Lý do bạn nên chọn xe đạp địa hình 3

Lý do bạn nên chọn xe đạp địa hình

Đầu tiên, tôi là một tay đua xe đạp leo núi và cũng là người sáng lập ra công ty xe đạp leo núi, tôi đã biến xe đạp leo núi thành sự nghiệp của mình. Vì vậy tôi sẽ đôi chút thiên vị nhiều hơn khi suy nghĩ về việc lựa chọn xe đạp leo núi hay xe đạp địa hình thường cho chuyến kế hoạch đạp xe tiếp theo của tôi.

Lý do bạn nên chọn xe đạp địa hình  . Thứ hai. Tôi không có bất cứ lý do gì để không ưa việc lái xe trên đường, tôi đã thử rất nhiều lần và cố gắng để dành tình cảm nhiều hơn cho những chiếc xe đạp đường. Nhưng cuối cùng thì chúng dường như không dành cho tôi. Tôi cũng biết rằng có hàng triệu người ưa chuộng xe đạp đường nhưng tôi cũng cho rằng hàng triệu người sử dụng xe đạp đường ấy vẫn chưa từng thử qua xe đạp leo núi.

Vậy tại sao chúng ta không đi xa hơn với 10 lý do tại sao xe đạp leo núi lại tốt hơn xe đạp thường:

Lý do bạn nên chọn xe đạp địa hình 2

Tại sao xe đạp địa hình tốt hơn xe đạp thường

Đó là điều hiển nhiên:

Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi tốt hơn đối với sức khỏe của bạn: bạn sẽ không cần phải chia sẻ chuyến đi của bạn với các phương tiện thải ra khí CO2, điều này tốt hơn cho phổi và đặc biệt là khi bạn đang bị bao quanh bởi….

Tham khảo thêm :

Cây: không còn điều gì thích thú bằng cảm giác thả phanh xuống những con đường mòn xuyên qua rừng. Chắc chắn rằng việc bị một nhánh cây làm đâu sẽ không thể đau bằng cả một chiếc xe ô tô đâm vào người rồi.

Yên tĩnh và vắng vẻ: những con đường mòn mà xe đạp leo núi đi qua thương đưa bạn đến những địa điểm hết sức bình yên, nơi mà bạn có thể gần gũi hơn với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống ngoài trời. Bạn hiếm khi có cơ hội trải nghiệm cảm giác như vậy với một chiếc xe đạp đường, trừ khi bạn sông ở nhưng nơi rất ít đường nhựa.

Tham khảo  Thời gian tốt nhất để đạp xe

Rất ít căng thẳng: leo núi bằng xe đạp dường như giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Bất cứ khi nào tôi đi ra ngoài đường đều thấy mọi người đều cạnh tranh với nhau. Nhưng khi tôi rời nhà với một chiếc xe đạp thể thao leo núi cùng bạn bè, tất cả chúng tôi đều tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp đó cùng với những tiếng cười.

Có nhiều kiểu đạp xe mà bạn có thể chọn: đạp xe xuyên quốc gia, đạp xe xuyên núi, đạp xe tự do, đổ đèo, đạp xe có điểm tựa. Vấn đề ở đây không phải bạn là ai mà là kiểu đạp xe nào là phù hợp với bạn. Xe đạp đường ư? Để tôi nghĩ xem … chỉ là đạp xe trên đường.

Việc lau chùi bụi bẩn ít hơn nhiều: (trừ Cedric Gracia – tôi đáng nói đến việc lau chùi chiếc xe MTB cỡ trung bình, không phải kiểu lau chùi khi bạn lộn ngược từ một vách núi xuống)

Đạp xe đạp leo núi mang đến một bài tập luyện tốt hơn: việc đạp xe đạp đường giúp bạn cải tập luyện tim mạch khi bạn đạp ở nhịp độ cao trong một thời gian dài. Đối với xe đạp leo núi, bạn sẽ cần đốt cháy nhiều calo hơn nhiều, từ những lượng cario bền cũng đến các nhóm cơ bắp bên trong.

Lý do bạn nên chọn xe đạp địa hình 1

Những lý do bạn nên sắm xe đạp địa hình

Đạp xe đạp leo núi thú vị hơn

Tối chắc chắn rằng những người đi xe đạp thể thao nhập khẩu đường sẽ rất thất vọng với bài viết này. Những ý kiến dưới đây là cơ hội để bạn có thể thử trải nghiệm với một chiếc xe đạp leo núi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em