Nên chọn xe đạp địa hình nào cho học sinh 1

Nên chọn xe đạp địa hình nào cho học sinh

Bạn có từng nhìn thấy trẻ em chơi đùa với những chiếc xe đạp địa hình nhỏ không có bàn đạp hay phanh chưa? Một số người nghĩ rằng những chiếc xe đó thật lạ lùng, có người còn thốt lên: chiếc xe đạp này mới chỉ hoàn thiện một nửa. Nhưng người đi xe đạp chuyên nghiệp lại đánh giá rất cao xe đạp cân bằng.

Nên chọn xe đạp địa hình nào cho học sinh . Xe đạp cân bằng giúp trẻ em (từ 18 tháng tuổi) phát triển kĩ năng giữ thăng bằng và phối hợp hoạt động giác quan. Ngay khi có thể tự lái xe và xuống dốc, các bé tiến đến những địa hình khó khăn hơn (dốc hơn, không bằng phẳng, đường đi nhiều rãnh).

Khoảng từ 1 đến 2 năm, trẻ em – người bắt đầu với xe đạp địa hình nhập khẩu cân bằng, có thể chuyển sang đi xe đạp “thực sự”một cách tự nhiên, không có những trải nghiệm khó khăn như các bé bắt đầu với xe đạp có bánh phụ.

Tham khảo thêm :

Xe đạp cân bằng phổ biến nhất là Strider, nhưng sau khi thử cả hai mô hình này, gia đình tôi thích chiếc Runners hơn. Mặc dù xe đạp Runners nặng hơn và không có một số tính năng như ở chiếc Strider, tôi vẫn thích xe đạp địa hình Runners hơn bởi những lý do sau:

– Vật liệu chính là gỗ. Gỗ hấp thụ những cú sóc tốt hơn khi đi trên các địa hình khác.

– Bánh xe không có nan hoa (tránh được tai nạn như trẻ em bị kẹp chân vào giữa các nan).

– Lốp khí nén:

Tạo chuyến đi thoải mái
Chuyến đi dài hơn

Nên chọn xe đạp địa hình nào cho học sinh 2

Xe đạp địa hình cho học sinh

Lực kéo tốt hơn và hạn chế khả năng bánh xe bị trượt. Bánh xe bị trượt xảy ra khi lốp xe mất lực ma sát do khả năng hấp thụ kém, hiện tượng này xảy ra phổ biến ở lốp nhựa EVA. Xe đạp Strider lại chứng tỏ cho chúng ta thấy lốp EVA tốt hơn bởi vì chúng không bị xóc nảy khi đi trên địa hình gồ ghề, nhưng trong khoảng thời gian 3.5 năm sử dụng cả địa hình bằng phẳng và trên địa hình khác, chúng tôi vẫn chưa gặp phải tình huống xe bị ít hơi một lần nào. Và nếu như tình huống đó có xảy ra, chúng tôi chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn để thay van xe. Còn nếu như, lốp xe đạp địa hình EVA bị hỏng, chỉ có một cách duy nhất là thay bằng một chiếc lốp mới.

Tham khảo  30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 4 )

– Giới hạn điều khiển: hạn chế bán kính quay và ngăn ngừa sự hao mòn chất lượng. Điều này là rất quan trọng bởi vì khi mới bắt đầu các bé có xu hướng quay tay lái xa hơn dự định. Hạn chế góc quay sẽ tránh được những trường hợp bất ngờ, những vết thương.

Xe đạp Strider cũng là một chiếc xe đạp thể thao cân bằng tuyệt vời. Một số ưu điểm của Strider như:

– Xe đạp cân bằng nhẹ nhất trên thị trường.
– Các bé có thể làm quen với xe từ sớm bởi vì chiếc xe này có chiều cao ghế ngồi thấp nhất.
– Chi phí ít hơn.
– Không cần bảo dưỡng lốp.
– Khung kim loại có thể để ngoài trời mưa.
– Có chỗ để chân.
– Tùy chọn phanh xe.

Đặc điểm Strider / Runners Bike

– Trọng lượng: 2.9kg/4.3kg
– Bánh xe: có nan / không có nan.
– Chiều cao ghế: tùy chỉnh: 28cm – 40cm/31cm – 41cm
– Lốp xe: EVA/Lốp khí nén
– Vật liệu khung: hợp kim thép/gỗ cứng.
– Giới hạn điều khiển: không/có
– Chỗ để chân: có/không
– Phanh xe cố định: tùy chọn/không

Nếu con bạn hơi thấp so với chiều cao xe đạp cân bằng hoặc chưa sẵn sàng với xe đạp cân bằng hai bánh, hãy thử Radio Flyer Scoot-About. Chiếc Scoot-About là xe đạp đồ chơi cho phép người sử dụng dùng chân trượt đẩy trên mặt đất hay nghỉ chân ở chỗ để chân và trượt.

Nên chọn xe đạp địa hình nào cho học sinh 3

Các loại xe đạp địa hình

Lũ trẻ gia đình tôi đã bắt đầu với chiếc Scoot-About và chuyển sang xe đạp cân bằng lúc 2.5 tuổi, bắt đầu đi xe đạp thể thao nhập khẩu đầy đủ khi 4 tuổi mà không cần đến bánh phụ trợ.
Kết luận

Có rất nhiều loại xe đạp cân bằng trên thị trường, nhưng Runners và Strider là hai loại dễ tìm mua và có chất lượng tốt, đáng tiền nhất. Các bậc cha mẹ thích loại nào hơn? Các bé đã đi xe đạp địa hình cân bằng chưa và các bậc phụ huynh đã lên kế hoạch mua một chiếc chưa?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em