạt thành tích xuất sắc trong chương trình Tuyến đường an toàn. Đã có 70% học sinh đi bộ hoặc đạp xe đạp trẻ em đến trường trong suốt một năm học tại trường, so với 25% khi chương trình bắt đầu hai năm trước.

Chương trình Tuyến đường an toàn 2

70% học sinh đi bộ hoặc đạp xe đến trường

“Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một nền văn hoá mới với thói quen không xe hơi hàng ngày trong thế hệ trẻ “, Vivian Kennedy, phụ huynh tình nguyện tại Trường Tiểu Học Bear Creek giải thích. “Nhận thức của cha mẹ là một nhân tố quyết định trong việc hình thành tư tưởng của một đứa trẻ, nhưng bây giờ nó là một niềm vinh dự và tự hào cho các học sinh.”

Chương trình Tuyến đường an toàn 3

Văn hoá mới với thói quen không xe hơi

Hiệu trưởng Kent Cruger đã gương mẫu bằng cách tổ chức Cruger Cup, một thử thách kéo dài hàng năm do hiệu trưởng yêu cầu học sinh của mình đến trường mỗi ngày mà không cần đến xe hơi. Vào đầu mỗi tháng, ông Cruger sẽ cố gắng thử nghiệm một phương tiện giao thông mới – một chiếc scooter hoạt động nhờ chân của ông, ván trượt hoặc xe đạp trẻ em một bánh.

Tham khảo  Các loại xe đạp (phần 1)

Ông Cruger nói: “Mặc dù sáng kiến này ban đầu hướng tới người trưởng thành, nhưng chính các học sinh đã được lựa chọn theo sở thích của chúng và tạo cảm hứng cho những người lớn xung quanh”. Ông nhanh chóng đưa ra các ví dụ. Khi phụ huynh của học sinh lớp 5 nói với các con của mình rằng họ cần phải lái xe ô tô đến trường vì mang theo tất cả các đồ dùng chúng cần cho một chuyến đi cùng trường qua đêm, học sinh đề nghị đi xe hơi nhưng mang theo xe đạp trẻ em nhật bản . Và một học sinh đang sống cách năm dặm ngang qua thị trấn vẫn sử dụng kết hợp xe buýt và phương pháp đi bộ để tới trường.

Chương trình Tuyến đường an toàn 4

Ngày Quốc tế Đi bộ đến Trường 2008

Các học sinh Trường Tiểu Học Bear Creek đã hoàn thành mục tiêu của trường là “Không xe đạp trẻ em nhật bản trong khu Beak Creek” trong Ngày Quốc tế Đi bộ đến Trường 2008. “Bãi đỗ vắng tanh là một cảnh tượng đáng ngạc nhiên – và là một bằng chứng chúng ta chưa thấy bao giờ”, Kennedy nói. Gia đình Bear Creek “sẵn sàng, sẵn lòng và có thể thực hiện đi lại mà không cần xe hơi.”

Một phần lớn thành công của chương trình này là nhờ thông qua chương trình Walking Schoolbus của gia đình trường Bear Creek cung cấp các tuyến đường đi bộ với những cái tên rất dễ nhớ như Darley Dart, Vassar Vroom và Sooper Shuttle.

Một nghiên cứu của City of Boulder tiến hành trong năm đầu tiên của chương trình Không xe đạp trẻ em nhật bản của trường (2007-2008) cho thấy kết quả là đã giảm được 36 phần trăm chuyến đi bằng ô tô và tỷ lệ ùn tắc giao thông tương ứng. Trong năm thứ hai của chương trình, học sinh đã tích lũy 4.800 dặm từ 6.600 chuyến đi không cần xe hơi chỉ trong một tháng(tháng 9 năm 2008).

Trong các cuộc khảo sát về chương trình Không xe đạp trẻ em, các bậc phụ huynh đã nói rằng “Con gái tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ một ngày nào!” Hoặc “Con trai tôi từ chối đi xe ô tô”. Học sinh được truyền cảm hứng từ ví dụ do người trưởng thành đặt ra và người lớn được con em mình chọn vào Chương trình không xe hơi – chiếm 70 phần trăm sự tham gia bền vững của chương trình. “Chúng tôi đang cố gắng để tạo ra một nền văn hoá mới về thói quen không có xe hơi hàng ngày trong thế hệ trẻ”, Kennedy kết luận.

Tham khảo  Xe đạp trẻ em Pigeon như thế nào

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhật bản , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em