Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn 3

Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn

Đạp xe vừa là hoạt đọng tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe, đạp xe dạo quanh thị trấn, làng quê để thư giãn ngắm cảnh… thật tuyệt vời. Nhưng niềm vui đó sẽ chẳng còn nữa bởi những lo lắng về sự an toàn khi đạp xe đạp trẻ em trên phố đông người hay lo ngại về sự cố kĩ thuật có thể làm gián đoạn hành trình của bạn.

Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn . Thực tế nôi lo ấy chẳng thể nào ngăn bạn tiếp tục những chuyến đi mới cùng chiếc xe đạp, nếu như bạn tự tin hơn với một số kiến thức và kĩ năng cần thiết. Dưới đây là một vài kĩ năng cần thiết để bạn trở thành một tay lái vui vẻ, thoải mái.

1.Nhìn qua vai

Điều quan trọng là phải biết cách nhìn phía sau lưng mà không phải qua xe theo hướng nhìn để kiểm tra xem có phương tiện nào đang tiến đến từ phía sau hay không trước khi sang đường. Thực hiện điều này không hề dễ dàng bởi vì bánh xe trước luôn luôn thẳng hướng tự nhiên.

Bạn nên thực hành kĩ năng này ở những khu vực vắng xe cộ qua lại, vì vậy bạn có thể sang đường, chuyển hướng an toàn mà không cần lo lắng sẽ đam vào ô tô hay cột đèn. Cách tốt nhất để tập luyện kĩ năng này là nhờ một người bạn đứng ở phía sau, họ sẽ giơ một số ngón tay cho và nhiệm vụ của bạn là quay lại quan sát và đọc to số ngón tay mà bạn nhìn thấy.

Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn 2

Kỹ năng đạp xe đạp trẻ em an toàn

2.Kĩ năng định vị vị trí xe trên đường

Vị trí khi đi trên đường rất quan trọng đói với sự an toàn của bạn và những người cùng tham gia giao thông, vị trí lý tưởng nhất là khác nhau ở những hoàn cảnh cảnh nhau.

Đa số các trường hợp, bạn nên chọn vị trí thứ hai, cách khoảng 1m so với lề đường. Đạp xe với khoảng cách gần hơn chắc chắn sẽ thúc đẩy các tài xế khác tiến lại gần hơn và chiếm hết không gian di chuyển của bạn.

Tham khảo  Thử nghiệm thiết bị đo tốc độ cho xe đạp

Tham khảo thêm :

Trong hoàn cảnh mà đường đi hẹp, và không có đủ chỗ cho ô tô, bạn nên chọn vị trí đầu tiên ở giữa đường. Hành vi đó không hề kiêu ngạo hay thô lỗ, mà là một lời khuyên đến từ những huấn luyện viên xe đạp địa hình chuyên nghiệp. Điều đó sẽ làm các tài xế khác không dám vượt lên. Và bạn cũng nên chọn vị trí tương tự khi đi qua những ô tô đang đỗ trên đường dành một chút không gian để cửa xe mở ra.

Khi đứng đợi tại các điểm đèn xanh-đỏ, bạn có thể chọn giữa việc đứng phía trước dòng phương tiện giao thông cùng chờ đợi, hoặc đứng ở vị trí đầu hàng. Đừng bao giờ dừng lại ở phía bên trái hay bên có bàn tay trái giơ ngang ra tín hiệu.

3.Kĩ năng chỉ định chính xác

Một điều không kém phần quan trọng đó là ra tín hiệu với những lái xe, tay lái xe đạp và cả những người đi bộ khi bạn muốn rẽ hướng, sang đường. Đến gần giao lộ với nhiều thời gian và báo hiệu hướng re của bạn với cánh tay rang ngang theo hướng đó.

Chú ý cẩn thận, tay trái sẽ rời khỏi tay lái vậy nên bạn cần luyện tập kĩ năng sự ổn định, thăng bằng tren xe chỉ với một tay trước khi thực hiện khi tham gia giao thông.

Vá xe

Vấn đề thủng săm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, vậy nên điều mà chúng ta cần biết là làm thế nào để khắc phục nó nhanh chóng và hiệu quả. Cách duy nhất: luôn mang theo bộ đồ chuyên dụng để sửa, dừng xe tại điểm an toàn.

4.Bình tĩnh khi đạp xe vào buổi tối

Nhất là vào những ngày mùa đông, đạp xe trong bóng tối là điều khong thể tránh khỏi. Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch tránh thời gian tối đi chăng nữa, thì nó vẫn có thể bị trục trặc, vì vậy bạn cần chuẩn bị trước.

Một bộ quần áo phản quang cùng đèn xe đạp thể thao hay đèn pin sẽ đảm bảo an toàn, và gây chú ý với phương tiện cùng tham gia giao thông khác.

Tham khảo  Phương pháp luyện tập đạp xe

Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn 1

Đảm bảo an toàn cho con khi đi xe đạp trẻ em

5.Biết cách đi trên địa hình nguy hiểm

Không phải tất cả con đường mà bạn đi qua đều trơn tru, bằng phẳng. Chúng ta cần chuẩn bị cho những bề mặt khó đi, không ngờ đến ấy.

Khó khăn thường gặp nhất là đường đá sỏi, đường trơn ướt và đường đóng băng. Nếu bạn có thể vượt qua chúng, bạn có thể đi mọi điều kiện đường đi. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng khoảng cách dừng của bạn bị giảm đáng kể. Nếu cảm thấy sắp bị trượt ngã, hãy có giữ bánh trước thẳng, đừng phanh ngay lập tức.

6.Thư giãn trên xe đạp

Bạn  sẽ cảm thấy áp lực khi đạp xe trong tình trạng tắc đường. Luôn luôn nhớ rằng bạn cần bình tĩnh và hít thở sâu. Nếu như bạn thấy lo lắng khi ngồi trên xe, chỉ cần đi chậm lại đồng thời ghi nhớ những vị trí tối ưu khi đạp xe trên đường. Cố gắng giao tiếp bằng mắt với những người tham gia giao thông khác để họ nhận biết bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em