Những lầm tưởng về xe đạp trẻ em 3

Những lầm tưởng về xe đạp trẻ em

Có 1 chiếc xe đạp bất kỳ vẫn hơn là không có, nhưng không phải tất cả xe đạp đều được sản xuất giống nhau. Trong 10 năm qua, xe đạp dành cho người lớn đã phát triển thành những chiếc xe hoạt động có hiệu quả, nhẹ nhàng, trong khi xe đạp của trẻ em lại xuất hiện những chiếc xe đạp trẻ em có kích thước khác nhau, phong cách ngọt ngào có, hình ảnh siêu anh hùng cũng có.

Những lầm tưởng về xe đạp trẻ em . Trong khi các nhà sản xuất đồ chơi còn bán được nhiều xe đạp hơn các công ty sản xuất xe đạp, thì nơi mà các bậc phụ huynh mua xe đạp cho con mình đã thay đổi thấy rõ. May mắn thay, mọi thứ đang khá dần lên, nhưng vẫn còn nhiều cha mẹ lầm tưởng về thế giới của xe đạp. Sau đây là một số lầm tưởng cha mẹ cần xem xét trước khi mua xe cho trẻ:

Lầm tưởng số 1: Trẻ em cần được dạy cách điều khiển xe đạp

Sự thật: Khi được ở trong đúng hoàn cảnh, đúng cơ hội, trẻ em sẽ có thể nhanh chóng và dễ dàng tự dạy mình cách cân bằng và đạp xe đạp trẻ em. Cha mẹ sẽ không cần phải chạy bên cạnh, giữ hoặc đẩy xe cho trẻ đi và tranh cãi về việc liệu con mình đã thực sự “cố gắng hết sức” hay “cần phải dũng cảm”.

Tham khảo thêm :

Bằng cách để trẻ bắt đầu trên một chiếc xe cân bằng trước tiên, sau 1 thời gian trẻ sẽ tự học được cách giữ cân bằng. Lúc này, trẻ đã sẵn sàng để chuyển sang chiếc xe đạp thực sự, tất cả những gì bạn cần làm lúc này là đưa cho trẻ 1 chiếc xe đạp và theo dõi cách trẻ sử dụng nó. Bạn sẽ không cần phải dạy trẻ cách đạp xe hay sử dụng xe có bánh phụ, bởi vì trẻ lúc này đã học cách cân bằng, cách dừng xe và đã hoàn toàn có thể bắt đầu với một chiếc xe đạp. Trẻ sẽ học cách đạp xe thật dễ dàng và thường bé có thể đạp xe trong chưa đến 30 phút.

Tham khảo  Xe đạp và đất nước Hà Lan xinh đẹp

Những lầm tưởng về xe đạp trẻ em 2

Kinh nghiệm dùng xe đạp trẻ em

Lầm tưởng số 2 : Con tôi sẽ đạp xe nhiều hơn nếu chiếc xe trông bắt mắt hơn

Sự thật: Nói chung tất cả các xe đạp được gắn với một nhân vật, hình tượng nào đó thường chỉ để ngắm chứ không để đạp. Chắc chắn, khi bé nhìn thấy nhân vật yêu thích của mình trên chiếc xe đạp mới, trẻ sẽ rất phấn khởi khi đi xe, nhưng một khi trẻ nhận ra việc đạp xe không dễ dàng như trẻ nghĩ, chúng sẽ nhanh chóng chán nản và bố mẹ thì lại cho rằng con mình chưa sẵn sàng và lại cất chiếc xe đạp trẻ em đi. Trên thực tế, những chiếc xe này thường nặng bằng khoảng 50% trọng lượng của một đứa trẻ, có trọng tâm cân bằng rất cao và do đó khó đi với trẻ.

Bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh đi một chiếc xe đạp nặng bằng nửa trọng lượng cơ thể của mình tồi tệ như nào? Những chiếc xe đạp của nhà sản xuất đồ chơi trẻ em chỉ tập trung vào vẻ bề ngoài và giá cả, chứ không mang lại chất lượng. Kết quả là, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết những chiếc xe này được sử dụng ít hơn nhiều so với xe đạp cao cấp, và khi chúng được sử dụng thường sẽ đi kèm với bánh xe phụ. Ngay cả đối với việc trẻ từng đi những chiếc xe đạp trẻ em cao cấp giá rẻ không có bánh xe phụ, thì khi có cơ hội chuyển sang chiếc xe chất lượng cao hơn, con bạn sẽ có những trải nghiệm mang tính tích cực hơn rất nhiều và đây mới là khoảng thời gian bé yêu thích việc đạp xe nhất.

Lầm tưởng số 3 : Cửa hàng xe đạp là nơi tốt nhất để mua xe đạp

Sự thật: Điều này chỉ đúng một nửa. Cửa hàng xe đạp chắc chắn là nơi tốt nhất nếu bạn muốn nhận được lời khuyên về xe đạp, nhưng họ không phải lúc nào cũng có những chiếc xe tốt nhất. Tại một số nước, nhiều thương hiệu xe đạp lớn, đã rất cố gắng để sản xuất ra những dòng xe đạp dành cho trẻ em và được bày bán số ít ở cửa hàng xe đạp. Nếu xem xét kỹ thì chúng chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số doanh số bán hàng và lợi nhuận của cửa hàng xe đạp, bởi vậy mà những cửa hàng này không đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào dòng xe đạp trẻ em. Thay vào đó, họ cũng cấp những chiếc xe mà cha mẹ cho là tốt nhất vì họ cũng mua nó tại một cửa hàng xe đạp chứ không phải ở một cửa hàng lớn.

Tham khảo  Đánh giá bơm điện cầm tay Cycplus A2

Tuy nhiên, trong vài năm qua, một số công ty đã bước vào thị trường xe đạp mà chỉ cung cấp xe đạp trẻ em. Thường những chiếc xe đạp này có cấu tạo phù hợp với trẻ em, sử dụng các bộ phận bao gồm cả khung đều được thiết kế đặc biệt cho trẻ em.
Trọng lượng nhẹ hơn và được thiết kế đặc biệt để có trọng tâm thấp hơn, thế hệ mới của xe đạp trẻ em này giúp trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ dàng và thoải mái hơn. Hoặc nếu bạn muốn mua hàng online thì chỉ có sẵn trực tuyến những thương hiệu như Cleary , Islabikes , Spawn Cycles , Ridgeback Bikes và sắp tới là Woom Bikes .

Lầm tưởng số 4 : Phanh bàn đạp an toàn hơn nhiều so với phanh tay.

Sự thật: Tất cả các nước trên châu Âu, xe đạp thường là nguồn giao thông chính của trẻ, hệ thống phanh chân thậm chí còn không hề tồn tại. Thay vào đó, từ lúc trẻ học đạp xe đạp, chúng chỉ sử dụng phanh tay. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng trẻ em ở Mỹ không quen dừng xe đạp bằng phanh tay và thật đáng buồn, đây là thông tin hoàn toàn đúng. Không giống như ở châu Âu, hầu hết trẻ em ở Mỹ không có cơ hội học cách đi và dừng xe đạp bằng chân hoặc phanh tay. Do đó, họ không có sự phối hợp giữa tay và mắt để vừa có thể sử dụng phanh tay, đồng thời vẫn quan sát và cân bằng xe đạp. Kết quả là, tất cả xe đạp trẻ em đều được yêu cầu phải có phanh bàn đạp, nhưng chúng thường gây hại nhiều hơn là tốt.

Khi học đạp xe đạp trẻ em, trẻ em thường đạp ngược về phía sau. Khi làm như vậy phanh bàn đạp sẽ nhanh chóng được kích hoạt, nhưng sự nhanh chóng đó khiến trẻ mất động lực để học đạp xe chăm chỉ hơn hay vượt qua thử thách nào đó. Với những trẻ chưa bao giờ sử dụng phanh bàn đạp, chúng sẽ có những trải nghiệm bất ngờ hơn và do đó có xu hướng tiến triển nhanh hơn khi đạp xe, tự tin hơn rất nhiều.

Những lầm tưởng về xe đạp trẻ em 1

Cách sử dụng xe đạp trẻ em hiệu quả

Lầm tưởng số 5: Con bạn đứng lên bàn đạp để trẻ có thể đi nhanh hơn

Tham khảo  Những xe đạp địa hình dòng cận cao cấp

Sự thật: Nếu con bạn đang đứng lên để đạp xe, thì là do xe đạp của chúng quá nhỏ hoặc có dáng khung kém. Trong khi đây là 2 yếu tố phổ biến mang lại sự thoải mái cho trẻ em ở tất cả các cấp độ kỹ năng đạp xe. Xe đạp được thiết kế kém đòi hỏi trẻ em phải gập đầu gối không đúng tư thế khiến trẻ cảm giác khó chịu và dường như đây là chiếc xe không hiệu quả đối với trẻ. Bởi vậy mà trẻ phải đứng lên để cải thiện hiệu quả bàn đạp và chân sẽ thoải mái hơn. Một chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu được thiết kế phù hợp, nên là chiếc xe dễ dàng hơn khi ngồi xuống và đứng lên.

Phần kết luận

Như đã đề cập từ đầu, có một chiếc xe đạp bất kỳ vẫn tốt hơn là không có. Ngay cả một chiếc xe đạp có trọng lượng nặng như Black Friday với giá 880 nghìn VNĐ vẫn tốt hơn là không có gì, nhưng nếu bạn có khả năng về ngân sách, hãy đầu tư và tìm một chiếc xe đạp đặc biệt dành cho con mình, chiếc xe đó sẽ vô cùng hữu ích cho năng lực và mơ ước của trẻ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em